Mách bạn cách cắm hoa đẹp mà dễ dàng

16-04-2013 11:01:06

(Afamily.vn) Cách cắm hoa này vô cùng sáng tạo ở chỗ bạn có thể dùng các loại đá cắm xen kẽ với hoa để tạo điểm nhấn bắt mắt cho bình hoa.

Mách bạn cách cắm hoa đẹp mà dễ dàng 1

Với cách cắm hoa xen đá màu bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Hoa rum: 3 bông trắng, 2 bông xanh vàng, 3 bông vàng. Bạn có thể phun sơn màu cho hoa rum trắng thay vì tìm mua hoa màu.
- Hoa cúc bách nhật màu cam: 7 đến 10 bông. Nếu bạn chỉ tiện mua hoa cúc bách nhật màu tím thì nên chọn hoa chính không phải tông màu xanh-vàng- trắng mà là tím-hồng-trắng, như thế sẽ hài hòa hơn.
- Một vài cành lá to nhỏ khác nhau để cắm phụ nền màu
- 5 viên đá trang sức lớn và búp nhọn như là những nụ hoa (cùng màu với hoa cúc bách nhật) được cắm vào đầu các xiên tre nhỏ, nên chọn hai hoặc 3 tông màu đậm nhật gần nhau. 
- Chậu cắm hoa nhỏ (như chậu đất nung), xốp cắm hoa và ruy-băng to để thắt nơ

Mách bạn cách cắm hoa đẹp mà dễ dàng 2

Bước 1:

Để làm theo cách cắm hoa xen đá trang sức long lanh này, bạn cần tạo một nền màu xanh tự nhiên cho hoa và đá nổi bật. Bạn cắt xốp đặt vừa vặn vào lòng chậu cắm hoa nhỏ, thấm đủ nước cho xốp, cắm các lá lớn vòng xung quanh mép chậu, mặt lá xanh quay ra ngoài.

Mách bạn cách cắm hoa đẹp mà dễ dàng 3

Bước 2:

Bạn cắt ngắn hoa rum và cắm 3 bông trắng vào một góc phải chậu, cắm 3 bông vàng vào góc bên trái chậu, cắm 2 bông xanh trắng vào chỗ giao giữa hai màu trắng và vàng nhưng hướng hoa ra phía trước. Sau đó cắm cành lá nhỏ xen xung quanh để che cuống hoa và mặt xốp.

Mách bạn cách cắm hoa đẹp mà dễ dàng 4

Bước 3:

Bạn cắm hoa cúc bách nhật vươn ra ngoài mặt chậu một chút cho thật tự nhiên. Chính trung tâm của nửa phía trước chậu hoa, là chỗ tập trung ánh nhìn của người ngắm hoa nhất, bạn cắm các viên đá lớn cùng vươn ra theo cúc bách nhật. Nếu không có đá trang sức, bạn có thể dùng các loại hạt cườm bằng nhựa với hình dạng tương tự nhé.

Mách bạn cách cắm hoa đẹp mà dễ dàng 5

Bước 4:

Cuối cùng, bạn dùng chính phần thân của hoa rum còn thừa để uống cong thành hai quai tròn cắm vào hai đầu miệng chậu hoa, để bắt chéo hai quai cho thêm điệu.

Bạn hãy thắt nơ cho chậu hoa nhỏ của bạn thêm duyên dáng nhé! Trông chậu hoa vừa tự nhiên lại vừa đậm nét cách điệu, những hạt đá hài hòa màu sắc cùng hoa khiến chúng trông như sự hóa thân của những bông cúc bách nhật, lại loang các sắc màu của hoa rum 3 màu sinh động.

Mách bạn cách cắm hoa đẹp mà dễ dàng 6

Cắm hoa xen đá là một cách cắm hoa rất đẹp mắt vì sự long lanh lãng mạn mà những viên đá mang lại và đặc biệt là sự hài hòa giữa màu sắc, kiểu dáng của cả hoa và đá. Bạn hãy sáng tạo thêm những cách cắm hoa đẹp mắt như thế này nhé!


Nếu khó chọn hoa rum màu,  bạn hãy tham khảo 10 kiểu cắm hoa rum trắng tuyệt đẹp!

Mách bạn cách cắm hoa đẹp mà dễ dàng 7
 Mai Anh, ảnh: Ula5413 /
Từ Khóa

trang sức

 

màu sắc

 

sáng tạo

 

Trang trí nhà

 

khéo tay

 

trang trí nhà với hoa

 

hướng dẫn cắm hoa đẹp

 

viên đá

 

bách nhật

 

Cách cắm hoa đẹp

Clip Tuấn Hưng bị "fan cuồng" cướp mic

Clip Tuấn Hưng bị "fan cuồng" cướp mic