Mách chị em mẹo để thụ thai nhanh chóng

25-08-2011 06:23:05

Ý thức được thời điểm rụng trứng của bạn, chú ý đến vị trí tình dục của bạn, và ăn uống lành mạnh. Điều này sẽ giúp bạn có thai nhanh hơn và sinh một em bé khỏe mạnh.

Vô sinh dần được đánh giá không còn là hiếm gặp ở các cặp vợ chồng. Cứ khoảng 6 cặp vợ chồng thì có 1 cặp gặp rắc rối với việc thụ thai. Tuy nhiên, gặp rắc rối với việc thụ thai không hẳn là đã hết.

Bởi vì vô sinh là rất phổ biến nên cũng có rất nhiều nghiên cứu về tình trạng này và tìm ra cách làm thế nào để điều trị vô sinh có hiệu quả. Vì vậy, nếu bạn có khó khăn để mang thai thì cũng không nên quá lo lắng. Ngày nay, có nhiều phương pháp điều trị có sẵn có thể giúp các cặp vợ chồng thụ thai.
 

Một trong những yếu tố chính để xác định bạn có thể mang thai nhanh chóng hay không chính là ở tuổi tác. Một quan niệm sai lầm phổ biến ở phụ nữ là họ có thể có thai ở mọi lứa tuổi. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng khả năng sinh sản nhanh chóng giảm xuống ở những người phụ nữ ngoài tuổi 35.

Điều quan trọng nhất cần nhớ thứ hai là thời điểm rụng trứng. Đây là thời kỳ duy nhất trong chu kỳ kinh nguyệt giúp bạn nhanh chóng thụ thai. Nếu bạn không theo dõi sự rụng trứng của mình mà để tự nhiên thì tỷ lệ thành công sẽ ít hơn nhiều. Bạn có thể biết được cách tính ngày rụng trứng theo chu kì kinh nguyệt của mình qua các thông tin trên internet hoặc báo chí.

Vị trí tình dục cũng có thể đóng một vai trò tại sao một số phụ nữ có thể mang thai nhanh hơn so với những người khác. Vị trí truyền thống vẫn là một trong những tư thế tốt nhất cho bạn nếu bạn đang muốn nhanh mang thai. Vị trí này cho phép tinh trùng đến gặp trứng nhanh hơn. Ngoài ra, hãy chắc chắn và có hoạt động tình dục quanh những ngày dễ thụ thai để hiệu quả đạt được là cao nhất.

Các biện pháp ngừa thai chỉ được sử dụng để ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn. Nếu bạn có uống thuốc ngừa thai trong một thời gian dài, nó có thể khiến bạn không thể có bầu trở lại ngay được sau khi dừng uống thuốc. Vì vậy, bạn nên cân nhắc các biện pháp tránh thai nếu bạn đang có kế hoạch có em bé. Bằng cách này bạn sẽ có nhiều khả năng thụ thai khi bạn bắt đầu cố gắng. Khi một người phụ nữ ngừng dùng thuốc tránh thai có thể mang thai tại bất kỳ thời gian nào.
 

Cách khác để cải thiện khả năng sinh sản của bạn là điều chỉnh chế độ ăn uống. Điều quan trọng nhất là ăn uống lành mạnh, đủ chất dinh dưỡng và các khoáng chất cần thiết. Dầu olive là một bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống của bạn. Phụ nữ có chế độ ăn rất ít chất béo sẽ ít có khả năng mang thai. Vì vậy, nó là điều cần thiết để bạn tăng lượng chất béo trong chế độ ăn uống của mình.

Ngoài ra, một người phụ nữ nên giảm ăn thực phẩm từ sữa có nhiều chất béo. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng thực phẩm này sẽ khiến chị em gặp khó khăn hơn trong việc mang thai.

Một thành phần khác cần được tránh là caffeine. Vì vậy, xem lại số lượng cà phê và trà bạn tiêu thụ hàng ngày. Ngoài ra, dù không nhằm mục đích mang thai nhưng hạn chế caffeine cũng tốt cho sức khỏe tổng thể của bạn.

Tóm lại, ý thức được thời điểm rụng trứng của bạn, chú ý đến vị trí tình dục của bạn, và ăn uống lành mạnh. Điều này sẽ giúp bạn có thai nhanh hơn và sinh một em bé khỏe mạnh.

 Tr. Thu - Theo Soop /
Từ Khóa

Vô sinh

 

Mang thai

 

Sức khỏe sinh sản

 

Khả năng sinh sản

Những cảnh quay đẹp mê mẩn trong phim "Tình khúc bạch dương"

Những cảnh quay đẹp mê mẩn trong phim "Tình khúc bạch dương"