"Lời thề trinh tiết" và phản pháo của đàn ông

Với nhiều cô gái, việc đeo nhẫn trinh tiết được coi như một lời hứa, thậm chí là lời thề giữ gìn trinh tiết của mình. Nhưng ngược lại, với nhiều đàn ông, họ nhận ra đây chỉ là lời khoe ngầm, kệch cỡm và vô cùng phản cảm.

Thời gian qua, nhiều chị em “chưa chồng” lùng sục rủ nhau mua nhẫn trinh tiết để đeo. Với các cô gái này, họ hăm hở đeo nhẫn trinh tiết không phải chỉ muốn thông báo ngầm với các chàng trai về sự bảo toàn nguyên vẹn trinh tiết của mình mà còn coi việc này như một lời thề giữ gìn trinh tiết thiêng liêng cho đến tận ngày tân hôn. 

Nhưng với cánh mày râu thì khác. Hầu hết các chàng lại có cái nhìn ngược lại. Họ cho hành động này của nhiều cô gái hiện nay là hành động khoe mẽ ngầm, kệch cỡm và vô cùng phản cảm. Trinh tiết với đàn ông bây giờ không còn được đánh giá chỉ qua cái nhẫn hay cái màng nữa. Mà với họ, đó là ý thức giữ gìn, là tâm hồn của một người con gái

Trinh tiết không đánh giá qua cái nhẫn hoặc cái... màng!”

Đây là nhận định của chàng Kỹ sư viễn thông Phan Thành Long, SN 1984 khi được hỏi về việc đeo nhẫn trinh tiết và lời thề giữ gìn trinh tiết của các chị em hiện nay. 

Theo như chàng trai 29 tuổi này chia sẻ thì: "Có một thời gian mình cũng nghe nhiều bạn gái rộ lên phong trào lùng sục để mua nhẫn trinh tiết đeo. Theo như mình suy luận thì có vẻ những bạn gái này muốn tỏ rõ và thông báo ngầm cho đàn ông chúng mình biết là họ vẫn còn trinh tiết.

"Lời thề trinh tiết" và phản pháo của đàn ông 1
Với Phan Long “Trinh tiết không đánh giá qua cái nhẫn hoặc cái... màng!”

Nhưng cá nhân mình thấy chuyện này của các chị em hơi nhảm hay cũng có khi các cô gái chỉ muốn làm điều gì mới mẻ thôi. Bởi vì để giáo dục bản thân có ý thức giữ gìn trinh tiết hoặc giương cao quyết tâm không quan hệ trước hôn nhân thì có rất nhiều cách. Không phải là cứ đeo một chiếc nhẫn là đã có ý thức hay giữ được trinh tiết của mình. Hơn nữa, giá trị của trinh tiết con gái bây giờ thực sự chỉ còn trong quá khứ thôi. Thực tế, cánh đàn ông mình không đánh giá trinh tiết qua cái nhẫn hoặc cái... màng mỏng mảnh.

Vài lần mình cũng nhìn thấy các cô gái đeo nhẫn trinh tiết ngoài đời. Mình thấy bình thường bởi các chị em có đeo nhẫn hay không cũng chẳng nói lên được điều gì. Ngay cả khi sự thật rằng bạn gái đó vẫn còn trinh thì mình nghĩ cũng hơi nực cười khi họ cứ thích đem chuyện "riêng" ra công khai. Chưa kể nhiều cô gái đã mất trinh nhưng vẫn cố tình che đạy việc đã mất trinh bằng cách đeo chiếc nhẫn ấy.

Là đàn ông, mình nghĩ cách giữ gìn trinh tiết tốt nhất là chị em hãy cứ sống chân thành và yêu thương vô điều kiện với người yêu mình. Dĩ nhiên cái từ 'người yêu mình' kia nên có chọn lọc và kiểm chứng qua thử thách. Bởi vì sẽ quá dễ để đàn ông buông lời yêu thương ngon ngọt mà phụ nữ lại rất dễ cả tin". 

"Bạn gái tự ý thức giữ lời thề trinh tiết thì hơn"

Được coi là một người có tư tưởng truyền thống và tự nhận mình khá khó tính khi đánh giá sự vật hiện tượng nào đó, vì thế Trần Minh, 25 tuổi (Công ty xây lắp điện Hà Nội) phản kháng khá gay gắt về việc đeo nhẫn trinh tiết đang được đánh đồng với việc giữ trinh tiết hiện nay của các chị em. 

Chàng trai này tâm sự: "Em thấy nhiều bạn gái bây giờ có vẻ rất 'tự sướng' khi mua nhẫn trinh tiết để đeo. Nhưng em cũng biết đầy cô gái chỉ đeo nhẫn để "mơi" thôi chứ thực tế cô ta chẳng giữ gìn trinh tiết gì đâu. 

"Lời thề trinh tiết" và phản pháo của đàn ông 2
Với Minh, “Đeo nhẫn trinh tiết để 'mơi' thôi chứ chắc gì bản thân đã giữ trinh tiết”?

Với nhiều cô gái, việc giữ gìn trinh tiết em thấy không thực sự được thực hiện. Thực tế, nhiều cô gái buộc phải giữ trinh tiết và trì hoãn không quan hệ tình dục cho tới khi kết hôn chỉ vì do quan niệm tôn giáo hoặc các quan niệm bảo thủ. Chứ tuyệt nhiên họ cố gắng giữ gìn trinh tiết không phải vì tôn trọng lời thề này.

Trinh tiết con gái chính là tâm hồn, nhân cách và lối sống của mỗi người con gái. Nó biểu hiện ra từ chính con người họ chứ không phải từ mấy ả ấy suốt ngày khoe đeo nhẫn trinh tiết nhưng dám chắc chẳng ả còn trinh. 

Thời bây giờ, chị em tự ý thức giữ gìn nhân cách là tốt nhất. Chứ đeo mấy cái vớ vẩn, có khi còn khiến giá trị của chính chị em bị đảo lộn hết. Người ta nhìn chính bản thân con người của chị em chứ đâu có nhìn cái nhẫn".

"Mất trinh chỉ là một tai nạn nhỏ và làm mất của bạn mẩu da thừa trên cơ thể"

Nguyễn Tuấn Anh, 24 tuổi (hiện đang là lao động xuất khẩu tại Đài Loan) thì có ý kiến rằng: “Bản thân Tuấn Anh thấy, chị em chẳng cần phải đeo nhẫn trinh tiết làm gì. Đeo nhẫn trinh tiết có khi còn thu hút Sở Khanh nhìn và quấy rối hơn ấy. Vì những chàng trai bình thường chẳng bao giờ để ý đến điều này đâu. Nhưng đàn ông Sở Khanh thì nhiều kinh nghiệm và tinh ý lắm.

"Lời thề trinh tiết" và phản pháo của đàn ông 3
Mất trinh chỉ là một tai nạn nhỏ và làm mất của bạn mẩu da thừa trên cơ thể. 

Đến giờ Tuấn Anh vẫn chẳng hiểu tại sao còn có chị em suy nghĩ 'ấu trĩ' thế? Một cái nhẫn chả làm nên 1 con người, càng không liên quan đến cái gọi là trinh tiết gì đó. Các bạn gái có ý thức giữ gìn trinh tiết của chính mình thì tự khắc sẽ có cách kiểm soát được hành vi của mình thôi.

Mình cũng thấy các bạn gái đã mất trinh hay còn trinh phải tự tin hơn nữa. Mất trinh không có nghĩa là bạn đã đánh mất con người bạn mà đó chỉ là một tai nạn nhỏ và làm mất của bạn mẩu da thừa trên cơ thể. 

Chính các bạn phải biết trân trọng bản thân mình trước. Hãy luôn nghĩ, đàn ông cần cưới vợ còn trinh thì phụ nữ cũng cần một người chồng tử tế. Nếu anh ta chê bạn 'không còn', bạn hãy hỏi anh ta: 'Anh có là người đàn ông tử tế không?'".Sau mất trinh là 3 cách sống mà đàn bà thường đi.
"Lời thề trinh tiết" và phản pháo của đàn ông 4

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm