Lông mày con cong dài, mẹ phải... “làm phép”

22-07-2012 14:00:15

Không biết điều này có đúng không hay là tin đồn thổi tào lao các mẹ nhỉ? Đã có mẹ nào áp dụng rồi thì cho mình biết kết quả với nhé.

Đầu tháng 8 này, vợ chồng mình sẽ chào đón con gái yêu ra đời. Hiện nay hai vợ chồng đang chuẩn bị để sẵn sàng vào viện bất cứ lúc nào mình trở dạ. Thế nhưng có một điều mình vẫn còn hơi lăn tăn. Đó là làm thế nào để con gái có bộ lông mày thật dài và cong ngay từ khi sơ sinh.

Vợ chồng mình đều rất "bồ kết" con gái. Đặc biệt cả hai đều ước ao con gái sinh ra sẽ có bộ lông mi thật gọn gàng, dài và cong vút. Với vợ chồng mình, con gái mà lông mi ngắn thì xấu lắm. Được cái chồng mình lông mày và lông mi khá dài. Còn mình thì bình thường nhưng cũng không đến nỗi ngắn tũn. Do đó, về gen di truyền thì mình cũng thấy yên tâm một chút.

Vợ chồng mình đều rất "bồ kết" con gái. Đặc biệt cả hai đều ước ao con gái sinh ra
 sẽ có bộ lông mi thật gọn gàng, dài và cong vút. 

Trước đây, chị gái mình có thời gian cũng một mực khẳng định để lông mày dài lại cong thì ngay từ khi con mới sinh ra vài ngày là phải lấy kéo cắt lông mày cho con. Cứ cắt dần đến khoảng 3 tuổi thì lông mày của con sẽ dài và đen. Nhưng bây giờ chị gái mình lại nói thông tin này không chính xác.

Bằng chứng là chính chị gái mình đã thử nghiệm cắt lông mày cho bé thứ 2 nhà chị ấy. Một bên chị cắt và một bên không cắt. Thế nhưng kết quả là 2 bên lông mày của bé mọc giống hệt nhau. Vì thế sau vụ này, chị đều khuyên các chị em trong nhà đừng cắt lông mày, lông mi cho con làm gì. Bởi vì nhỡ chẳng may chọc vào mắt con thì hậu quả khôn lường và cũng chẳng làm dài lông mày cho con được.


Chị gái mình không tin cắt lông mày, lông mi cho con sẽ giúp nhanh dài, cong vút nữa.

Mình thấy nhiều bạn bè của mình cũng bảo cứ để tự nhiên thôi. Bởi thực tế nhiều bé khi sinh ra chẳng thấy lông mày lông mi đâu cả. Nhưng 2 tuần sau thì chúng đã xuất hiện và bây giờ khi được 2 - 3 tuổi thì lông mày lông mi đều gọn gàng và cong lắm. 

Do đó, mình cũng đang có ý định để lông mày tự nhiên từ khi sơ sinh cho con. Thế nhưng giữa tuần trước chị gái mình lại gọi điện báo cho 1 thông tin rất "nóng".

Chẳng là chị gái mình lại bảo rằng, muốn lông mày mọc dài và cong vút thì khi mới đẻ con về còn chưa đầy tháng, mình có thể mua lá trầu không rồi ngắt lấy cuống lá và lấy nhựa bôi vẽ lên hình dáng lông mày. Nghe nói sau này lông mày sẽ mọc theo đường cong đó nên rất đẹp.

Lấy lá trầu không rồi ngắt lấy cuống lá và lấy nhựa bôi vẽ lên hình dáng lông mày sẽ cho bộ lông mày đẹp.

Ngoài ra, chị gái mình còn nói rằng nếu không dùng cuống lá trầu thì có thể dùng cỏ nhọ nồi vẽ hình lông mày cho con khi ở trong tháng. Tích cực vẽ mày ngài bằng cỏ nhọ nồi cho lông mày cũng khiến nó đậm, gọn gàng, nhanh dài và có hình cong như vẽ.

Chị bảo mẹo này là hoàn toàn có cơ sở vì chị có người bạn thân mới sinh em bé cũng làm vậy. Kết quả là con của bạn chị có 2 mày ngài ấn tượng lắm. Ai đến chơi cũng khen hoài.

Không biết mẹo làm cong và dài lông mày này cho các bé sơ sinh có tin được không các mẹ nhỉ? Đã có mẹ nào áp dụng rồi thì cho mình biết kết quả với nhé.
 Lê Nhi / Theo Mask Online
Từ Khóa

chăm con

 

bé sơ sinh

 

lông mày

 

lông mi

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh