Mải lấy lại vóc dáng sau sinh, mẹ vô tình "quên" con

(aFamily.vn) - Muốn nhanh chóng giảm cân sau sinh để lấy lại vóc dáng, nhiều mẹ vô tình “hy sinh” bé yêu.

Tăng tốc giảm cân

Từ khi còn thiếu nữ, chị Trang luôn tự hào mình sở hữu vóc dáng của một hoa hậu. Chính vì vậy, chị thực sự sốc khi mang bầu. Dù chị ăn rất ít nhưng chẳng hiểu sao người chị có thể “phình” thêm tới 20kg. Những cây si trước đây của chị đều ngỡ ngàng khi gặp lại chị. Họ vô tình buông câu đùa khiến chị trăn trở mãi: “May mà em từ chối anh, nếu không bây giờ em đè anh chắc bẹp dí rồi”.

Ca thán với chồng, chị nhận được những lời an ủi mát lòng mát dạ. Anh hứa, sau khi sinh con xong, anh sẽ tạo mọi điều kiện cho chị ăn chơi nhảy múa, tha hồ làm đẹp. Việc nuôi con giao hết cho bà nội và osin. Đây coi như là phần thưởng xứng đáng khi chị sinh cháu đích tôn cho một gia đình danh gia vọng tộc.

Trước đó, khi mang bầu được 3 tháng, thấy vóc dáng đã bắt đầu "phì nhiêu", chị đã tính đến các kế sách giảm cân sau sinh. Bởi vậy, ngay khi bé chào đời, chị nhanh chóng áp dụng. 

Biện pháp đầu tiên mà chị nghĩ tới chính là… nhịn ăn. Chị áp dụng chế độ ăn kiêng cực kỳ hà khắc. Thực phẩm quen thuộc của chị chính là quả lê. 

Nhưng chị áp dụng chế độ ăn kiêng một cách lặng lẽ. Lấy lý do mới sinh không muốn đi lại nhiều, tới bữa ăn, chị bảo osin mang cơm đến tận phòng.

Mẹ chồng chị rất khéo léo nên bà thiết kế chế độ ăn uống cho chị rất khoa học, đầy đủ dinh dưỡng. Thế nhưng chị đâu có chịu ăn nhiều. Sau khi gẩy gẩy vài miếng, chị vội chạy vào nhà vệ sinh đổ thức ăn vào bồn cầu phi tang.

Mải lấy lại vóc dáng sau sinh, mẹ vô tình
(Ảnh minh họa)

Kết quả là chỉ sau 3 tháng, chị “đánh tan” được 8kg trong sự ngỡ ngàng của mọi người. Mẹ chồng chị cứ thắc mắc không hiểu tại sao chế độ ăn uống của bà lại phản tác dụng đến như vậy.

Chị Thùy cũng là người phụ nữ quyết tâm lấy lại vóc dáng sau khi sinh nhanh nhất có thể. Sau khi tham khảo kinh nghiệm của nhiều bạn bè, chị chọn cách mà chị cho là tốt nhất với cả mẹ cả con. Đó là cho bé Liên bú càng nhiều càng tốt.

Thế là hàng ngày, cứ lúc nào rảnh rỗi, chị lại nhét ti vào mồm bắt con bú dù bé không thực sự đói. Bé bú được vài miếng rồi lại nhả ti ra vì bé không có nhu cầu. Thấy con dâu chăm chỉ cho cháu nội bú, mẹ chồng chị hài lòng lắm.

Giảm cân sau sinh, mẹ vô tình “hy sinh” con

Chỉ sau 3 tháng mà giảm tới 8kg, chị Trang mừng lắm. Dù hơi mệt mỏi vì thiếu dinh dưỡng nhưng chị rất hài lòng và mơ tưởng tới ngày chị lấy được vóc dáng hoa hậu của mình khi xưa.

Nhưng rắc rối cũng phát sinh từ việc chị ăn kiêng. Ngay sau khi sinh con, chị Trang rất nhiều sữa. Sữa nhiều tới mức cu Trường bú chẳng bao giờ hết. Lúc nào chị cũng phải thủ sẵn chiếc khăn để thấm sữa chảy ra ở đầu ti.

Thế nhưng, tình trạng đó không kéo dài. Chưa đầy một tháng, cùng với sự sụt cân của chị là hiện tượng mất sữa. Trong khi đó, con chị chỉ rịn hơi mẹ, không chịu bú sữa ngoài nên khi ngậm đầu ti mút chùn chụt mà không thấy sữa đâu thì bé khóc ré lên. Bà nội thương cháu pha vội bình sữa ngoài thì thằng bé cũng nhất định không chịu mút bình. Bà cứ ấn bình sữa vào miệng là y như rằng cháu phản ứng bằng cách khóc không ngừng. Với quan niệm “không có gì tốt bằng sữa mẹ”, mẹ chồng chị cố gắng tìm mọi cách “gọi sữa về” cho con dâu. 

Và mọi nỗ lực của bà đều thất bại. Thương cháu và nhận ra sự bất thường từ con dâu, bà quyết định theo dõi chị Trang. Bà dễ dàng phát hiện chế độ ăn kiêng mà chị áp dụng và phát điên. Chẳng buồn bàn bạc với con trai, bà gọi điện cho thông gia đến “rước” chị về vì bà không thể chấp nhận được một người mẹ chỉ biết nghĩ đến bản thân mà hy sinh con cái.

Trong khi đó, chị Thùy không cố ý “hy sinh” con nhưng cuối cùng bé Liên lại là người chịu trận vì mong ước nhanh chóng giảm cân của chị. Khi mới chào đời, bé Liên nặng 3,4kg. Thế mà càng lớn bé càng còi cọc dù bé ti mẹ rất nhiều.

Chị đưa con đi khắp nơi khám mà bác sĩ không phát hiện ra điều gì bất thường ở bé. Bác sĩ khẳng định bé chưa đến mức suy dinh dưỡng nhưng cần phải tăng cân nhiều hơn nữa.

Bế tắc, chị tâm sự với chị Lệ, một bác sĩ khoa nhi. Vì là bạn thân nên chuyện gì chị cũng kể cho chị Lệ. Sau khi ghép nối các câu chuyện của chị, chị Lệ phát hiện ra nguyên nhân còi cọc của bé Liên. Theo bác sĩ Lệ, khi bị ép bú liên tục nên bé chỉ bú một chút xíu rồi thôi. Mà thông thường, sữa đầu tiên chỉ là sữa trong, ít dinh dưỡng, sữa cuối mới cung cấp nhiều dinh dưỡng cho sự phát triển của bé.

Bé Liên thường xuyên phải bú sữa ít dinh dưỡng nên còi cọc là chuyện đương nhiên. Chị Lệ khuyên chị Thùy phải cho con bú kiệt một bên sữa mới được chuyển bé bú tiếp ti còn lại. Như vậy, mới đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ cho bé.

Sau một tháng nghe theo lời chị Lệ, chị Thùy mừng rơi nước mắt khi bé Liên tăng cân nhanh chóng. Lúc này chị mới tự trách mình vì quá ích kỷ và thiếu hiểu biết nên đã khiến con hứng chịu hậu quả.Đều là những người phụ nữ đẹp, họ có chung một quan điểm: "Sợ ngực xấu nên miễn cho con bú".
Mải lấy lại vóc dáng sau sinh, mẹ vô tình
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm