Mát ngọt ngon cơm với món vải nhồi tôm thịt hấp

Liên Phạm,
Chia sẻ

Đang mùa vải chín rộ, các bạn hãy thử làm món vải nhồi tôm thịt hấp để làm phong phú thêm bữa ăn gia đình mình nhé!


Vải nhồi tôm thịt hấp


Vải nhồi tôm thịt hấp

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món vải nhồi tôm thịt hấp:

- 300g vải chín

- 100g tôm

- 100g thịt nạc

- ½ củ cà rốt

- Gia vị: Hành lá, muối, hạt tiêu, bột năng.



Vải nhồi tôm thịt hấp

Vải bóc vỏ, dùng dao nhọn tách lấy cùi. Các bạn chú ý tách sao cho cùi vải không bị rách nhé!


Vải nhồi tôm thịt hấp

Thịt rửa sạch, tôm rửa sạch bóc vỏ băm nhỏ. Cà rốt bào nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ.

Vải nhồi tôm thịt hấp

Cho tất cả nguyên liệu vào một tô cùng với một ít bột năng, một ít muối, tiêu rồi trộn đều cho ngấm gia vị.


Vải nhồi tôm thịt hấp

Nhồi hỗn hợp tôm thịt trên vào cùi vải và hấp khoảng 15 phút thì chín.


Vải nhồi tôm thịt hấp

Giờ thì thưởng thức món vải nhồi tôm thịt hấp thôi nào!


Nếu ăn trái vải không thôi thì cũng có lúc bạn thấy ngán vì thế bạn có thể biến tấu trong các chế biến trái vải như làm món vải nhồi tôm thịt hấp chẳng hạn. Món ăn có mùi thơm dịu, vị ngọt thanh của vải hòa quyện với vị mặn ngọt của tôm thịt đảm bảo sẽ đem lại hương vị mới lạ cho bữa ăn gia đình bạn ngày hè này đấy!

Vải nhồi tôm thịt hấp

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Chia sẻ