Mách các mẹ cách trị hăm hiệu quả cho bé

09-04-2012 11:06:00

Bà mẹ nào cũng có một cách chữa hăm cho con mình khi dùng bỉm. Còn riêng bản thân mình có cách trị hăm cho bé muốn chia sẻ với các mẹ như sau:

Thời gian đầu khi Tút tít mới đóng bỉm rất hay bị hăm đỏ do mình chưa có kinh nghiệm nhiều trong vấn đề này. Mình ít thay bỉm thường xuyên cho bé (03 lần/ngày+đêm). Khi vệ sinh cho bé bằng nước ấm xong, mình lau khô. Sau đó, mình thoa phấn rôm vào hai bên bẹn cho Tút tít. Bỉm thay ít không khô thoáng, bôi phấn rôm vào lại càng làm nước đọng lại trên bẹn. Tút tít bụ bẫm nhiều ngấn nên gây ra bị hăm đỏ. Mình đến nhà chị họ cũng nuôi cháu nhỏ chơi, chị mách bôi Skinbibi chiết xuất thảo dược thay phấn rôm cho mỗi lần thay bỉm và vệ sinh cho bé. Bỉm thay thường xuyên (05 tiếng/1 lần thay) vệ sinh bằng nước đun sôi để nguội. Mình về bôi thử, vệ sinh thay bỉm thường xuyên, vết hăm đỏ của Tút tít đã biếm mất chỉ sau 01 đêm.
 


Lần khác Tút tít bị hăm nặng hơn do mình đi làm nhờ người trông cháu. Vì chưa quen nên cô ấy quên không thay bỉm và vệ sinh thường xuyên cho cháu, nên bé bị hăm đỏ, mụn đỏ mọc lấm tấm, phía trên bẹn sát hậu môn còn bị phồng rộp. Mình làm theo cách chị họ hướng dẫn nhưng thuốc phản tác dụng gây ra nhiều mụn hơn, phía đầu những mụn bị vỡ chảy nước gây ra đau rát cho bé. Mình quyết định lấy nước sôi hãm chè vào một bát vừa đủ. Vớt bã ra khỏi bát, để nước đủ ấm vệ sinh cho bé, lau khô rồi bôi Gentrisone. Các mẹ chú ý thay bỉm thường xuyên và vệ sinh bằng nước chè (05 tiếng/01 lần thay), bôi Gentrisone (01 lần sáng, 01 lần tối) cho trường hợp nặng, vì thuốc này không được lạm dụng, không dùng nhiều như thuốc Skinbibi được. Nếu bé bị kích ứng nổi mụn thì ngưng dùng thuốc). Sau mấy ngày vết mụn đỏ ít dần hơn, những mụn vỡ khô lại tróc vảy. Một tuần sau Tút tít khỏi hoàn toàn.
 
Bản thân mình đã dùng hai cách này trị hăm cho Tút tít. Mẹ của bé nào có cách hay hơn thì hãy chia sẻ với mình nhé!
 Mẹ Tút Tít / Theo Mask Online
Từ Khóa

bí quyết của mẹ

 

hăm tã

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh