Mát lành ngọt dịu món canh sa kê nấu sườn

Jolie,
Chia sẻ

Mùa hè tới, bạn thử món canh sa kê nấu sườn mát lành thanh ngon để cả nhà ngon cơm nhé!


Canh sa kê nấu sườn



Canh sa kê nấu sườn

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh sa kê nấu sườn:

- 500g sake

- 300g sườn non

- Hành lá, hành tím



Canh sa kê nấu sườn

Sườn non rửa sạch, nếu có thể thì rửa qua bằng rượu trắng để sườn non không bị có mùi hăng. Để ráo.


Canh sa kê nấu sườn

Hành lá băm nhỏ.


Canh sa kê nấu sườn

Sa kê gọt vỏ, thái miếng dày 0,5 - 1cm. Ngâm vào nước muối pha loãng để sa kê không bị thâm đen.


Canh sa kê nấu sườn

Phi thơm hành tím băm với dầu ăn. Cho sườn vào đảo cho thịt săn trong vài phút.


Canh sa kê nấu sườn

Cho lượng nước vừa đủ ngập mặt sườn vào. Đến khi nước gần sôi thì trút hết phần sa kê vào.


Canh sa kê nấu sườn

Nấu ở lửa nhỏ, dùng đũa đảo đều rồi nêm nếm nước mắm, muối, bột ngọt cho vừa khẩu vị. Hầm trong 30-40 phút cho thịt và sa kê mềm. Khi cho ra tô thì rải thêm hành lá băm nhỏ lên trên.


Sa kê là loại quả ngon bùi và lại rất tốt cho sức khoẻ. Món canh sa kê nấu sườn ngọt mềm lại thanh mát, xứng đáng là lựa chọn cho gia đình bạn để thực đơn cơm tối thêm ngon miệng ngày hè.

Canh sa kê nấu sườn

Chúc các bạn ngon miệng với món canh sa kê nấu sườn này nhé!

Chia sẻ