Lồng đèn Việt thắp sáng ước mơ con

11-09-2017 13:30:00

Mỗi năm gần tới Rằm Tháng Tám, giấc mơ của đứa con nít nào lại chẳng có hình ảnh một chiếc lồng đèn của riêng mình? Nhưng đã nhiều năm dài, trong những giấc mơ ấy không còn đơn thuần là chiếc lồng đèn thắp nến…

Lồng đèn mơ ước

Dạo quanh thị trường lồng đèn Trung Thu năm nay, đã thấy nhiều tín hiệu vui khấp khởi. Bên cạnh những chiếc lồng đèn sặc sỡ nhưng tẻ nhạt, xuất hiện những mẫu được thiết kế rất mới mẻ, chỉn chu, đầy sáng tạo. Tìm hiểu kỹ thì hóa ra đó là những mẫu đèn 100% của người Việt. Trong số đó, Công ty CP Mỹ thuật Gia Long với thương hiệu KIBU là cái tên được đánh giá có những mẫu đèn lồng được yêu thích nhất.

Đặc điểm nổi trội của những mẫu đèn KIBU là tính sáng tạo. Chị Lâm Thụy Nguyên Hồng – Giám đốc sáng tạo và điều hành KIBU chia sẻ, KIBU luôn hướng đến tiêu chí khơi gợi sự phát triển trí não và cảm xúc của trẻ, do đó mọi chi tiết thiết kế trong các sản phẩm đều được cân nhắc và kiểm nghiệm kỹ lưỡng.

Với đội ngũ thiết kế trẻ trung, tràn đầy năng lượng, các sản phẩm lồng đèn của KIBU đều có mẫu mã rất đẹp, đúng ý thích của các khách hàng nhí. Ngoài những mẫu lồng đèn thú xinh ngộ nghĩnh, có giá hợp lý dễ mua thì năm nay KIBU đặc biệt cho ra mắt dòng lồng đèn cao cấp với tên gọi Lồng đèn mơ ước. Chị Hồng giới thiệu, sở dĩ có tên gọi như vậy vì sản phẩm này có thể gợi ý cho các em nghĩ về mơ ước của mình trong tương lai.

Lồng đèn Việt thắp sáng ước mơ con - Ảnh 1.

Dùng hai nhận vật Siêu Nhân và Công Chúa, đại diện cho hình tượng yêu thích của bé trai và bé gái, Lồng đèn mơ ước có nhiều mẫu cho các em lựa chọn như Siêu Nhân Mặt Trời, Siêu Nhân Hỏa Lực, Siêu Nhân Đại Dương, Công Chúa Thiên Nhiên, Công Chúa Hồng Hoa, Công Chúa Kiêu Kỳ. Để tăng tính tương tác, khi mua lồng đèn Siêu Nhân thì bé trai được tặng thêm chiếc đồng hồ siêu năng lượng, còn lồng đèn Công Chúa sẽ được tặng vương miện. Thú vị nhất, đây là những chiếc đèn không lắp ráp sẵn. Muốn chơi, phụ huynh phải “vào cuộc”, phải cùng trè nhỏ lắp ráp món đồ chơi của tháng Tám này. Không dừng lại ở đó, ngay khi khởi động, trong tiếng nhạc Trung thu vui tươi, ánh đèn từ lồng đèn sẽ phản chiếu xuống dưới thành hình vầng trăng vàng rất đẹp. Và, hiện lên giữa vầng trăng là các hình ảnh về nghề nghiệp tương lai mà các bé có thể mơ ước, như họa sĩ, bác sĩ, kỹ sư, diễn viên múa... Những hình ảnh này không thể hiện ngoài bao bì, các bé chỉ thấy khi lắp ráp xong và chơi, nên suy nghĩ về mơ ước sẽ rất bất ngờ.

Lồng đèn Việt thắp sáng ước mơ con - Ảnh 2.

Nuôi dưỡng tương lai

Sự thực là trẻ con rất nhạy cảm, nên dù chỉ là món đồ chơi, nhưng không chạm được vào cảm xúc thì chúng rất mau chán. Chị Mai Hoa, nhân viên kế toán một công ty phát hành sách chia sẻ, chị đã thử một “thí nghiệm” với cháu gái nhỏ ở nhà. Lúc đầu bé Minh Nguyên, 5 tuổi, dễ bị thu hút bởi ánh đèn và tiếng nhạc phát ra từ chiếc lồng đèn nhựa, nhưng sự đơn điệu gây nhàm chán rất nhanh chóng ập đến, bé bỏ xó chiếc đèn không hề luyến tiếc. Ấy vậy mà khi cùng mẹ và chị lắp ráp chiếc đèn Công chúa Kibu, bé có ý thức giữ gìn rất rõ. “Cháu khoe, lồng đèn con làm đó”, chị Hoa kể. Thích hơn cả là khi Minh Nguyên chỉ vào hình ảnh cô bác sĩ hiện lên rực rỡ khi bật sáng chiếc đèn rồi nói: “Sau này, con sẽ làm bác sĩ, chữa bệnh cho bà ngoại”. Vốn đã luôn miệng nói sẽ làm bác sĩ cứu người, nay lại vô tình gặp đúng hình ảnh ước mơ của mình, Minh Nguyên thích thú là chuyện đương nhiên. “Lồng đèn ước mơ chỉ có 2 tạo hình là Siêu Nhân và Công Chúa nhưng mỗi mẫu là 9 ước mơ nghề nghiệp. Chúng tôi quyết định là người dùng sẽ phát cờ phát hiện ngẫu nhiên ước mơ đó chứ không phải là lựa chọn với mục đích là tránh sự áp đặt cho trẻ từ phía phụ huynh. Việc ngẫu nhiên khi đèn nó thắp sáng lên đó thì lúc ước mơ đó cũng hình thành trong trẻ, trẻ sẽ bắt đầu nghĩ về nó chứ không phải cha mẹ chọn nghề cho mình”, bà Lâm Thụy Nguyên Hồng nói.

Lồng đèn Việt thắp sáng ước mơ con - Ảnh 3.

Đó cũng là điểm mấu chốt thành công của các sản phẩm lồng đèn KIBU. Tất cả các sản phẩm đều cần được lắp ráp (dù cách ráp rất đơn giản) để bé có thể phát huy sáng tạo của mình. Đồng thời, sản phẩm đòi hỏi phải có sự giúp sức của người lớn nên sẽ có khoảng thời gian cha mẹ cùng chơi với con, dạy con các kỹ năng. Từ đó mà các bé sẽ tăng cảm xúc khi chơi, tăng kết nối với cha mẹ. Người phụ nữ nặng lòng với giấc mơ lồng đèn thuần Việt sẽ đánh bại lồng đèn Trung Quốc nhận xét: “Mỗi ngày cha mẹ nên bỏ ít nhất nửa tiếng để cùng chơi với con, đó là cách giúp con phát triển tốt nhất”.

 A.D / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

PR

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh