Mâm cơm cực đầy đặn khiến ai nhìn cũng thèm thuồng, nàng dâu vẫn khóc ròng vì bố chồng bảo "nấu như cho lợn"

Không có một bà mẹ chồng khó chịu thì nàng dâu này lại gặp phải một ông bố chồng trái tính. Cụ thể là chị đã nấu một mâm cơm cực hấp dẫn nhưng vẫn bị ông chê là "nấu như cho lợn".

Mâm cơm hàng ngày vẫn là một ưu tiên hàng đầu của các chị em. Nó không chỉ thể hiện sự khéo léo của người phụ nữ mà còn là tâm huyết, tình cảm các chị dành cho gia đình. Chính vì vậy mà ngày nào họ cũng phải đau đầu nghĩ xem hôm này mua đồ gì, nấu món gì,...

Điều này lại càng được chú trọng khi nhà có khách hay có người thân đến thăm và ở cùng, câu chuyện của nàng dâu H.H dưới đây là một ví dụ. Nhưng dường như mọi nỗ lực của cô đã bị phủ nhận khi gặp phải một ông bố chồng khá trái tính. Cụ thể, chị H.H chia sẻ:

"Mâm cơm như thế này mọi người thấy có vấn đề gì không mà bố chồng em bảo: "Nấu như cho lợn. Bố chồng lên chơi mà chả nấu gì tử tế". Chuyện là bố chồng em lên ở nhà em 3 tuần rồi. Ngày nào ông cũng bảo bọn em đưa tiền cho để đi chợ. Suốt ngày gà vịt tôm cá chán thật sự nên hôm qua vợ chồng em đi chợ về nấu bữa tối. Thế mà bố chồng em bảo nấu không nên hồn. 

3 tuần ở với nhà em ông tiêu hết hơn 4 triệu tiền đi chợ. Hôm trước ông lại vừa bảo em đưa thêm. Cứ 2, 3 hôm ông lại gọi họ hàng bên nhà ông lên chơi. Em không khó khăn chuyện ăn uống đâu nhưng chỉ vì ngán quá nên em đổi bữa mà cũng bị nói nữa. Mâm này gồm: lòng lợn xào dưa chua, canh cua nấu rau đay mồng tơi, rau cải xào, thịt kho tàu, cà tím nấu đậu thịt. Các mẹ cho em xin ý kiến với. Không phải khen nhưng riêng em thì em thấy quá ổn, có vấn đề gì đâu nhỉ?"

Mâm cơm cực đầy đặn khiến ai nhìn cũng thèm thuồng, nàng dâu vẫn khóc ròng vì bố chồng bảo nấu như cho lợn - Ảnh 1.

Mâm cơm nhà chị H.H.

Quả thực từ trước đến nay, bố chồng sẽ thường dễ tính hơn mẹ chồng trong chuyện ăn uống hay xét nét dâu con. Vì vậy mà ngay lập tức mâm cơm ngon lành cùng với câu chuyện éo le của chị H.H đã thu hút sự chú ý không nhỏ của hội chị em. Nhiều chị cho rằng mâm cơm này không có gì để chê cả:

"Em phải chụp cái mâm cơm của chị lại để cải thiện bữa ăn nhà em đấy. Mâm cơm vậy mà còn chê thì không hiểu nổi bố chồng chị muốn ăn gì nữa", mẹ M.T. 

"Ngon thế này mà còn chê nữa thì mời bố chồng ra nhà hàng luôn đi chị ạ", bạn M.Đ.

"Quá thịnh soạn rồi mà bố chồng em còn muốn gì nữa? Khó tính nhỉ?", mẹ N.H.

Nhưng cũng có ý kiến cho rằng nấu như thế này là quá nhiều và nếu ai thích ăn thịt sẽ không thích mâm cơm này: 

"Nấu nhiều quá. 3 người như vậy thì ăn sao hết được?", mẹ O.D.X.

"Nấu nhiều món. 3 người không ăn hết. Phí lắm. Dồn lại làm 2 món ngon là ổn, kiểu gỏi gà và canh gì đấy thì chuẩn", mẹ N.T.N.

"Với người thích thịt như mình thì thấy không ngon. Mỗi người 1 sở thích. Đáng lẽ biết bố chồng khó tính thì trước khi đi chợ bạn hỏi xem ông thích ăn gì thì mua", bạn N.T.T.Q.

Và trong khi các chị em vẫn đang mải mê tranh luận ngon hay không ngon thì có chị lại khuyên nàng dâu nên nhịn một chút:

"Lâu lâu bố chồng mới lên thì chiều ông một tí. Để ý xem ông thích ăn gì thì làm thôi. Các ông bà già nhiều ông khó tính vậy đấy. Bạn chịu khó nhịn chút cho êm cửa nhà", mẹ O.T.

Còn bạn, bạn thấy mâm cơm này như thế nào?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm