Màn tỏ tình kỳ công dài 9 giờ của anh chàng Pháp với cô gái Việt: Vờ đi cùng người yêu cũ rồi tạo kịch tính bất ngờ

Màn tỏ tình của Loic kéo dài tới 9 giờ liên tục, với đầy đủ những tình tiết lãng mạn như phim vậy...

Nhắc tới Pháp, người ta nghĩ ngay đến đất nước của tình yêu. Đàn ông Pháp thì hay được yêu mến bởi sự nhẹ nhàng, lãng mạn.

Với Quỳnh Hoa (sinh năm 1991, nhân viên marketing), cô đã cùng lúc được trải nghiệm cả hai: một tình yêu đẹp với một anh chàng Pháp trên đất Pháp. Câu chuyện tình vượt biên giới với chú rể Loic Bouvier (sinh năm 1991, giáo viên tiếng Pháp) đã trải qua không ít ngọt bùi, trước khi tiến tới đám cưới sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

Màn tỏ tình kỳ công dài 9 giờ của anh chàng Pháp với cô gái Việt: Vờ đi cùng người yêu cũ rồi tạo kịch tính bất ngờ - Ảnh 1.
Màn tỏ tình kỳ công dài 9 giờ của anh chàng Pháp với cô gái Việt: Vờ đi cùng người yêu cũ rồi tạo kịch tính bất ngờ - Ảnh 2.

Hoa và Loic gặp nhau khi Hoa sang Pháp du học.

Hoa quen Loic khi cô sang Paris học Thạc sỹ Kinh tế. Hai người học chung trường Đại học. Còn nhớ hồi mới sang Pháp, Hoa từng trải qua thời gian đầu đầy bỡ ngỡ. Đây là lần đầu tiên đi nước ngoài, lại đi xa nhà đến vậy, không người thân và gia đình ở bên, vốn tiếng Pháp vẫn còn ở mức "bập bẹ" nên khi đến trường, cô cũng không bắt chuyện được với ai.

Loic là anh chàng Pháp đầu tiên chủ động tiến lại hỏi han Hoa ân cần và làm quen với cô. Nhưng từ khi còn ở Việt Nam, Hoa đã từng được bố mẹ "cảnh báo" rằng đàn ông ngoại quốc táo bạo lắm, vồ vập lắm nên có gì thì cứ cẩn thận vẫn hơn. Nghĩ vậy nên đứng trước Loic, Hoa khá dè dặt. Sau này, nói chuyện với anh càng nhiều thì mới thấy Loic khá nhẹ nhàng, kín tiếng, nhiều khi còn nhút nhát như trai Việt vậy.

Đúng như tính cách của mình, cách Loic tỏ tình Hoa cũng nhẹ nhàng, chậm rãi và vô cùng lãng mạn. Sinh nhật của Hoa vào đúng ngày đầu năm mới. Hôm đó, Loic đã ngấm ngầm chuẩn bị cho cô một sự bất ngờ.

Màn tỏ tình kỳ công dài 9 giờ của anh chàng Pháp với cô gái Việt: Vờ đi cùng người yêu cũ rồi tạo kịch tính bất ngờ - Ảnh 3.
Màn tỏ tình kỳ công dài 9 giờ của anh chàng Pháp với cô gái Việt: Vờ đi cùng người yêu cũ rồi tạo kịch tính bất ngờ - Ảnh 4.
Màn tỏ tình kỳ công dài 9 giờ của anh chàng Pháp với cô gái Việt: Vờ đi cùng người yêu cũ rồi tạo kịch tính bất ngờ - Ảnh 5.

Loic tỏ tình với Hoa vào đúng ngày đầu năm mới, cũng là sinh nhật cô.

Nguyên một ngày, không hề thấy Loic xuất hiện, trong lòng Hoa đã hơi giận dỗi chàng rồi. Gọi điện cho anh thì không nghe máy. Rồi một người bạn của anh còn nhắn tin cho Hoa nói rằng anh thấy Loic đi cùng người yêu cũ ở ngoài đường. Lúc ấy, Hoa giận lắm, càng cố liên lạc với anh lại càng không được.

"Đúng 15h ngày hôm ấy thì mình nhận được tin nhắn của Loic viết lý do vì sao anh yêu mình. Lý do đầu tiên là mình là cô gái nhút nhát. Tiếp 1 tiếng sau lại tin nhắn của Loic viết lý do thứ 2 Loic yêu mình: vì mình là cô gái không biết nói dối. Lại 1 tiếng sau có tin nhắn Loic viết lý do thứ 3: vì mình là cô gái cái gì cũng nhỏ… Cứ thế đến đúng 12h đêm thì lý do cuối cùng Loic yêu mình vì mình là cô gái Việt Nam. Mình đọc xong tin nhắn đó thì oà khóc và nhận được điện thoại từ Loic. Loic nói mình nhìn qua cửa sổ đi thì thấy Loic đứng dưới nhà, cầm 1 bó hồng và toe toét cười mình. Lúc đó thì mình chỉ biết lao đến ôm chầm lấy anh ấy thôi vì sướng quá ấy mà", Hoa kể.

Yêu một chàng trai ngoại quốc, Hoa cảm nhận rất rõ sự tôn trọng mà Loic dành cho mình. Cụ thể, anh luôn để Hoa tự quyết định cuộc sống cá nhân. Sau khi tốt nghiệp, Hoa lựa chọn về Việt Nam. Anh cũng ủng hộ và không níu kéo gì. Nhưng mặt khác, Loic lẳng lặng xin thực tập tại một công ty ở Việt Nam rồi theo Hoa về nước. Chính sự ủng hộ và quan tâm thầm lặng này của anh đã khiến cô gái Hà Nội cảm động.

Màn tỏ tình kỳ công dài 9 giờ của anh chàng Pháp với cô gái Việt: Vờ đi cùng người yêu cũ rồi tạo kịch tính bất ngờ - Ảnh 6.
Màn tỏ tình kỳ công dài 9 giờ của anh chàng Pháp với cô gái Việt: Vờ đi cùng người yêu cũ rồi tạo kịch tính bất ngờ - Ảnh 7.
Màn tỏ tình kỳ công dài 9 giờ của anh chàng Pháp với cô gái Việt: Vờ đi cùng người yêu cũ rồi tạo kịch tính bất ngờ - Ảnh 8.
Màn tỏ tình kỳ công dài 9 giờ của anh chàng Pháp với cô gái Việt: Vờ đi cùng người yêu cũ rồi tạo kịch tính bất ngờ - Ảnh 9.
Màn tỏ tình kỳ công dài 9 giờ của anh chàng Pháp với cô gái Việt: Vờ đi cùng người yêu cũ rồi tạo kịch tính bất ngờ - Ảnh 10.

Hai người sẽ tổ chức đám cưới vào cuối năm nay.

Quyết định về đám cưới cũng vậy. So với bạn bè cùng độ tuổi ở nước ngoài thì kết hôn bây giờ vẫn còn quá sớm. Chưa kể, mọi người hay chọn sống thử trước hôn nhân. Nhưng ở Việt Nam, chuyện sống thử lại là một vấn đề chẳng được mấy phụ huynh ủng hộ. Khi sang Việt Nam, về ra mắt gia đình Hoa và nghe mọi người nhắc đến chuyện đám cưới, Hoa biết anh rất băn khoăn nhưng trước mặt cô, anh luôn nói rằng: "Chỉ cần em quyết là được, anh luôn tôn trọng em". Vậy là quyết định đám cưới được đưa ra trong hoàn cảnh đặc biệt như thế.

Yêu một chàng trai Pháp đồng nghĩa với việc sẽ được trải qua những phút giây lãng mạn – điều này đã được Hoa đích thân kiểm chứng trong thời gian học tại Pháp. Có những khi do áp lực thi cử, cô hay nổi giận vô cớ với Loic. Nhưng anh lại chưa bao giờ vì chuyện đó mà hết yêu cô. "Nhiều hôm mở mắt thức dậy, mình thấy có bó hoa ngoài cửa, kèm dòng chữ Anh yêu em, thế là mọi bực dọc đều tan biến hết", Hoa chia sẻ.

Rồi những sở thích tưởng chừng như "điên rồ" của người yêu cũng luôn được anh ủng hộ, ví dụ như đi bộ dưới trời tuyết, thức trắng đêm để xem một bộ phim tình cảm và khóc như mưa, hứng lên là lái xe đi du lịch luôn và không mang theo bất cứ một đồ dùng gì. Chính vì những điều này và tình yêu vô điều kiện của anh, Hoa luôn cảm thấy mình vô cùng may mắn.

Hiện tại, Hoa và Loic đang chuẩn bị cho đám cưới sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

Photo: Nupakachi

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm