MC “vòng eo 56” Quỳnh Chi: Ở tuổi này, tôi chẳng thể yêu một anh chàng 20 chả có gì trong tay!

MC của The Remix, Giọng hát Việt khẳng định, dù đi qua nhiều đổ vỡ nhưng tiêu chuẩn chọn đàn ông của cô vẫn rất cao.

Người ta gọi Quỳnh Chi là "đặc sản" của gameshow truyền hình. Bởi chưa từng có một giọng Bắc nào hội tụ đủ các yếu tố vừa vặn đến hoàn hảo như cô: vừa đủ cá tính lại vừa đủ nữ tính, vừa đủ hoạt ngôn vừa đủ tiết chế, vừa đủ thông minh và vừa đủ... chân dài. Lạ lùng hơn nữa là cô gái này xuất thân chẳng phải diễn viên, ca sĩ hay hotgirl tay ngang mà là MC... bản tin thời sự và thể thao!

Chuyện BTV thời sự đi làm MC giải trí xưa nay vốn hiếm. Nhưng Quỳnh Chi bảo: "Em bây giờ mới thật là em đấy".

Một buổi chiều ngồi nhâm nhi trà hoa với cô MC có vòng eo 56, tỉ tê chuyện gameshow, chuyện hàng hiệu, chuyện mẹ và chuyện "người tình tin đồn" - BTV Thùy Dung.

MC Quỳnh Chi: Nếu đưa cho tôi hợp đồng 1 tỷ với điều kiện tôi đừng quen Thùy Dung nữa thì tôi xin phép từ chối - Ảnh 1.

Khi tôi mặc đồ hiệu, cả thế giới thay đổi thái độ với tôi

Nhiều năm làm bản tin, nổi bật là một BTV thể thao đầy ấn tượng, nhưng khi Quỳnh Chi lần đầu đặt chân lên sân khấu The Remix, nhiều người vẫn ngơ ngác đặt câu hỏi: Ơ cô này ở đâu ra ấy nhỉ? Một BTV bản tin lấn sân sang địa hạt giải trí như Quỳnh Chi có bị khớp hay không?

Trên sân khấu thì không. Vì tôi rất tự tin vào kinh nghiệm dẫn của mình. Dù có chút ngợp bởi khán giả. Trước đó tôi đã từng dẫn các chương trình thể thao mấy ngàn người rồi, song khoảng cách giữa mình và người xem khá xa. Còn ở The Remix, khán giả ngay dưới chân mình. Họ cuồng nhiệt và sôi động đến choáng ngợp.

MC Quỳnh Chi: Nếu đưa cho tôi hợp đồng 1 tỷ với điều kiện tôi đừng quen Thùy Dung nữa thì tôi xin phép từ chối - Ảnh 2.

Nhưng như chị nói, nhiều người hỏi tôi là ai. Đó chính là vấn đề của tôi. Không phải celeb nào cũng xem tivi nên họ không biết tôi. Tôi là lính mới trong mắt họ. Một số người "nice" thì không sao, một số khác thì khó gần. Tính tôi nhát, ngại bắt chuyện, ngại làm thân trong khi tôi lại dẫn hậu trường. Thế nên thời gian đầu quả là có chút vấn đề không hề nhẹ. Hơn nữa, khi mới đặt chân vào showbiz, tôi bị lạc lõng vì cách ăn mặc lệch pha. Tôi giống như là không thuộc về thế giới ấy và người ta không sẵn sàng đón chào mình.

Đó có phải là lý do mà từ một cô BTV bản tin hiền lành, an toàn, Quỳnh Chi đã lột xác trở thành "yêu nữ thích hàng hiệu" hay không?

Thực sự là như vậy. Tôi không phải tín đồ của hàng hiệu và chưa bao giờ nghĩ rằng phải dùng hàng hiệu để tô vẽ cho đẳng cấp của bản thân. Nhưng có vào showbiz thì mới biết đồ hiệu "lồng lộn" là tiêu chí bắt buộc. Các bạn nghệ sĩ trong Sài Gòn rất chuyên nghiệp, luôn có stylist, ê-kip make up đi theo. Còn mình là MC bản tin, có bao giờ mình mời stylist về giúp mình lên hình đâu.

MC Quỳnh Chi: Nếu đưa cho tôi hợp đồng 1 tỷ với điều kiện tôi đừng quen Thùy Dung nữa thì tôi xin phép từ chối - Ảnh 3.

Thời gian đầu quay The Remix, tôi mặc đồ của một NTK trong nước. Quay đến 6 tập tôi mới biết mình bị lệch pha. Vấn đề không nằm ở thẩm mỹ mà ở mặt "hoành tráng". Làm việc trong môi trường mà sự hào nhoáng rất quan trọng thì mình không thể cứ một mình một vẻ được. Thế là tôi phải vét sạch tiền catse đầu tư cho đồ hiệu. Điều chính tôi cũng ngạc nhiên là, khi tôi mặc đồ hiệu, mọi thứ phải nói là... khác 180 độ. Tất cả mọi thứ, cả cách người ta nhìn tôi.

Một cô gái từng rất tự tin vào giá trị bản thân một ngày kia buộc phải tin vào giá trị của... đồ hiệu có cảm thấy mệt mỏi hay đuối sức với cuộc đua này hay không?

Thực ra thì tôi... thích thế mà. Tôi yêu thời trang, thích mặc đồ đẹp. Chỉ là không bỗng dưng vô cớ vung tiền cho đồ xa xỉ để thỏa mãn sở thích cá nhân mà thôi. Nhưng đầu tư cho công việc thì tôi nghĩ là việc cần thiết. Ở Việt Nam hay bất kì làng giải trí nào trên thế giới, đã là nghệ sĩ thì phải đầu tư rất nhiều cho mặt hình ảnh. "Đuối" thì có đấy. Nói riêng một đôi giày thôi đã là mười mấy triệu, túi xách thì cả trăm triệu, nói gì váy vóc áo quần. Tôi cũng được "support" nhiều nên đỡ được phần nào. Chứ tiền dẫn các gameshow không đủ cho tôi sắm đồ hiệu đâu. Tôi xác định đây là một cuộc chơi lớn và mình phải đầu tư. Ở thế giới này, người ta cạnh tranh nhau, chặt chém nhau từ cái hột.

MC Quỳnh Chi: Nếu đưa cho tôi hợp đồng 1 tỷ với điều kiện tôi đừng quen Thùy Dung nữa thì tôi xin phép từ chối - Ảnh 4.

Quỳnh Chi có tiếc cái thời làm BTV bản tin, sống cuộc sống bình yên, an phận, ít bon chen không?

Không. Bởi vì Quỳnh Chi bây giờ mới chính là tôi. Hồi xưa tôi nhát lắm. Tôi luôn bằng lòng với cuộc sống của mình, mỗi tháng kiếm mười mấy triệu là thấy đủ. Tôi nghĩ mình chỉ cần một cuộc sống như thế, rồi kiếm một người chồng tử tế để dựa vào. Nếu tôi chỉ đi một mình như trước đây thì chắc giờ tôi vẫn là cô bé rụt rè và an phận. Mọi sự thay đổi từ khi tôi làm bạn với Thùy Dung.

MC Quỳnh Chi: Nếu đưa cho tôi hợp đồng 1 tỷ với điều kiện tôi đừng quen Thùy Dung nữa thì tôi xin phép từ chối - Ảnh 5.

Tiêu chuẩn đàn ông của tôi cao lắm

Một cô gái yếu đuối, an phận và lại hết sức xinh đẹp như Quỳnh Chi, theo lý thuyết thì phải quen đại gia mới phải chứ?

Tôi suy nghĩ như thế, nhưng tôi không tìm được người như thế. Cũng có những người đàn ông đại gia đến với tôi nhưng tôi không yêu là không yêu. Có lẽ tại duyên số, tôi không có phúc để hưởng những điều ấy. Tôi có một nhóm bạn. Họ cũng có suy nghĩ an phận và kiếm một tấm chồng để dựa vào. Nếu may mắn thì họ sống ổn định, còn không may mắn như tôi thì sẽ đổ vỡ. Họ cũng luôn tìm kiếm cho tôi một người đàn ông giàu có, tử tế. Mẹ tôi cũng dạy tôi như vậy. Điều đáng nói là tiêu chuẩn đàn ông của tôi rất cao còn tiêu chuẩn của mẹ tôi thì rất thấp. Mẹ luôn nói chỉ cần một người tử tế dù chẳng biết thế nào là tử tế.

MC Quỳnh Chi: Nếu đưa cho tôi hợp đồng 1 tỷ với điều kiện tôi đừng quen Thùy Dung nữa thì tôi xin phép từ chối - Ảnh 6.

Tiêu chuẩn đàn ông của Quỳnh Chi là gì?

