Màn ảnh Hoa ngữ cuối năm: Bùng nổ cuộc chiến cổ trang của Châu Tấn - Trần Kiều Ân

Trong khoảng 2 tháng cuối năm 2017, khán giả sẽ được chứng kiến cuộc chiến khốc liệt của các người đẹp cổ trang Châu Tấn - Trần Kiều Ân - Mã Tư Thuần.

Chỉ còn hơn 2 tháng nữa là mùa phim rộn ràng của năm 2017 sẽ khép lại, tuy nhiên đến thời điểm này, làng giải trí Hoa ngữ lại sục sôi vì cuộc chiến rating của các dự án cổ trang hấp dẫn. Từ cuối tháng 10 - 12/2017, có hơn 10 bộ phim truyền hình lên sóng, trong đó có 4 dự án cổ trang thu hút sự chú ý đặc biệt của người xem. 2 dự án thuộc hàng "bom tấn", 2 dự án còn lại không được đầu tư chi phí cao bằng, tuy nhiên vẫn là ẩn số được giới truyền thông Hoa ngữ đặt cho nhiều kỳ vọng.

Hậu cung Như Ý truyện

Hậu cung Như Ý truyện của Châu Tấn dự kiến lên sóng từ ngày 20/12. Không cần phải bàn cãi, đây chính là dự án cổ trang được mong đợi bậc nhất năm 2017. Hậu cung Như Ý truyện được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của Lưu Liễm Tử. Phim lấy bối cảnh triều đại nhà Thanh trong lịch sử Trung Hoa. Phim có nội dung xoay quanh nhân vật Như Ý (Châu Tấn đóng) - con dâu của Chân Hoàn, cũng đồng thời là Kế hoàng hậu Ô Lạt Na Lạp Thị (Hoàng hậu thứ hai của Thanh Cao Tông Càn Long hoàng đế) sau này.

Màn ảnh Hoa ngữ cuối năm: Bùng nổ cuộc chiến cổ trang của Châu Tấn - Trần Kiều Ân - Ảnh 1.

"Hậu cung Như Ý truyện".

Hậu cung Như Ý truyện là dự án đánh dấu sự tái xuất của Châu Tấn trên màn ảnh nhỏ sau nhiều năm vắng bóng. Ở bộ phim này, người mà Châu Tấn đóng cùng chính là Hoắc Kiến Hoa. Nhiều ý kiến cho rằng, diễn xuất của Hoắc Kiến Hoa chưa thể so với Châu Tấn. Nếu để vai nam chính Càn Long cho Chung Hán Lương hay Ngô Tú Ba, Đồng Đại Vi thể hiện thì sẽ trọn vẹn cảm xúc hơn.

Màn ảnh Hoa ngữ cuối năm: Bùng nổ cuộc chiến cổ trang của Châu Tấn - Trần Kiều Ân - Ảnh 2.

Màn ảnh Hoa ngữ cuối năm: Bùng nổ cuộc chiến cổ trang của Châu Tấn - Trần Kiều Ân - Ảnh 3.

Châu Tấn.

Màn ảnh Hoa ngữ cuối năm: Bùng nổ cuộc chiến cổ trang của Châu Tấn - Trần Kiều Ân - Ảnh 4.

Châu Tấn và Hoắc Kiến Hoa.

Dẫu vậy, phía sản xuất chia sẻ rằng, họ có lý do để mời Hoắc Kiến Hoa đóng vai này. Bởi, ở thời điểm hiện tại, chồng Lâm Tâm Như là một trong những sao nam có sức hút truyền thông bậc nhất. Bên cạnh đó, nhà sản xuất cũng đánh giá cao ngoại hình, thần thái và cố gắng của Hoắc Kiến Hoa.

Ngoài cặp đôi Châu Tấn - Hoắc Kiến Hoa, Hậu cung Như Ý truyện còn có sự góp mặt của các diễn viên: Đổng Khiết, Trương Quân Ninh, Lý Thuần, Kinh Siêu, Tân Chỉ Lôi, Đồng Dao, Hồ Khả, Trương Giai Ninh...

Độc cô Hoàng hậu

Độc cô Hoàng hậu dự kiến lên sóng đài Chiết Giang vào cuối tháng 12/2017 - cùng thời điểm với Hậu cung Như ý truyện. Giới truyền thông Hoa ngữ cho rằng, việc Độc cô Hoàng hậu "đối đầu" với Hậu cung Như ý truyện ở cuộc chiến rating khiến cho ekip sản xuất gặp nhiều bất lợi. Tuy nhiên, các fan của cặp đôi nam nữ chính Trần Hiểu - Trần Kiều Ân vẫn có lý do tin tưởng vào sự tỏa sáng ở 2 diễn viên này. Nhất là trong thời điểm Trần Hiểu vừa kết thúc bộ phim Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn và thu về lượng fans khổng lồ.

Màn ảnh Hoa ngữ cuối năm: Bùng nổ cuộc chiến cổ trang của Châu Tấn - Trần Kiều Ân - Ảnh 5.

"Độc cô Hoàng hậu".

Giống như Hậu cung Như Ý truyện, Độc cô Hoàng hậu cũng có kịch bản được xây dựng từ nhân vật có thật trong lịch sử. Nội dung phim Độc cô Hoàng hậu xoay quanh 2 nhân vật là Văn Hiến Hoàng hậu (Trần Kiều Ân đóng) và Tùy Văn Đế (Trần Hiểu đóng). Tùy Văn Đế chính là vị hoàng đế đầu tiên của nhà Tùy trong lịch sử Trung Quốc.

Màn ảnh Hoa ngữ cuối năm: Bùng nổ cuộc chiến cổ trang của Châu Tấn - Trần Kiều Ân - Ảnh 6.

Màn ảnh Hoa ngữ cuối năm: Bùng nổ cuộc chiến cổ trang của Châu Tấn - Trần Kiều Ân - Ảnh 7.

Trần Kiều Ân.

Ở loạt ảnh tạo hình được ekip sản xuất tung ra, Trần Kiều Ân gây ấn tượng bởi vẻ xinh đẹp, trẻ trung như thiếu nữ. Cô nàng liên tục khoác lên người những trang phục có tông màu sáng như trắng, hồng, vàng... Trong khi đó, Trần Hiểu lại thu hút sự chú ý bởi tạo hình có sự biến đổi theo hướng già dặn. Ở đầu phim, Trần Hiểu là chàng trai nho nhã, thanh lịch, đến giữa phim anh chàng bỗng chốc "biến hình" thành vị Hoàng đế đạo mạo, quyền uy.

Màn ảnh Hoa ngữ cuối năm: Bùng nổ cuộc chiến cổ trang của Châu Tấn - Trần Kiều Ân - Ảnh 8.

Tướng quân ở trên, ta ở dưới

Không giống như những dự án phim khác, Tướng quân ở trên, ta ở dưới không phát sóng trên truyền hình mà chỉ chiếu ở hệ thống xem phim trực tuyến của Youku. Tướng quân ở trên, ta ở dưới được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Quất Hoa Tán Lý. Trước khi được dựng làm phim, Tướng quân ở trên, ta ở dưới đã làm xôn xao cộng đồng mạng bởi nội dung "siêu hài, siêu bựa".

Màn ảnh Hoa ngữ cuối năm: Bùng nổ cuộc chiến cổ trang của Châu Tấn - Trần Kiều Ân - Ảnh 9.

"Tướng quân ở trên, ta ở dưới".

Tuy là khai thác đề tài cổ trang nhưng cách thức thể hiện lại mang đậm hơi thở hiện đại. Nhiều tình tiết trong phim được xử lý theo phong cách hiện đại, các vấn đề nhạy cảm liên quan đến giới tính, tình dục cũng có cách diễn tả khác với "chuẩn mực" phim cổ trang thông thường. Từ tạo hình và trailer phim, nhiều người đã so sánh Tướng quân ở trên, ta ở dưới với web drama đình đám Thái tử phi thăng chức ký. Một điều trùng hợp thú vị là Thịnh Nhất Luân - nam chính của Thái tử phi thăng chức ký cũng là người đóng nam chính trong Tướng quân ở trên, ta ở dưới.

Màn ảnh Hoa ngữ cuối năm: Bùng nổ cuộc chiến cổ trang của Châu Tấn - Trần Kiều Ân - Ảnh 10.

Mã Tư Thuần.

