Mách bạn cách làm bánh gạo vừa đơn giản lại giòn ngon

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Một chiếc bánh gạo giòn tan ngon miệng uống cùng một ly trà nóng thì ngon hết ý.

Nguyên liệu:

200g cơm trắng

1 lòng đỏ trứng

22g dầu ăn

2g muối

1g bột nghệ

3g đường trắng

1g bột gà

Một chút vừng đen

Cách làm:

Bước 1

Cơm cho vào thố, dùng một cái chày giã cho gạo nát và hơi dính.

Bước 2

Cho lòng đỏ trứng vào cùng với dầu ăn, muối, đường, bột gà trộn đều.

Bước 3

Cho cơm đã trộn cán thành tấm mỏng rồi dùng khuôn cắt thành hình chiếc bánh. Cho bánh vào khay nướng rồi rắc một ít vừng đen lên trên.

Bước 4

Làm nóng lò ở 175 độ C, cho khay bánh vào lò nướng ở 175 độ C trong khoảng 23 phút là được hoặc cho đến khi bánh chín vàng.

Trong những bữa cơm hàng ngày bạn không thể tránh được việc cơm nấu bị dư thừa. Nếu như bạn thường dùng cơm thừa để hâm lại hay chiên cơm, thậm chí là bỏ đi thì với món bánh gạo nướng giòn này sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề trên mà còn tạo ra một món ăn vặt tuyệt ngon ấy.

Mách bạn cách làm bánh gạo vừa đơn giản lại giòn ngon - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: DGC

Chia sẻ