Mẹ bỉm sữa là sướng nhất vì "chỉ ăn và đẻ", câu nói khiến các chị em phản pháo rầm rầm

Rất nhiều người nói với các mẹ bỉm sữa câu nói vô tình này, nhưng “chỉ ăn và đẻ” có thực sự sướng không?

Ai cũng biết làm mẹ là thiên chức thiêng liêng của người phụ nữ. Không chỉ mang nặng đẻ đau sau 9 tháng 10 ngày, mà người mẹ còn phải hy sinh khoảng thời gian 2 – 3 năm đầu đời của con, để ở bên cạnh chăm sóc và giáo dục con cái.

Tất nhiên quá trình này đòi hỏi có sự cảm thông và chia sẻ từ người chồng cũng như người thân trong gia đình, bởi nếu không có bất cứ sự hỗ trợ nào, người mẹ nào cũng cảm thấy chênh vênh và chật vật. Vậy nhưng đối với nhiều người, trong mắt họ vẫn cảm thấy việc sinh con và ở nhà chăm con của phụ nữ là nhàn rỗi, đến nỗi có câu nói vô tình như một lời tâm sự của mẹ bỉm sữa sau đây:

Mẹ bỉm sữa là sướng nhất vì chỉ ăn và đẻ, câu nói khiến các chị em phản pháo rầm rầm - Ảnh 1.

Bị người khác nói sướng nhất vì chỉ ăn và đẻ, mẹ bỉm sữa đăng đàn hỏi chị em.

Cụ thể, có một mẹ bỉm sữa tên là O.N đã bị người khác nhận xét phiến diện về việc ở nhà chăm con là sướng nhất, không đồng tình với ý kiến này nên mẹ bỉm sữa đã lên một nhóm kín dành cho chị em để hỏi những người cùng cảnh ngộ và xin ý kiến nhận xét: "Ở nhà trông con có sướng không các mẹ? Ai cũng bảo sướng nhất mày chỉ việc ăn rồi đẻ".

Ngay sau khi được đăng tải, bài đăng đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo chị em. Hầu hết mọi người đều tỏ ra phẫn nộ với câu nói vô tâm vô tình kể trên. Đồng thời, mọi người cũng cho rằng chỉ những ai có cái nhìn thiển cận mới khua môi múa mép nói rằng làm mẹ bỉm sữa là sướng nhất.

Có thể vì chưa được từng trải nên người ta chẳng biết rằng kể từ khi mang thai một đứa trẻ trong bụng, người phụ nữ đã chịu đủ thứ áp lực như thế nào. Sau khi con sinh ra đời sẽ tiếp diễn một loạt những khó khăn mà đôi khi chỉ người mẹ mới phải đương đầu. Chẳng hạn như việc tắc sữa, con biếng ăn, con còi cọc chậm lớn, con bám mẹ nửa bước không rời, con thức đêm quấy khóc…

Mẹ bỉm sữa là sướng nhất vì chỉ ăn và đẻ, câu nói khiến các chị em phản pháo rầm rầm - Ảnh 2.

Các chị em đồng loạt phản pháo với quan điểm mẹ bỉm sữa sướng nhất vì chỉ "ăn và đẻ".

Chính vì vậy, các chị em góp ý với chị O.N là nên đổi một ngày làm mẹ bỉm sữa cho người đã phát ngôn ra câu nói đó, để họ có thể hiểu được một ngày quanh quẩn trong nhà chỉ có mẹ và con sẽ như thế nào. Có thể sau khi trải nghiệm xong, người ta sẽ chẳng còn tồn tại cái ý nghĩ đó một giây, một phút nào nữa cả.

Để nói thêm về cái sự "sướng" khi làm mẹ bỉm sữa, chẳng hẹn mà gặp, nhiều chị em chỉ có thể để lại bình luận ngắn gọn: "Sướng phát điên" để biểu đạt nỗi niềm bức xúc của mình. Qua đây, có thể thấy rằng việc làm mẹ vốn đã lắm nỗi gian nan, nếu đã không thể giúp được gì thì cũng đừng bình phẩm thiếu tích cực đối với các bà mẹ bỉm sữa.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm