Mát trời làm ngay ốc hấp lá gừng đãi cả nhà xuýt xoa

Phương Hảo,
Chia sẻ

Tiết trời vào thu se se lạnh mà được thưởng thức món ốc hấp lá gừng thì còn gì bằng.

Nguyên liệu:

- Ốc bươu: 2kg

- Thịt bằm: 100g

- Nấm hương: 10 cái

- Lá gừng: 1 bó

- Gia vị

Thực hiện:

Bước 1

Ốc ngâm cùng nước vo gạo, thái vài lát ớt cay để ớt nhà hết nhớt

Làm ốc thật sạch, để riêng phần vỏ ốc cho ráo nước. Phần ruột ốc chỉ lấy phần miệng rồi ướp với chút gia vị.

Bước 2

Nấm hương ngâm cho nở, rửa sạch rồi thái chỉ. Lá gừng rửa sạch, phần lá để riêng cho ráo nước, phần thân gừng cắt khúc nhỏ.

Bước 3

Phi thơm hành và gừng băm nhỏ với chút dầu ăn, cho ốc vào xào qua. Khi thấy ốc săn lại thì tắt bếp.

Bước 4

Cho ốc, thịt bằm, thân gừng, nấm hương vào máy xay, xay nhỏ.

Bước 5

Lấy từng vỏ ốc đã để ráo nước, cài lá gừng vào miệng ốc rồi cho phần nhân đã sơ chế ở trên vào miệng ốc. Xếp ốc vào nồi hấp, đặt lên bếp và hấp khoảng 15 phút.

Khi ốc chín, cho ốc hấp lá gừng ra đĩa mời mọi người thưởng thức.

Mát trời làm ngay ốc hấp lá gừng đãi cả nhà xuýt xoa - Ảnh 6.

Ốc hấp lá gừng nên ăn nóng sẽ ngon. Nếu chưa ăn được ngay thì khi nào ăn, bạn bật bếp, hấp lại ốc khoảng 5 phút là được.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Chia sẻ