Mấy ai chung tình như Cảnh: Bị "phũ" ở Lặng yên dưới vực sâu, liền "xuyên không" qua Quỳnh búp bê để tiếp tục yêu người đẹp

Sau khi được phát sóng trở lại, Quỳnh búp bê đã tiếp tục thu hút sự quan tâm của khán giả. Và chuyện tình cảm của cặp Cảnh - Quỳnh chính là một trong những tình tiết đáng chú ý.

Với những ai là fan hâm mộ của Quỳnh búp bê thì việc bộ phim này được công chiếu trở lại quả là tin vui trong suốt những ngày vừa qua. Nhưng đáng chú ý hơn nữa là từ những cảnh quay trần trụi và bạo lực trong 6 tập đầu, bộ phim bỗng dưng trở nên nhẹ nhàng và có diễn biến đậm tính nhân văn đến kì lạ. 

Cụ thể tình cảm chớm nở giữa Cảnh (Doãn Quốc Đam) và Quỳnh (Phương Oanh) đã khiến người xem đứng ngồi không yên. Thế nhưng không phải ai cũng biết rằng đây không phải là lần đầu tiên cặp đôi này đến với nhau trên màn ảnh. Trước đó, họ đã từng nên duyên vợ chồng trong Lặng yên dưới vực sâu - bộ phim khá nổi tiếng về tục cướp vợ vùng cao. 

Từng yêu và hận đến chết...

Lặng yên dưới vực sâu là câu chuyện kể về cuộc tình sóng gió của Vừ (Đình Tú) - chàng trai tài giỏi, tốt bụng và Súa (Phương Oanh) - cô gái xinh đẹp, mạnh mẽ. Nhưng tình yêu của cặp đôi trai tài gái sắc này bị ngăn trở bởi nhà Vừ nghèo, không có tiền cưới vợ, còn Súa bị Phống (Doãn Quốc Đam) - một thanh niên con nhà giàu để ý và cướp về làm vợ. 

Mấy ai chung tình như Cảnh: Bị phũ ở Lặng yên dưới vực sâu, liền xuyên không qua Quỳnh búp bê để tiếp tục yêu người đẹp - Ảnh 1.

Doãn Quốc Đam và Phương Oanh từng nên duyên vợ chồng trong Lặng yên dưới vực sâu.

Những tưởng Súa sẽ chấp nhận cả đời an phận làm vợ của Phống theo như tục lệ của đồng bào nơi đây. Nhưng ngay cả khi đã có với Phống một đứa con trai thì cô vẫn một lòng hướng về Vừ. Sau đó, bản năng mạnh mẽ, khát vọng tự do đã khiến cô không chịu đầu hàng số phận mà nghe theo tiếng gọi trái tim để cùng người yêu bỏ trốn. 

Còn Phống thì lại nhận một kết thúc khá bi thảm khi trót yêu nàng Súa xinh đẹp nên đã bằng mọi cách để lấy được trái tim cô. Thế nhưng chính hành động này lại khiến cô hận anh đến tận xương tận tủy vì đã rắp tâm chia rẽ tình yêu của cô. 

Vợ bỏ đi theo người khác đã đành, nhân vật của anh chàng Doãn Quốc Đam trong phim còn phát hiện ra một sự thật đau đớn khác: anh không phải là con đẻ của người mà bấy lâu nay anh vẫn gọi là cha. Chìm trong sự tuyệt vọng và hận thù, anh đã nhảy xuống vực, tự kết liễu đời mình.

Mấy ai chung tình như Cảnh: Bị phũ ở Lặng yên dưới vực sâu, liền xuyên không qua Quỳnh búp bê để tiếp tục yêu người đẹp - Ảnh 2.

Yêu đến bất chấp nhưng rốt cuộc, chàng Pống lại ôm nỗi hận nàng Súa mà gieo mình xuống vực.

Rõ ràng trong Lặng yên dưới vực sâu, tình cảm mà chàng Phống - Doãn Quốc Đam dành cho nàng Súa - Phương Oanh vô cùng sâu đậm nhưng lại bị cô chối bỏ. Để kết cục là anh hận cô đến tận lúc chết đi.

Rồi "xuyên không" để dành cho nhau tình sâu nghĩa nặng?

Phải chăng với nỗi hận quá lớn đó, Doãn Quốc Đam đã quyết tâm "xuyên không" đến Quỳnh búp bê để một lần nữa chinh phục người đẹp Phương Oanh? Thực ra đây chỉ là kịch bản mà dân mạng trong lúc rảnh rỗi đã nghĩ ra, nhưng không thể phủ nhận rằng chuyện tình của cặp đôi màn ảnh này lại một lần nữa khiến người xem thích thú.

Mấy ai chung tình như Cảnh: Bị phũ ở Lặng yên dưới vực sâu, liền xuyên không qua Quỳnh búp bê để tiếp tục yêu người đẹp - Ảnh 3.

Cảnh và Quỳnh trong Quỳnh búp bê.

Trong Quỳnh búp bê, Cảnh là người đã mua Quỳnh về làm "gái bán hoa" cho Thiên Thai. Không chỉ có thế, anh còn từng đánh đập cô thừa sống thiếu chết khi hết lần này đến lần khác cô có ý định bỏ trốn. 

Thế nhưng sau đó, chính Cảnh là người cuống cuồng đưa Quỳnh đi cấp cứu khi cô bị động thai, là người ở bên cô trong giây phút vượt cạn. Sau đó cũng lại là Cảnh quan tâm, chăm sóc cô và con trai cô. Có thể nói rằng, cho đến lúc này, Cảnh là người đàn ông ở cạnh Quỳnh trong những ngày tháng tăm tối nhất đời mình. 

48
48
44
44

Dù là khi cô đơn giữa những ngày tết cận kề hay lúc Quỳnh vượt cạn, Cảnh vẫn luôn là người đàn ông ở bên cạnh Quỳnh.

Mấy ai chung tình như Cảnh: Bị phũ ở Lặng yên dưới vực sâu, liền xuyên không qua Quỳnh búp bê để tiếp tục yêu người đẹp - Ảnh 5.

Hay quan tâm cô bằng những hành động nhỏ nhưng ấm áp này.

Một người là là "gái làng chơi", một người là "ma cô dắt gái", liệu thứ tình cảm nảy sinh trong hoàn cảnh éo le ấy có được kết thúc tốt đẹp không thì sẽ phải chờ xem diễn biến phim. Tuy nhiên, trong Quỳnh búp bê, đây là cặp đôi được cộng đồng mạng ủng hộ nhiệt tình, bất chấp những sóng gió đang chờ đợi phía trước. 

undefined
undefined
undefined
undefined
undefined
undefined

Dân mạng đều mong sẽ có một cái kết hạnh phúc cho cặp đôi Cảnh - Quỳnh.

Hi vọng rằng sau cuộc hôn nhân không tình yêu ở Lặng yên dưới vực sâu, Cảnh và Quỳnh sẽ có được một cái kết trọn vẹn và không phụ lòng mong đợi của khán giả.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm