Mách bạn làm bánh ngô kiểu mới cực ngon

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Không phải món bánh ngô chiên như mọi khi, bạn hãy thử làm ngay món bánh ngô nướng mới lạ này nhé!

Nguyên liệu:

200g bột mì (strong flour)

150g bột ngô

10g baking powder (bột nở)

65g đường

3g muối

130g sữa

3 quả trứng

65g bơ lạt tan chảy

1 bát con ngô ngọt

Một ít sữa tươi và 1 lòng đỏ trứng để quét mặt bánh

Cách làm:

Bước 1

Đập trứng vào âu, thêm sữa tươi vào đánh tan. Rây bột mì, bột ngô vào âu một âu khác, thêm muối, đường, bột nở rồi dùng phới lồng trộn đều. Sau đó đổ bột vào âu trứng sữa.

Bước 2

Trộn đều bột với trứng sữa, thêm bơ tan chảy vào trộn chung.

Bước 3

Cho ngô ngọt vào âu bột trộn đều.

Bước 4

Chia bột thành 11 viên bằng nhau, nắn từng viên bột thành hình bầu dục rồi ấn dẹt. Cho bánh vào khay nướng, dùng dao rạch một đường dọc bánh. Đánh tan lòng đỏ trứng với một ít sữa tươi rồi dùng cọ quét lên trên mặt bánh.

Bước 5

Làm nóng lò nướng ở 200 độ C, cho bánh vào nướng khoảng 20 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng là được. Bánh chín lấy bánh ra rack để cho nguội.

Thành phẩm:

Với món bánh ngô ngọt này bạn không cần phải chờ đợi để lên men bột mì mà bánh sau khi nướng xong vẫn có độ nở tốt. Bánh có lớp vỏ ngoài giòn giòn còn nhân bên trong thì lại mềm ngọt. Khi ăn thi thoảng cắn phải hạt ngô ngọt ăn khá vui miệng. Món bánh rất thích hợp để làm bánh ăn sáng hay lót dạ lúc xế chiều cùng với một ly trà nóng.

Mách bạn làm bánh ngô kiểu mới cực ngon - Ảnh 6.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: Blognaver


Chia sẻ