Mách bạn cách làm bánh mỳ bơ đường giòn tan

Panda, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

(Afamily.vn) Làm bánh mỳ bơ đường rất đơn giản; bánh giòn tan và thơm lừng mùi bơ, ăn bùi bùi và ngọt ngọt; dùng làm <a href="http://afamily.vn/tags/mon-an-sang.chn" target="_blank">món ăn sáng</a> hay ăn vặt đều tuyệt!

Mách bạn cách làm bánh mỳ bơ đường giòn tan 1

Mách bạn cách làm bánh mỳ bơ đường giòn tan 2

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mỳ bơ đường:

- 200g bánh mỳ thái lát

- 100g đường bột

- 50g bơ

Mách bạn cách làm bánh mỳ bơ đường giòn tan 3

Cách làm bánh mỳ bơ đường khá đơn giản, bạn hãy làm theo các bước sau đây nhé!

Bước 1:

Cho bơ vào lò vi sóng 20 giây cho bơ tan chảy.

Mách bạn cách làm bánh mỳ bơ đường giòn tan 4

Bước 2:

Lót giấy bạc vào khay nướng, dùng chổi quét bơ đều lên bề mặt miếng bánh mỳ.

Mách bạn cách làm bánh mỳ bơ đường giòn tan 5

Bước 3:

Đem nướng trong lò ở 180 độ C khoảng 8 – 10 phút.

Mách bạn cách làm bánh mỳ bơ đường giòn tan 6

Bước 4:

Rắc đường bột vào bánh ngay khi bánh vừa lấy ra khỏi lò, còn nóng.

Mách bạn cách làm bánh mỳ bơ đường giòn tan 7
Đợi bánh nguội là bạn có thể dùng được; nếu không dùng hết bạn cất bánh trong túi nylon hoặc lọ kín để bánh giòn được lâu nhé!
Bạn thấy đấy, dùng bánh mỳ cũ để làm bánh mỳ bơ đường hết sức đơn giản mà lại không mất nhiều thời gian. Món này có thể dùng như một món ăn vặt cho các bé vào buổi chiều khi đi học về; khi ăn có thể dùng kèm sữa chua. Nếu buổi sáng vội quá không kịp chuẩn bị đồ ăn thì bạn dùng bánh và bổ sung thêm một cốc sữa là bạn đã có bữa sáng hoàn chỉnh rồi.
Mách bạn cách làm bánh mỳ bơ đường giòn tan 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!


Làm bánh chuối nướng cũng là một cách hay để tận dụng bánh mỳ cũ!
Mách bạn cách làm bánh mỳ bơ đường giòn tan 9

Chia sẻ