Mát lành món canh cải thảo nấu tôm

Vịt Búp, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Vị cải ngọt thanh thêm độ ngon ngọt của tôm làm bữa ăn mùa hè trở nên dễ chịu hơn, ngon miệng hơn rất nhiều.

Mát lành món canh cải thảo nấu tôm
 
Mát lành món canh cải thảo nấu tôm
 

Nguyên liệu :

100gr tôm sú

1 cây cải thảo nhỏ

1 củ hành

Gia vị, hạt nêm, đường, hạt tiêu.

Mát lành món canh cải thảo nấu tôm
 
Bước 1:
 
Cải thảo rửa sạch, để ráo. 
Mát lành món canh cải thảo nấu tôm
 
Bước 2:
 
Tôm bóc vỏ và đầu để riêng.

Bắc nồi nước lên bếp, cho đầu và vỏ tôm vào đun sôi lấy nước ngọt.

Mát lành món canh cải thảo nấu tôm
 

Thân tôm giã nát trộn với đầu hành băm nhỏ, 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm và chút xíu muối, đường, tiêu.

Mát lành món canh cải thảo nấu tôm
 
Bước 3:
 
Trong khi chờ nước đun vỏ và đầu tôm sôi, bạn cắt cải thảo thành sợi vừa ăn, chú ý để cọng riêng, lá riêng.
Mát lành món canh cải thảo nấu tôm
 
Bước 4:
 
Nước sôi bạn vớt hết vỏ và đầu tôm ra sau đó dùng muỗng múc từng viên tôm cho vào, đun nước sôi trở lại. Muốn để viên tôm đẹp không nát thì khi nước sôi trở lại, tôm chín bạn vớt ra bát để riêng. Nhà mình thích ăn tôm băm hơn nên mình không vớt ra. Thêm vào nước dùng ½ muỗng nhỏ muối, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng đường, nêm cho vừa miệng.
Mát lành món canh cải thảo nấu tôm
 

Khi nước sôi bạn cho phần cọng cải vào trước rồi mới cho phần lá vào sau.

Mát lành món canh cải thảo nấu tôm
 

Đun thêm khoảng 3-4 phút hoặc đến khi thấy canh chín bạn tắt bếp, rắc hành lá vào rồi múc canh ra bát, ăn nóng hay nguội đều rất ngon.

Cải thảo vị thanh ngọt, lành tính lại chứa nhiều nước rất tốt cho cơ thể. Vào tiết trời nóng nực như mùa hè, ngoài việc uống nước cho đẹp da thì ăn nhiều canh rau cũng rất mát và giúp cơ thể giải nhiệt. Món canh cải thảo nấu tôm tươi này là một trong những món ăn không thể thiếu trong mùa hè ở nhà mình. Vị cải ngọt thanh thêm độ ngon ngọt của tôm làm bạn ăn mãi không chán. Món canh này lại mềm nên còn phù hợp cả cho các bé nữa!

Mát lành món canh cải thảo nấu tôm
 
Chúc các bạn ngon miệng nhé!
Chia sẻ