Mát ngọt món mực trộn chua ngọt

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Với nước xốt ớt và mật ong, món mực trộn chua ngọt kèm với dưa leo giòn giòn sẽ trở thành một món khai vị hoàn hảo cho bữa ăn mùa hè này đấy.



Để làm mực trộn chua ngọt cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 2 con mực cỡ trung

- ½ củ hành tây

- ½ quả dưa chuột

- 6 quả cà chua bi

- Hành lá, rau mùi thái nhỏ

- Một ít vừng trắng

Phần nước trộn:

- Vài tép tỏi băm nhỏ

- Một nhánh gừng băm nhỏ

- 15ml tương ớt hàn quốc

- 30ml giấm

- 30ml mật ong

- 15ml nước tương nhạt

- 15ml dầu mè.




Thái lát hành tây và dưa chuột. Cà chua bi cắt làm đôi.



Mực làm sạch, cắt miếng vừa ăn.



Đun sôi một nồi nước, cho mực vào trần qua 1 phút sau đó vớt ra để ráo nước.



Cho tỏi băm, gừng băm, tương ớt, giấm, mật ong, nước tương và dầu mè vào bát trộn đều.



Cho mực, hành tây, dưa chuột, cà chua bi và nước sốt vào trộn đều.



Rắc hành lá, rau mùi và hạt vừng trắng lên trên là xong.



Với nước xốt ớt và mật ong, món mực trộn chua ngọt kèm với dưa leo giòn giòn sẽ trở thành một món khai vị hoàn hảo cho bữa ăn mùa hè này đấy. Món ăn vừa mát ngọt lại khá nhẹ bụng. Bạn sẽ không thể ngừng gắp món ăn này trong bữa ăn đấy.

Nguồn: daydaycook

Chia sẻ