Lợi ích của hạt mù tạt

,
Chia sẻ

Hạt mù tạt được xem có nhiều ích lợi cho sức khỏe vì chúng có hàm lượng calo thấp, giá trị dinh dưỡng cao và nhiều đặc tính kháng khuẩn cũng như sát trùng.

Theo Báo The Times of India dẫn thông tin từ các chuyên gia Ấn Độ, dầu mù tạt tốt cho da, giúp da không bị khô ẩm. Hạt mù tạt còn giàu chất selen, có đặc tính chống viêm sưng cao.

Hàm lượng ma-giê cao trong hạt mù tạt có tác dụng cắt giảm cơn hen suyễn và một số triệu chứng của viêm khớp cũng như giúp giảm huyết áp.


Hạt mù tạt giúp giảm các cơn đau đầu; đồng thời cũng là nguồn phong phú can-xi, man-gan, a-xít béo omega-3, chất sắt, kẽm, protein và chất xơ.

Đối với những ai thường ăn không ngon miệng, nên trộn một ít hạt mù tạt đen với sữa và dùng 15-20 phút trước khi dùng bữa.

Hạt mù tạt giúp đẩy mạnh tiêu hóa trong cơ thể. Ngoài ra, hạt mù tạt cũng tốt cho phụ nữ mãn kinh mắc chứng khó ngủ.

Theo Thanh Niên
Chia sẻ