Tin tức làm đẹp, giải trí, phụ nữ, cuộc sống gia đình, thời trang
Xem bản thử nghiệm
Tải Ứng Dụng Đọc Tin Afamily

Mái tóc ngắn dù mỏng, thưa thớt cũng dày bồng bềnh hơn hẳn với 3 cách tạo kiểu đơn giản

Mái tóc ngắn của bạn có mỏng dính, hay ệp vào da đầu thì cũng có thể bồng bềnh và dày hơn với 3 cách tạo kiểu đơn giản dưới đây.

Trong khoảng 2 năm trở lại đây, cắt tóc ngắn được coi là một trong những cách hữu hiệu nhất để thay đổi phong cách của các quý cô. Chỉ cần chịu khó rút ví và quyết tâm tạm biệt mái tóc dài thân thương, vẻ ngoài của họ sẽ biến đổi và trẻ trung hơn bội phần. Cắt tóc ngắn đẹp là thế nhưng nhiều người vẫn lo lắng rằng sau khi mái tóc mất đi độ dài vốn có, họ sẽ chẳng thể thoải mái biến hóa nào tết, nào buộc như trước kia. Nếu cũng là một trong số những cô nàng đang băn khoăn về vấn đề này, hãy để chúng tôi mách bạn 3 cách biến tấu cực hay cho tóc ngắn nhé.

Tạo kiểu đơn giản cho mái tóc ngắn

Kiểu 1: Uốn cụp đơn giản

Có thể nói, uốn cụp là cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để tạo kiểu cho tóc ngắn, giúp chúng vào nếp gọn gàng hơn. Đầu tiên, bạn cần chia nhỏ tóc thành nhiều lớp rồi bắt đầu dùng máy là, tạo kiểu từ lớp tóc phía trong. Hãy uốn tóc theo hình chữ C để chúng ôm nhẹ và tạo cảm giác thanh tú cho khuôn mặt.

Trong trường hợp tóc quá mỏng, thiếu độ phồng. Bạn có thể dùng chính chiếc máy là này để dập xù lớp tóc phía trong, đoạn gần sát da đầu. Với lớp tóc ngoài cùng, bạn chỉ cần uốn cụp như bình thường là được. Sau khi đã hoàn thành hết các thao tác, bạn hãy dùng lược chải thêm lần nữa để cố định lại dáng tóc.

Mái tóc ngắn dù mỏng, thưa thớt cũng dày bồng bềnh hơn hẳn với 3 cách tạo kiểu đơn giản - Ảnh 2.

Mái tóc ngắn dù mỏng, thưa thớt cũng dày bồng bềnh hơn hẳn với 3 cách tạo kiểu đơn giản - Ảnh 3.

Mái tóc ngắn dù mỏng, thưa thớt cũng dày bồng bềnh hơn hẳn với 3 cách tạo kiểu đơn giản - Ảnh 4.

Mái tóc ngắn dù mỏng, thưa thớt cũng dày bồng bềnh hơn hẳn với 3 cách tạo kiểu đơn giản - Ảnh 5.

Kiểu 2: Uốn xoăn nữ tính

Nếu muốn trở nên nữ tính và điệu đà hơn, bạn có thể tham khảo cách uốn xoăn nhẹ, thay vì uốn cụp bình thường. Để tóc được xoăn đều và đẹp hơn thì trước đó, bạn hãy chịu khó chia tóc làm nhiều phần nhỏ rồi mới bắt đầu làm xoăn từ lớp trong cùng.

Với cách biến tấu này, bạn hãy dùng máy làm xoăn chuyên dụng, cuốn tóc vào đúng trục của máy, giữ trong vài giây rồi tiếp tục thao tác với những phần còn lại. Cách làm này còn giúp tóc bạn bồng bềnh và dày lên đáng kể mà chẳng cần dập xù. Đừng quên dùng lược to chải lại để lọn xoăn được tự nhiên hơn nhé.

Mái tóc ngắn dù mỏng, thưa thớt cũng dày bồng bềnh hơn hẳn với 3 cách tạo kiểu đơn giản - Ảnh 6.

Mái tóc ngắn dù mỏng, thưa thớt cũng dày bồng bềnh hơn hẳn với 3 cách tạo kiểu đơn giản - Ảnh 7.

Kiểu 3: Vấn tóc gọn gàng

Đây có thể coi như một biến thể từ kiểu biến tấu thứ 2. Nếu muốn thử phong cách trang nhã và lịch sự thì từ trước đó, bạn cần uốn xoăn toàn bộ mái tóc mình, hệt như cách làm phía trên. Sau đó, hãy dùng lược nhỏ chải ngược tóc về phía sau rồi dùng cặp tăm cố định. Cuối cùng, bạn chỉ cần xịt lớp keo mỏng để giữ độ phồng và dáng tóc là được.

Cách vấn tóc bằng cặp tăm sẽ giúp khuôn mặt bạn thêm phần sáng sủa, thu hút và đặc biệt khiến bạn trở nên thanh lịch hơn hẳn. Khi phải tham gia tiệc tùng hay các sự kiện quan trọng, bạn hãy thử áp dụng cách làm này xem sao.

Mái tóc ngắn dù mỏng, thưa thớt cũng dày bồng bềnh hơn hẳn với 3 cách tạo kiểu đơn giản - Ảnh 8.

Mái tóc ngắn dù mỏng, thưa thớt cũng dày bồng bềnh hơn hẳn với 3 cách tạo kiểu đơn giản - Ảnh 9.

Mái tóc ngắn dù mỏng, thưa thớt cũng dày bồng bềnh hơn hẳn với 3 cách tạo kiểu đơn giản - Ảnh 10.

Mái tóc ngắn dù mỏng, thưa thớt cũng dày bồng bềnh hơn hẳn với 3 cách tạo kiểu đơn giản - Ảnh 11.

Thực hiện: Ngọc Bống

Ảnh & Clip: Luke Nguyễn

Trang điểm & làm tóc: Thái Anh

Người mẫu: Dương Thuỳ Ngân

Từ Khóa

đẹp

 

thời trang

 

làm dẹp

 

kiểu tóc

 

tóc ngắn

Thịt chiên mắm kiểu Thái ăn 1 lại muốn ăn 2

Thịt chiên mắm kiểu Thái ăn 1 lại muốn ăn 2