Màn ảnh Hoa ngữ cuối năm: Bùng nổ cuộc chiến cổ trang của Châu Tấn - Trần Kiều Ân - Ảnh 11.

Thịnh Nhất Luân.

Nội dung phim xoay quanh chuyện tình "trái với lẽ trời" của tướng quân Diệp Châu (Mã Tư Thuần) và tiểu vương gia Triệu Ngọc Cẩn (Thịnh Nhất Luân). Tuy là phụ nữ nhưng Diệp Châu lại mạnh mẽ, tinh thông võ nghệ như đàn ông. Ngược lại, Triệu Ngọc Cẩn lại đàn ca nhảy múa giỏi như phụ nữ. Khi bị đặt vào 1 cuộc hôn nhân ép buộc, Diệp Châu - Triệu Ngọc Cẩn đã liên tục gây ra rắc rối. Đúng lúc này, người thứ ba là một vị tiểu thư xinh đẹp, nhu mì xuất hiện đã khiến cho cặp đôi rơi vào tình thế trớ trêu hơn.

Màn ảnh Hoa ngữ cuối năm: Bùng nổ cuộc chiến cổ trang của Châu Tấn - Trần Kiều Ân - Ảnh 12.

Màn ảnh Hoa ngữ cuối năm: Bùng nổ cuộc chiến cổ trang của Châu Tấn - Trần Kiều Ân - Ảnh 13.

Độc bộ thiên hạ

Ngoài 3 dự án hấp dẫn trên, mùa phim cổ trang Hoa ngữ cuối năm 2017 cũng có sự góp mặt của dự án Độc bộ thiên hạ. Độc bộ thiên hạ do Đường Nghệ Hân, Lâm Phong đóng chính, phim dự kiến khởi chiếu từ ngày 30/10 trên đài Giang Tô và trang mạng QQ.

Màn ảnh Hoa ngữ cuối năm: Bùng nổ cuộc chiến cổ trang của Châu Tấn - Trần Kiều Ân - Ảnh 14.

"Độc bộ thiên hạ".

Độc bộ thiên hạ có nội dung được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Lý Hâm. Phim mở đầu với tình tiết đệ nhất mỹ nhân tộc Nữ Chân là Đông Ca (Đường Nghệ Hân) bị ứng vào lời tiên tri: Có thể chấn hưng thiên hạ nhưng cũng có thể làm tiêu tan cả một giang sơn nếu như không đi đúng đường. Chính vì lời tiên đoán này mà Đông Ca liên tục rơi vào rắc rối. Cho đến một ngày kia, Đông Ca gặp gỡ và đem lòng yêu mến Ái Tân Giác La Hoàng Thái Cực (Lâm Phong).

Màn ảnh Hoa ngữ cuối năm: Bùng nổ cuộc chiến cổ trang của Châu Tấn - Trần Kiều Ân - Ảnh 15.

Đường Nghệ Hân.

Vì muốn bảo vệ người con gái mình yêu, Hoàng Thái Cực đã bất chấp tất cả. Chàng không quản ngại hiểm nguy để giúp đữo Đông Ca vượt qua cảnh hiểm nghèo. Tuy nhiên, càng ở bên Đông Ca, Hoàng Thái Cực càng phát hiện ra nhiều điều bí ẩn trong thân thế của nàng.

Màn ảnh Hoa ngữ cuối năm: Bùng nổ cuộc chiến cổ trang của Châu Tấn - Trần Kiều Ân - Ảnh 16.

Màn ảnh Hoa ngữ cuối năm: Bùng nổ cuộc chiến cổ trang của Châu Tấn - Trần Kiều Ân - Ảnh 17.

Lâm Phong.

Câu chuyện về Hoàng Thái Cực vốn đã được đưa lên màn ảnh rất nhiều lần. Tuy nhiên, với dự án Độc bộ thiên hạ, nhà sản xuất vẫn tự tin có thể mang lại trải nghiệm khác biệt. Ngoài bộ đôi nam nữ chính Lâm Phong - Đường Nghệ Hân, phim còn có sự góp mặt của Trương Duệ, Khuất Sở Tiêu, Cảnh Cương Sơn, Lý Trí Nam, Uyên Tuệ, Lệ Lan Phi...

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm