BÀI GỐC Trong buổi tiệc mừng mua xe ô tô 4 tỷ của nhà vợ, tôi cay đắng phát hiện ra sự thật...

Trong buổi tiệc mừng mua xe ô tô 4 tỷ của nhà vợ, tôi cay đắng phát hiện ra sự thật...

Tôi cay đắng lấy xe bỏ về khi tiệc còn chưa tàn. Có lẽ, giờ tôi nên giải thoát cho vợ rồi.

1 Chia sẻ

Lúc tôi tuyệt vọng vì mang trọng bệnh thì cũng là khi phát hiện vợ ngoại tình với đồng nghiệp

Sau nhiều đêm suy nghĩ, tôi đã giải thoát cho vợ, giải thoát để em không phải vất vả vì tôi, giải thoát để em có một tương lai tốt hơn.

Tôi lấy vợ năm 27 tuổi, vợ cùng quê kém tôi 1 tuổi. Em là mối tình đầu của tôi. Em học sau tôi một khóa ở trường Đại học, thấy em có vẻ hiền lành chân chất nên đem lòng yêu mến tìm cách làm quen.

Gần 2 tháng tán tỉnh, em chính thức nhận lời yêu tôi. Một năm sau, cả 2 ra trường, chúng tôi tổ chức đám cưới giản đơn nhưng vô cùng ấm áp. Cứ tưởng cuộc sống cứ thế trôi đi ai ngờ…

Khoảng một năm sau, thấy người mệt mỏi, béo lên như được bơm nước, những tưởng do uống thuốc bổ nên mới thế nên tôi cũng không đi khám. Nhưng khi người tôi béo múp, ai gặp cũng giật mình và nhắc nhở tôi đi kiểm tra, lúc này tôi mới đến bệnh viện.

Lúc tôi tuyệt vọng vì mang trọng bệnh thì cũng là khi phát hiện vợ ngoại tình với đồng nghiệp - Ảnh 1.

Tôi gục ngã khi biết tin vợ ngoại tình. (Ảnh minh họa)

Gần một ngày ở bệnh viện làm đủ các xét nghiệm, ngày hôm sau cầm kết quả trên tay tôi rụng rời với dòng chữ "suy thận mãn tính", thế giới xung quanh tôi như sụp đổ. Tôi biết rất rõ căn bệnh này sẽ khiến cơ thể mình tiều tuỵ đến mức nào, nó sẽ hút dần sức lực của mình. Bởi vì, 5 năm trước gia đình tôi cũng từng suy sụp sau khi phát hiện mẹ tôi bị suy thận giai đoạn cuối. Những cơn đau hành hạ mẹ sau mỗi lần chạy thận, những lần mẹ lịm người đi vì mệt. Không những thế, gia đình tôi kiệt quệ vì lo tiền cho mẹ. Vậy mà…!

Thương mình, thương mẹ, thương cả bố tôi, ông sẽ sống làm sao khi mà lần lượt vợ rồi đến đứa con trai độc nhất cũng bị suy thận. Ông sẽ làm gì ra tiền để lo thuốc thang cho mẹ con tôi?

Nghĩ quẩn, nhiều lần tôi đã định nhảy lầu, nhảy sông tự tử, nhưng vợ phát hiện động viên an ủi tôi. Em là chỗ dựa, là người giúp tôi vững tâm hơn. Những ngày đó, em luôn bên cạnh động viên tôi giúp tôi vượt qua quãng thời gian khó khăn.

Nhưng lòng người khó đoán, dần dần sự quan tâm của em dành cho tôi giảm dần. Lấy cớ công ty điều chuyển công tác, em chuyển sang cơ sở mới cách nhà 140km. Thời gian đầu, tuần em về thăm nhà một lần, sau thì 2 tuần, dần dà 1 tháng. Cũng trong khoảng thời gian này, tôi vô tình phát hiện vợ mình ngoại tình với đồng nghiệp của em.

Quá đỗi thất vọng và suy sụp, tôi không thiết sống nữa, tôi không chạy thận, không ăn uống gì, người tôi mệt lả, quỵ ngã. Gia đình phát hiện vội đưa tôi vào viện, cũng may tôi được đưa vào viện sớm, chứ chậm thêm nữa hết đường cứu. Tôi phải nằm ở viện thêm một tháng để tĩnh dưỡng cho sức khỏe và tinh thần khá hơn.

Lúc tôi tuyệt vọng vì mang trọng bệnh thì cũng là khi phát hiện vợ ngoại tình với đồng nghiệp - Ảnh 2.

Tôi lặng lẽ khóa facebook cắt đứt mọi liên lạc, thầm cầu chúc em hạnh phúc bên người chồng mới. (Ảnh minh họa)

Rời bệnh viện, việc đầu tiên tôi làm đó là nói chuyện thẳng thắn với vợ. Vợ tôi khóc lóc quỳ xuống xin lỗi. Cũng có thể do em còn trẻ lại quá mệt mỏi với việc chăm sóc một người chồng bệnh tật nên em mới ngoại tình như vậy. Sau nhiều đêm suy nghĩ, tôi đã giải thoát cho vợ, giải thoát để em không phải vất vả vì tôi, giải thoát để em có một tương lai tốt hơn.

Khoảng nửa năm sau, em khoe ảnh cưới với chính đồng nghiệp đó trên facebook với nụ cười thật rạng rỡ, tôi lặng lẽ khóa facebook cắt đứt mọi liên lạc, thầm cầu chúc em hạnh phúc bên người chồng mới.

Giờ đây tôi đang chuẩn bị các thủ tục để ghép thận. Cầu mong cuộc đời tôi vẫn còn tiếp tục... Cảm ơn mọi người đã chia sẻ cùng tôi.

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm