Lưu trữ thông minh cho phòng ngủ và phòng tắm

 Tuxedo /

Bạn sẽ cảm thấy thoáng đãng hơn với phòng ngủ thoáng đãng và thích thú hơn khi vào phòng tắm gọn gàng... Những cách lưu trữ sau đây sẽ giúp bạn đạt được điều đó.

Lưu trữ thông minh cho phòng ngủ

Sử dụng rương, hòm đẹp mắt

Nếu nhà bạn có nhiều rương, hòm, hãy tận dụng chúng để đựng đồ ít sử dụng hoạc những thứ linh tinh. Nhưng nhớ sơn hoặc bọc giấy dán tường, trang trí rương, hòm thật đẹp để không ảnh hưởng đến diện mạo của phòng ngủ nhé. Rương, hòm cũng là cách lưu giữ đồ đạc lâu bền.
 

Lắp bánh xe cho ngăn kéo

Tận dụng không gian bên dưới giường ngủ để đựng đồ bằng cách lưu trữ chúng trong những ngăn kéo lắp bánh xe. Bánh xe giúp bạn cất và lấy chúng ra vào dễ dàng hơn.
 

Xếp hộp đựng theo tầng

Khi bạn có quá nhiều hộp đồ lưu trữ mà không gian phòng lại khiêm tốn, hãy khắc phục bằng cách xếp chúng chồng lên nhau. Lưu ý, cách xếp này cũng phải khoa học và đẹp mắt nhé, chẳng hạn kích thước hộp nhỏ dần theo hướng lên trên.
 

Giá đựng mỏng, nhỏ gọn

Giá đựng này có thể được đặt ở nhiều chỗ trong phòng, thậm chí giúp tận dụng khoảng trống nhỏ hẹp để không. Nó thích hợp để lưu trữ những vật nhỏ gọn, lặt vặt.
 

Lưu trữ tiện dụng cho phòng tắm

Lắp tủ đựng dưới bồn rửa mặt

Bên dưới bồn rửa mặt là không gian khá lý tưởng để làm nơi lưu trữ. Một chiếc tủ để đựng các vật dụng phòng tắm hay dụng cụ vệ sinh phòng tắm... sẽ giúp căn phòng trông gọn gàng.
 

... hoặc dùng rèm vải để tạo không gian lưu trữ bên dưới bồn rửa

Lắp thanh treo và rèm ngắn, bạn sẽ che giấu được mớ đồ lỉnh kỉnh bên dưới bồn rửa mặt và giúp phòng tắm trông gọn gàng, đẹp mắt. Màu rèm "tông xuyệt tông" với màu tường còn làm phòng trông bớt chật.
 

Tận dụng thang cũ làm nơi lưu trữ linh hoạt

Sơn lại chiếc thang cũ và đưa vào phòng tắm, ngay lập tức bạn có một nơi lưu trữ đồ nhỏ gọn mà tiện ích. Khi cần di chuyển nó sang chỗ khác, bạn chỉ cần nhấc chúng lên đặt sang đó là xong.


Lọ thủy để đựng vật linh tinh
 
Những vật linh tinh như bông tai... nếu không được lưu trữ phù hợp sẽ trông rất bừa bộn. Lọ thủy tinh là giải pháp khá ổn bởi nó không chỉ giúp cất gọn chúng lại mà còn giúp bạn dễ nhìn thấy vật được đựng ở bên trong.
 
 
Lắp giá đựng phía trên bồn tắm

Trên giá đựng này, bạn có thể đặt chai lọ sữa tắm, sữa dưỡng, dầu gội, dầu xả... mà sẽ tiện dụng cho bạn khi vào đây tắm gội. Bạn có thể tiếp cận chúng dễ dàng và cũng lưu trữ chúng gọn gàng, dễ tìm hơn.

Nếu bạn đang sống trong một ngôi nhà hoặc một căn phòng mà bạn thấy tự hào, hãy cùng Chia sẻ không gian sống của chính bạn với độc giả aFamily bằng cách liên lạc với chúng tôi theo số điện thoại 84-4-39749300 (số máy lẻ 910) hoặc qua hòm thư nhadep@afamily.vn, info@afamily.vn. Mỗi độc giả chia sẻ nhà sẽ được tặng một phần quà từ một trong số những nhà tài trợ của chương trình.

Từ Khóa

lưu trữ trong phòng tắm

 

lưu trữ thông minh

 

cách lưu trữ cho nhà chật

Não bị mổ, vẫn đánh đàn!

Não bị mổ, vẫn đánh đàn!