Mách mẹ bí quyết học tiếng anh cùng bé

16-06-2017 15:30:00

Ngoài việc tạo điều kiện cho con đi học ở các trung tâm tiếng Anh, ở nhà các mẹ còn có thể tận dụng thời gian để cùng học tiếng Anh với bé. Đây là cách để mẹ và bé trở thành “đôi bạn cùng tiến”, mẹ sẽ “nhớ bài” lâu hơn còn bé sẽ phản xạ nhạy hơn với tiếng Anh đó.

Bé sẽ ghi nhớ rất lâu các từ vựng qua hình ảnh, hành động thực tế hoặc là những video clip bài hát vui nhộn, dễ nhớ. Mẹ và bé có thể dành thời gian cùng nhau xem những chương trình thiếu nhi trên Youtube hoặc kênh Disney Chanel trên tivi.

Ví dụ như: khi cùng bé xem “Old MacDonald Had A Farm”, mẹ có thể chỉ vào các con vật trong bài hát và gọi tên chúng để bé gọi theo, hoặc gần gũi hơn cả là cầm tay con chạm vào người mẹ và gọi “Mommy”, rồi chạm vào mũi của con và mẹ và nói “Nose”,...

Những lúc mẹ bận không cùng học được với con thì có thể mở các bài nhạc thiếu nhi vui nhộn bằng tiếng Anh để con nghe cho quen giai điệu, ví dụ như: “The wheels on the bus”, “Baabaa black sheep”… Đến một lúc tự con sẽ hát theo được luôn đấy.

Trước khi đi ngủ, mẹ có thể cùng bé xem một quyển sách tiếng Anh có hình ảnh minh họa. Cách này sẽ giúp bé xây dựng phản xạ tự nhiên, tự gọi tên đồ vật/ con vật, hình ảnh mà bé đã ghi nhớ trong từng trang sách khi bắt gặp những vật đó ở ngoài đời.

Như thế là mẹ và bé cùng có thể học tiếng Anh cùng nhau rồi đấy. Mẹ cũng được thêm thời gian gần gũi bên cạnh con để hiểu con hơn nữa.

Mách mẹ bí quyết học tiếng anh cùng bé - Ảnh 1.

Mẹ cùng con ôn lại từ vựng tiếng Anh qua những câu đối thoại đơn giản

Dần dần, 2 mẹ con có thể bắt đầu học những câu dài hơn, khó hơn bằng cách đưa mệnh lệnh bằng tiếng Anh đơn giản. Đây có thể là những câu mà con được dạy ở trường, mẹ có thể xem sách học của con để ghi nhớ và tạo ra những cuộc đối thoại sống động qua lại mỗi ngày. Tiếng Anh khi ấy sẽ trở nên thú vị và gần gũi hơn với cả nhà rất nhiều.

Cùng Engoo xây dựng cầu nối tiếng Anh giữa mẹ và bé

Bí quyết phát âm chuẩn và tăng khả năng tự tin nhanh nhất cho mẹ và bé chính là học tiếng Anh trực tiếp với giáo viên nước ngoài. Tính tới thời điểm hiện tại, Engoo là trường học tiếng Anh trực tuyến có đội ngũ bao gồm hàng nghìn giáo viên dạy tiếng Anh được đào tạo bài bản từ hơn 60 quốc gia trên khắp thế giới và họ đều sở hữu bằng cấp đạt chuẩn, đồng thời có nhiều năm kinh nghiệm trong việc dạy tiếng Anh cùng với giáo trình đa dạng từ vỡ lòng đến nâng cao dành cho trẻ em và người lớn đi làm bận rộn.

Mách mẹ bí quyết học tiếng anh cùng bé - Ảnh 2.

Theo số liệu tháng 6 năm 2014, chỉ có 5% số ứng viên vượt qua kì thi tuyển chọn giáo viên của Engoo

Học cùng Engoo cũng sẽ giúp cả nhà tiết kiệm thời gian đưa đón bé đi đến trung tâm và việc học tiếng Anh cùng giáo viên nước ngoài chưa bao giờ dễ dàng đến thế: chỉ từ 35.000 VNĐ cho 1 buổi học 25 phút, giáo trình tùy ý chọn lựa để phù hợp với bé, mẹ có thể sắp xếp thời gian học cho bé tùy ý vì giáo viên của Engoo luôn sẵn sàng 24/7, mọi lúc mọi nơi.

Việc học tại nhà giúp cho phụ huynh quan sát được quá trình học và sự tiến bộ của các bé, đồng thời bố mẹ cũng có thể học cùng con. Kết thúc 25 phút học với Engoo, bé có thể thoải mái tắt máy tính và cùng “thực hành” với bố mẹ những câu đối thoại, những thành ngữ mới mà mình vừa học được.

Nhân dịp hè, Engoo mang đến chương trình giảm giá 50% cho khóa 3 tháng hoặc 6 tháng với mã ENGOOSUMMER, học phí cực kỳ ưu đãi chỉ từ 17.000 VNĐ cho một buổi học. Ngoài ra còn được tặng 2 buổi học thử miễn phí khi đăng ký tài khoản nữa đấy, mẹ và bé tìm hiểu thêm về Engoo ở đây nhé https://vn.engoo.com/members/sign_up

 A.D / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

PR

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh