Mắc bệnh khó "yêu"

21-09-2012 00:00:02

Nhức đầu khi đang quan hệ tưởng chừng như đơn giản, dễ nhận biết nhưng đôi khi lại rất khó chẩn đoán và điều trị.

Hỏi: Đôi khi tôi cảm thấy đau đầu khủng khiếp trong khi đang quan hệ với chồng. Nó có ảnh hưởng rất lớn đến "chuyện chăn gối" của vợ chồng tôi vì tôi cảm thấy rất khó khăn để "yêu" chồng một cách thuận lợi. Điều này có đáng lo ngại không và có cách nào để ngăn cản những cơn đau đầu này không?

Trả lời:
 
Quan hệ tình dục thường được coi là một liều thuốc giảm căng thẳng, nhất là khi "lên đỉnh" bởi lúc "lên đỉnh", một lượng hormone đặc biệt (oxytocin) được sản sinh ra và có tác dụng giúp bạn an thần, thoải mái.
 
Tuy nhiên, quan hệ tình dục cũng có thể khiến một số người cảm thấy đau đầu, mặc dù tỉ lệ người bị như vậy rất thấp, chỉ vào khoảng 1% trong số những người có quan hệ tình dục. Những cơn đau đầu như vậy còn được gọi là "đau đầu cực khoái", được hiểu đơn giản là do "tác dụng phụ" của cực khoái.
 
Mắc bệnh khó "yêu"
Quan hệ tình dục cũng có thể khiến một số người cảm thấy đau đầu. Ảnh Internet
 
Đàn ông có xu hướng bị đau đầu trong quan hệ tình dục cao gấp 5 lần so với phụ nữ. Tuy nhiên, vì tính "sĩ diện" nên không phải quý ông nào cũng thừa nhận điều này.
 
Một nghiên cứu năm 2003 trong tạp chí Thần kinh học của Mỹ đã khảo sát 51 bệnh nhân được chẩn đoán đau đầu khi quan hệ tình dục và thấy rằng xu hướng này chủ yếu xảy ra ở nam giới, tỷ lệ cao nhất thuộc nhóm trong độ tuổi 20, hoặc trong cuối những năm 30 và đầu 40 tuổi.
 
Nhức đầu khi đang quan hệ tưởng chừng như đơn giản, dễ nhận ra nhưng đôi khi lại rất khó chẩn đoán và điều trị. Đó là bởi vì có thể có rất nhiều nguyên nhân tiềm năng dẫn đến đau đầu, ví dụ như lý do giới tính, tập thể dục, hoạt động thể chất, ăn uống...
 
Phương pháp điều trị phổ biến nhất để giảm đau đầu khi quan hệ tình dục là thuốc đau đầu. Tuy nhiên, người bệnh không nên tự ý dùng thuốc mà nên đi khám để được kê toa và dùng theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu tình trạng này liên tục tái diễn và kéo dài, hãy thảo luận với bác sĩ để được điều trị thích hợp.
 
Một biện pháp khác có thể giúp bạn tránh được những cơn đau đầu trong khi làm "chuyện ấy" là bổ sung những loại thực phẩm có tác dụng giảm đau, ví dụ như: ngũ cốc, cá hồi, dầu oliu, dâu tây, các sản phẩm từ sữa...
 

Chị em có xu hướng bỏ qua những cơn đau đầu bất chợt. Hãy coi chừng nhé...

Mắc bệnh khó "yêu"

 Chuyên gia / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

tác dụng phụ

 

chuyện chăn gối

 

chuyện ấy

 

lên đỉnh

 

dâu tây

 

đau đầu

 

đau đầu khi "yêu"

 

sức khỏe tình dục

 

đời sống tình dục

Làm việc nhà

Làm việc nhà