Mát trời, thử món cơm trộn kim chi nướng giòn giòn cay cay

Thúy Lâm, ảnh: ITC,
Chia sẻ

Những miếng cơm có màu sắc thật đẹp, lớp vỏ ngoài giòn giòn mặn mặn, lớp bên trong dẻo thơm với vị chua cay hòa quyện sẽ là một món khai vị thật tuyệt khi nhà có khách!

 
Nguyên liệu:
 
- 300g cơm
- 100g kim chi cải bắp hoặc cải thảo
- 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê mật ong
- 1 muỗng cà phê nước muối kim chi
- Ít hành lá xắt nhỏ
- Ít ruốc thịt.
 

Bước 1:

Cắt nhỏ kim chi, trộn lẫn với cơm.

 

Bước 2:

Lèn cơm vào các khuôn hoặc nếu không có bạn có thể tạo hình dạng vuông / tròn tùy theo ý thích.

 

Bước 3:

Làm nóng lò nướng ở 160ºC, lần lượt xếp các miếng cơm lên khuôn nướng đã lót sẵn giấy bạc rồi nướng cho đến khi cơm chuyển màu cam sậm.

 

Bước 4:

Lấy khay nướng cơm ra khỏi lò.
 
Trộn đều đường, mật ong, tương ớt Hàn Quốc và nước muối kim chi trong một bát nhỏ, múc từng muỗng rưới lên những miếng cơm.
 

Bước 5:

Gắp cơm nướng ra đĩa. Múc tiếp từng muỗng ruốc thịt và hành lá xắt nhỏ rải lên trên.

Những miếng cơm có màu sắc thật đẹp, lớp vỏ ngoài giòn giòn mặn mặn, lớp bên trong dẻo thơm với vị chua cay hòa quyện sẽ là một món khai vị thật tuyệt khi nhà có khách!
 
 
Chúc các bạn ngon miệng!
 

Cơ hội trổ tài cho các bạn nấu ăn ngon chụp ảnh đẹp đây: click vào GIA ĐÌNH KHEN NGON để xem thể lệ dự thi và xuýt xoa với giải thưởng nào!!!

Chia sẻ