Máy bay Vietjet gặp sự cố, rơi mất 2 bánh: Đã tìm thấy chiếc lốp đầu tiên

PV, Theo Thời Đại

Vụ Máy bay Vietjet Air gặp sự cố, một hành khách vẫn chưa hết bàng hoàng chia sẻ: "Chắc có lẽ các hành khách chưa bao giờ chạy nhanh đến thế trong cuộc đời".

Đã tìm thấy 1 chiếc lốp

Theo Cục Hàng không VN, chuyến bay VJ356 của Vietjet Air hạ cánh ở sân bay Buôn Ma Thuột lúc 23h03 ngày 29/11 đã gặp sự cố nghiêm trọng trong quá trình hạ cánh.

Theo đó, 2 bánh trước của máy bay đã bị mất trong quá trình hạ cánh, máy bay đã dừng lại an toàn tại sân bay Buôn Ma Thuột.

Tổ bay đã triển khai quy trình khẩn nguy và thoát hiểm hành khách theo quy trình khai thác, toàn bộ 207 hành khách đã thoát hiểm an toàn. 6 hành khách bị chấn thương đã được kịp thời đưa vào Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh để kiểm tra sức khỏe. Hiện có 4 hành khách đã được xuất viện với tình trạng sức khỏe bình thường.

Máy bay Vietjet gặp sự cố, rơi mất 2 bánh: Đã tìm thấy chiếc lốp đầu tiên - Ảnh 1.

Hình ảnh chiếc máy bay gặp sự cố.

Sự cố này khiến sân bay Buôn Ma Thuột phải đóng cửa, ngưng tiếp nhận các chuyến bay đến ít nhất 8 tiếng để khắc phục, xử lý sự cố.

Được biết, chuyến bay này được thực hiện bởi máy bay A321 số đăng ký quốc tịch VN-A653 được Hãng hàng không VJA mới tiếp nhận từ nhà chế tạo Airbus và đưa vào khai thác thuơng mại từ ngày 15/11/2018.

Theo thông tin trên báo Giao thông, hiện tại, chiếc máy bay Vietjet gặp sự cố tại Buôn Ma Thuộc sau khi hạ cánh đã được kéo vào sân đỗ an toàn. Đường băng cũng được trám vá xong.

"Dự kiến đường băng sẽ được đưa vào khai thác trước 12h trưa nay", lãnh đạo Cục Hàng không VN thông tin.

Tính đến 11h trưa nay (30/11), lực lượng chức năng mới tìm thấy 1 trong 2 chiếc lốp bị mất của chiếc tàu bay này.

"Hành khách chưa bao giờ chạy nhanh đến thế trong cuộc đời"

Theo một hành khách tên N.T.H. kể lại trên báo Công an TP.HCM, khi máy bay hạ cánh mọi người thấy tiếng động mạnh thể hiện sự bất thường.

Sau đó, hàng trăm hành khách trên chuyến bay hoảng loạn khi tiếp viên thông báo máy bay gặp sự cố và yêu cầu hành khách bỏ lại hết tư trang cá nhân để thoát ra khỏi máy bay bằng cửa thoát hiểm.

Máy bay Vietjet gặp sự cố, rơi mất 2 bánh: Đã tìm thấy chiếc lốp đầu tiên - Ảnh 2.

Hành khách hoảng loạn sau sự cố. Ảnh: FB L. Dương.

Một hành khách khác trên chuyến bay chia sẻ trên báo Thanh niên: "Khi hạ cánh xuống sân bay Buôn Ma Thuột, do bánh máy bay bị kẹt, nên đã tiếp đất trong tình trạng mất cân bằng, quệt cả cánh máy bay xuống đất, phi hành đoàn ra thông báo khẩn cấp rời máy bay bằng 4 cửa thoát hiểm, do lo sợ nổ máy bay.

Toàn bộ hành khách đã được sơ tán kịp thời. Có một số hành khách được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Lực lượng cứu hỏa, cứu thương, lực lượng chức năng đã được huy động toàn bộ đến hiện trường ...

Chắc có lẽ các hành khách chưa bao giờ chạy nhanh đến thế trong cuộc đời".

Tổng hợp

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm