Màu của nước quả cũng có tác dụng

,
Chia sẻ

Các nhà khoa học Nhật Bản đã chứng minh rằng, nước quả ép không chỉ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, mà màu sắc của chúng cũng có những giá trị nhất định.

Theo nhận định của các nhà khoa học Nhật Bản, ngoài tác dụng của nước quả ép thì màu sắc của nó cũng có một ý nghĩa nhất định. Ví dụ, màu đỏ sẽ góp phần thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, cung cấp năng lượng giữ ấm cho cơ thể. Nó thường được làm từ cà chua, bắp cải đỏ, ớt đỏ, lúa mì, lúa mạch đen, củ cải, dưa bở, quả anh đào.  
 

Màu đỏ sẽ góp phần thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu

Nước quả ép màu cam tạo cảm giác sảng khoái, tinh thần phấn chấn, nghị lực rồi dào và trấn an tinh thần. Loại nước quả ép này thường được làm từ quả cam, cà rốt, quả mơ, bí đỏ, hạt vừng và hạt hướng dương.  

Bên cạnh đó, nước quả ép màu vàng được làm từ chanh, chuối, táo, bưởi, quả đào…lại góp phần thúc đẩy quá trình hoạt động của các chức năng trong cơ thể, hỗ trợ hệ thần kinh và hệ tiêu hoá khi bị táo bón.  

Không những thế, nước quả ép màu xanh làm từ cây hắc mai, quả mận, quả nho, khoai tây, cây phòng trong, hạnh đào và cần tây lại tỏ ra rất hữu hiệu khi bị đau đầu, căng thẳng đầu óc và tăng trương lực.  

 
Hữu Kỷ
TheoNewsland
Chia sẻ