Mách các mẹ tuyệt chiêu rang lạc ngon như quán nhậu!

Tóp Mỡ,
Chia sẻ

Với cách rang lạc ngon này, bạn cũng có thể vào bếp trổ tài làm cho anh xã nhâm nhi với ly bia mát lạnh nhé!

 



1 bát lạc củ to, đều

30g đường

1 gói ngũ vị hương

Một chút muối

50ml nước




Đổ lạc vào một tô lớn, đun nước sôi rồi đổ vào tô lạc.



Ngâm lạc trong nước sôi khoảng 2 phút thì bạn đổ lạc ra rổ để lạc ráo nước.



Đổ 50ml nước vào bát, thêm 30g đường, 1 gói ngũ vị hương, một chút muối vào bát.



Khuấy đều các nguyên liệu trong bát cho tan hết và ta được hỗn hợp nước cốt ngũ vị như trong ảnh.



Khi lạc ráo nước, đổ lạc vào tô lớn, sau đó đổ nước cốt ngũ vị vào trộn đều cho ngấm vào lạc.



Ngâm lạc với nước cốt ngũ vị trong khoảng 10 – 12 tiếng.



Sau 10 – 12 tiếng, nếu tô lạc vẫn còn nước cốt ngũ vị chưa ngấm hết thì bạn chắt hết nước đi. Đổ lạc ra rổ cho ráo.



Đổ lạc vào chảo rang, lúc đầu bạn có thể để lửa to và đảo đều để vỏ lạc nhanh se lại nhé!



Khi vỏ lạc đã se lại, bạn vặn lửa nhỏ, đảo lạc đều tay để lạc chín vàng là được.

Nếu nhà bạn có lò nướng hoặc lò vi sóng, bạn có thể thực hiện theo hai cách dưới đây:

1. Đối với lò nướng: Bỏ lạc vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong thời gian 30 phút, cứ 10 phút đảo một lần.

2. Đối với lò vi sóng: Bỏ lạc vào lò vi sóng ở mức nhiệt trung bình trong thời gian 15 phút, cứ 3 phút đảo một lần.



Lạc rang ngũ vị bùi béo có vị mặn ngọt lại thơm nồng sẽ là món ăn vặt vô cùng hấp dẫn. Lạc bảo quản trong hộp kín để nhâm nhi những lúc rảnh rỗi sẽ rất tuyệt đấy! Với cách rang lạc ngon này đảm bảo ông xã sẽ thích mê, nhâm nhi lạc rang ngũ vị cùng ly bia lạnh thì thật tuyệt đấy!

Chúc bạn thành công với món lạc rang ngũ vị thơm giòn này nhé!

Chia sẻ