Thứ nhất là phải giỏi hơn tôi. Thứ hai là phải chăm chỉ. Thứ ba là có nền tảng. Ở tuổi này, tôi không thể yêu một anh chàng 20 chẳng có gì trong tay.

MC Quỳnh Chi: Nếu đưa cho tôi hợp đồng 1 tỷ với điều kiện tôi đừng quen Thùy Dung nữa thì tôi xin phép từ chối - Ảnh 7.

Những người đàn ông trong quá khứ của Quỳnh Chi không ai đạt tiêu chuẩn đó sao?

Phần lớn họ đều giỏi, hiền và chân thành với tôi. Nhưng có người hiền lành, gia đình căn bản, có nền tảng thì lại thiếu chí tiến thủ, quá an phận với cuộc sống. Có người rất thông minh, đi du học về hẳn hoi, gia đình nền tảng thì lại cá độ bóng đá, vay nợ tiền tỉ mà mãi sau tôi mới biết. Có người phải nói là rất giỏi, hiền lành nhưng vũ phu, bạo hành tôi. Rất may mắn là có vài tháng là tôi thoát ra được...

MC Quỳnh Chi: Nếu đưa cho tôi hợp đồng 1 tỷ với điều kiện tôi đừng quen Thùy Dung nữa thì tôi xin phép từ chối - Ảnh 8.

Quỳnh Chi có nghĩ cách nhìn người của mình có vấn đề không?

Cũng có khi là như thế. Thực ra là vì tôi rất dễ tin người. Khi yêu, tôi hay phó mặc cho cảm xúc. Tán tôi dễ lắm, chỉ 2-3 tuần là tôi đổ. Mà 2-3 tuần thì sao hiểu được con người người ta thế nào. Nhiều khi người ngoài họ nói với tôi rằng anh A thế nọ anh B thế kia nhưng tôi cũng không tin đâu. Chỉ khi mình trải qua sự cay đắng ấy thì mình mới nhận ra là người ta nói đúng. Sau vụ bị bạn trai bạo hành, tôi đau khổ lắm nhưng vẫn đủ niềm tin để... yêu tiếp một người nữa cho tới khi đủ mạnh mẽ để đi đến quyết định hiện tại là... chẳng chọn ai.

MC Quỳnh Chi: Nếu đưa cho tôi hợp đồng 1 tỷ với điều kiện tôi đừng quen Thùy Dung nữa thì tôi xin phép từ chối - Ảnh 9.

Mẹ Quỳnh Chi nói gì khi chứng kiến con gái đi qua bao nhiêu đổ vỡ như vậy?

Mẹ vẫn khuyên tôi lấy chồng. Dù người chồng ấy có tệ thế nào, cuộc sống có khổ đến đâu thì lấy chồng vẫn tốt hơn không lấy chồng. Mẹ có suy nghĩ ấy là vì mẹ tôi nuôi tôi một mình. Nếu cuộc sống của mẹ trọn vẹn thì chắc mẹ không gây áp lực cho tôi đâu. Mẹ tôi mong những gì bà không có được thì tôi sẽ có. Bà từng rất khổ vì sống bằng sự nhìn nhận của những người xung quanh. Và tôi đã từng không ngừng tìm kiếm một người đàn ông tử tế theo định nghĩa của mẹ để cho mẹ thấy tôi đã rất nỗ lực rồi. Nhưng chứng kiến những đau khổ của tôi, mẹ vẫn không thay đổi.

Tôi có một hậu phương rất là vững chắc. Là Thùy Dung

MC Quỳnh Chi: Nếu đưa cho tôi hợp đồng 1 tỷ với điều kiện tôi đừng quen Thùy Dung nữa thì tôi xin phép từ chối - Ảnh 10.

Quỳnh Chi nói mọi sự thay đổi kể từ khi có Thùy Dung?

Đúng thế. Như tôi vừa nói, trước đây tôi sống rất an phận và yếu đuối. Khi yêu, những người đàn ông của tôi thường rất bao bọc tôi. Vì được bao bọc nên tôi càng yếu đuối, phụ thuộc, dễ bị tổn thương. Thành ra mỗi lần kết thúc một mối tình nào đấy, tôi luôn bị lạc lõng, chơ vơ rồi nhanh chóng ngã gục vào một người đàn ông khác và lại tiếp tục lặp lại vòng quay ấy với một nỗi buồn mới. Chỉ đến khi làm bạn với Dung, tôi mới hiểu rằng, nếu tôi không xây dựng một cuộc sống của riêng mình mà cứ kí sinh vào người khác thì đến lúc đổ vỡ mối quan hệ, tôi sẽ trắng tay.

MC Quỳnh Chi: Nếu đưa cho tôi hợp đồng 1 tỷ với điều kiện tôi đừng quen Thùy Dung nữa thì tôi xin phép từ chối - Ảnh 11.

Khác tôi, Dung sinh ra trong gia đình có điều kiện mà như mẹ Dung nói, chỉ thiếu người đút cơm vào mồm cho ăn. Nhưng Dung lại rất nghị lực, thích tự làm khó mình, tự gò mình vào khuôn khổ. Dung thi đấu từ nhỏ, cứ thua giải này thì phải thi giải khác, quen với cảm giác thất bại và cứ thất bại là phải đứng lên làm lại từ đầu. Dung luôn đặt ra những mục tiêu rất cao, tự chu toàn mọi thứ cho bản thân để chinh phục được mục tiêu đó. Vì thế, Dung rất mạnh mẽ, rất tự tin vào bản thân mình. Và Dung truyền sự tự tin ấy cho tôi mỗi ngày.

Quỳnh Chi nói về Thùy Dung như một thần tượng vậy?

Gần như là thế. Tôi cảm phục Thùy Dung và luôn nghĩ rằng cô ấy là một nửa bù đắp cho những khiếm khuyết của mình.

MC Quỳnh Chi: Nếu đưa cho tôi hợp đồng 1 tỷ với điều kiện tôi đừng quen Thùy Dung nữa thì tôi xin phép từ chối - Ảnh 12.

Mẹ của Thùy Dung và mẹ Quỳnh Chi nói gì khi đọc về những tin đồn quanh mối quan hệ tình cảm của hai bạn?

Mẹ tôi thì không xem trên mạng đâu nhưng lại hay nghe những lời dị nghị của hàng xóm. Kiểu như hỏi tôi tại sao không lấy chồng đi, 2 đứa con gái như thế mọi người bảo là yêu đương đấy. Tôi chỉ biết nói với mẹ rằng: mẹ hiểu là con đã từng rất cố gắng như thế nào để có một người chồng tử tế nhưng con đều gặp thất bại. Giờ con cần sống một cuộc sống của riêng con. Tất nhiên mẹ tôi hiểu là Dung rất tốt với tôi, lo cho gia đình tôi nữa. Còn bố mẹ Dung thì chưa bao giờ đề cập chuyện đó với bọn tôi. Mẹ Dung rất thương tôi, bố Dung cũng rất thương tôi.

MC Quỳnh Chi: Nếu đưa cho tôi hợp đồng 1 tỷ với điều kiện tôi đừng quen Thùy Dung nữa thì tôi xin phép từ chối - Ảnh 13.

Trên trang cá nhân, Quỳnh Chi thường cập nhật rất nhiều hình ảnh của Thùy Dung và không khó để nhận ra Thùy Dung phủ sóng cuộc sống của bạn. Bạn có ý định thay đổi, hạn chế điều này không vì rất có thể nó làm cho bạn mất fan?

Tôi sẽ không thay đổi đâu. Tôi sống theo cảm xúc của tôi. Nếu ai yêu quý tôi thực sự sẽ chấp nhận và ở bên tôi. Chứ tôi không bao giờ vì áp lực bên ngoài mà phải đánh đổi bên trong con người mình. Giả dụ người ta đặt ra điều kiện bảo tôi đừng làm bạn với Dung nữa và có hợp đồng 1 tỷ thì tôi cũng không làm. Không có hợp đồng 1 tỷ đó mà ở bên cạnh Dung thì tôi vẫn sẽ có được nhiều hơn thế.

MC Quỳnh Chi: Nếu đưa cho tôi hợp đồng 1 tỷ với điều kiện tôi đừng quen Thùy Dung nữa thì tôi xin phép từ chối - Ảnh 14.

Nhưng showbiz là nơi của sự cạnh tranh, bất cứ điều gì dễ gây thị phi sẽ là cái cớ cho người ta hất cẳng mình.

Từ trước tới giờ tôi luôn đi một con đường của riêng tôi. Tôi chưa bao giờ có ý định cạnh tranh hay bon chen với ai. Có người thấy tôi lên muốn dìm tôi xuống, tôi chấp nhận. Người ta chặn tôi ở đường này thì tôi đi vòng đường khác. Được cái tôi có 1 hậu phương rất là vững chắc. Là Thùy Dung.

Cảm ơn Quỳnh Chi về cuộc trò chuyện này!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm