Mách bạn thêm một cách kho thịt ngon nhức nhối, ăn với cơm là số 1!

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Vào mùa đông thì món thịt kho lại càng được nhiều người yêu thích, đây là một món mặn tuyệt vời để ăn với cơm nóng!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

400g thịt ba chỉ

1 củ hành tây tím

2-3 lát gừng, 2-3 lá nguyệt quế, 2-3 chiếc hoa hồi

10g đường phèn

30g nước tương

Dầu ăn, muối, hạt nêm vị gà

Cách làm:

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng dạng con chì dày 1cm. Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho hành tây vào xào thơm. Khi hành tây chuyển màu thì đổ hành và dầu ra bát.

Mách bạn thêm một cách kho thịt ngon nhức nhối, ăn với cơm là số 1! - Ảnh 1.

Cho thịt vào chảo đun nóng, đảo đều cho thịt sém cạnh. Sau đó thêm gừng, hoa hồi, lá nguyệt quế và nước tương vào đảo đều.

Mách bạn thêm một cách kho thịt ngon nhức nhối, ăn với cơm là số 1! - Ảnh 2.

Khi thịt được phủ đều màu thì thêm đường phèn cùng hành và dầu hành vừa chiên vào đảo chung. Thêm lượng nước ngập mặt vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 1 giờ. Mở nắp chảo rồi thêm chút muối và bột nêm vị gà đảo đều. Đun cho nước trong nồi cạn bớt là được.

Mách bạn thêm một cách kho thịt ngon nhức nhối, ăn với cơm là số 1! - Ảnh 3.

Thành phẩm:

Thịt kho luôn là một món ăn vô cùng quen thuộc trong bữa tối của nhiều gia đình, nhưng không vì thế mà ai cũng biết chế biến món ăn này cho ngon. Trên đây là cách làm món thịt kho thật thơm và ngọt ngon. Thịt mềm ngọt thấm đều vị hành tây lại thơm vị hoa hồi và lá nguyệt quế. Món ăn chắc chắn sẽ làm hao cơm nhà bạn lắm đấy!

Mách bạn thêm một cách kho thịt ngon nhức nhối, ăn với cơm là số 1! - Ảnh 4.

Chúc bạn ngon miệng nhé!

Chia sẻ