Mách bạn cách sử dụng trứng an toàn
Trong thực tế, chúng ta được khuyến khích ăn một quả trứng mỗi ngày. Nhưng chúng ta nên tuân theo một số lời khuyên về an toàn khi ăn trứng như dưới đây.
Trong lòng đỏ của trứng có các vi khuẩn có tên là Salmonella enteritidi (có thể gây ra khó chịu cho ruột). Các vi khuẩn này cũng có khi xuất hiện cả ở lòng trắng trứng mặc dù rất ít (20.000 quả trứng mới có 1 quả). Một số loại món ăn nấu với trứng sống sẽ tạo cơ hội ô nhiễm salmonella. Vì vậy, bạn không nên ăn trứng sống hoặc trứng chưa chín kĩ.
Mua trứng sống được tiệt trùng
Lưu trữ trứng ở một nơi mát mẻ
Nhiệt độ phòng làm tăng trưởng và và sinh sôi các vi khuẩn Salmonella. Do vậy, trứng nên được bảo quản ở nhiệt độ lạnh là tốt nhất, có thể để trong tủ lạnh. Khi mua trứng, bạn nên lưu ý mua ở những cửa hàng hay siêu thị có trứng để ở ngăn lạnh. Tránh mua trứng để ngoài nhiệt độ phòng quá lâu vì sẽ rất dễ bị hỏng.
Lưu trữ trứng ở khu lạnh nhất trong tủ lạnh
Nhiều người lưu trữ trứng trên cánh cửa tủ lạnh vì chúng được thiết kế đặc biệt để giữ trứng. Tuy nhiên, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ khuyên bạn nên để những quả trứng ở trong thùng carton và để lưu trữ ở phần lạnh nhất trong tủ lạnh chứ không phải trong cửa.
Chỉ nên lưu trữ trứng sống từ 3 đến 5 tuần
Trứng sống nên được ăn trong vòng 3-5 tuần và không nên để thêm! Nếu bạn đã chế biến món trứng mà không ăn hết thì thức ăn thừa từ trứng thì chỉ nên sử dụng trong vòng 3 ngày sau đó.
Trứng luộc không phải để bao lâu cũng được
Bảo quản an toàn những đồ ăn thừa
Bạn nên lưu trữ các thức ăn thừa từ trứng trong tủ lạnh. Bạn nên tiêu thụ số thức ăn thừa này trong vòng ba ngày tiếp theo. Chia thức ăn thừa trong các hộp nhỏ để đạt được hiệu quả làm mát tốt hơn.
Cơ hội trổ tài cho các bạn nấu ăn ngon chụp ảnh đẹp đây: click vào GIA ĐÌNH KHEN NGON để xem thể lệ dự thi và xuýt xoa với giải thưởng nào!!! |