Loạn nhà vì chị em dâu đối đầu

Hoàng Lan,

Đến lúc này thì không chịu đựng nổi, Mai dằn mạnh đôi đũa xuống mâm và đứng vụt dậy chỉ thẳng vào mặt chị dâu mà quát lớn...

“Hất hàm” vì tị nạnh việc nhà

Đến hàng tuần nay, mọi người ở cơ quan thấy lạ vì sau mỗi giờ làm anh Quân hoặc là ở lại cơ quan kì cạch lôi bằng được việc ra để làm hoặc lại lôi vài đồng nghiệp nam la cà quán xá nhậu nhẹt đến tận khuya mới về. Hỏi ra thì mấy anh bạn “nối khố” mới cho biết rằng anh đang trốn khỏi mớ bùng nhùng mà bà chị dâu và vợ mình gây nên. Đứng ở giữa, một bên là vợ, một bên là anh trai, anh Quân không biết làm thế nào để phân xử cho tròn cả đôi đường.

Nhà Quân có hai anh em, Dung chị dâu Quân học vị nọ học hàm kia, từ khi mới được gả vào làm dâu con trong nhà đã tối ngày vùi đầu vào công việc rồi nghiên cứu, được cái mồm mép khéo léo và cũng hay chăm sóc sức khỏe cho bố mẹ chồng nên rất được lòng hai ông bà. Mọi việc nhà ông bà thay nhau gánh vác hết để con dâu tập trung vào việc rồi sinh cho ông bà thằng cháu.

Lâu dần thành quen, Dung đẩy hết mọi việc cho bố mẹ chồng. Kkhi Mai vợ Quân về làm dâu, cô thấy mẹ chồng cứ suốt ngày lo chuyện cơm nước, nhà cửa thì nhanh nhảu đỡ đần. Chỉ hiềm một nỗi Mai đôi lúc thấy “ngứa tai, ngứa mắt” với chị dâu vì cứ về đến nhà là như bà hoàng được cơm bưng, nước rót, trong khi mình thì lui cui hết việc nọ đến việc kia đã thế chị dâu còn hay có thói đứng chỉ tay năm ngón, sai vặt. Ban đầu Mai cho rằng dù sao mình cũng là phận em út nên chăm lo nhiều hơn cũng là lẽ phải. Nhưng sau khi “thám thính” được nội tình của bà chị dâu chưa bao giờ đụng tay đụng chân vào việc nhà thì Mai bắt đầu chấp nhặt và thấy ấm ức.
 
Không chịu đựng nổi, Mai dằn mạnh đôi đũa xuống mâm và đứng vụt dậy
 chỉ thẳng vào mặt chị dâu (Ảnh minh họa).

Cho đến một hôm, nhà có giỗ, Mai đang lóng ngóng không biết xoay sở làm thế nào để mổ thịt con gà thì mẹ chồng ra thấy con dâu thế nào vội giành lấy con dao và làm hộ. Chừng như không vừa lòng và có thái độ trịch thượng, chị Dung đứng trong bếp tỏ ra không vừa lòng: “Em làm gà hay mẹ làm đấy! Có mỗi con gà mà mâm mê từ sáng tới giờ cũng không xong!”. Nói xong chị nguây nguẩy đi vào bếp.

Mai nóng má vì câu nói của chị dâu một thì giận dữ vì thái độ của chị dâu mười nhưng không muốn ăn thua thiệt hơn vì nhà còn có bố mẹ chồng. Cỗ bàn xong xuôi, gọi mãi thì chị Dung mới uể oải từ trên phòng bước xuống. Vừa cầm đũa gắp được vài miếng thức ăn, chị Dung đã thẳng măt chê hết món này mặn đến món kia nhạt… Đến lúc này thì không chịu đựng nổi, Mai dằn mạnh đôi đũa xuống mâm và đứng vụt dậy chỉ thẳng vào mặt chị dâu: “Có giỏi thì chị vào mà nấu nhé! Đã không làm, người ta nấu cho ăn còn ỏng eo. Chị nhìn lại bản thân chị đi chỉ giỏi ăn trắng mặc trơn là không ai bằng…”. Không ai chịu nhịn ai một câu nào, thế là dù bố mẹ chồng có can ngăn cỡ nào thì hai cô con dâu, kẻ tám lạng, người nửa cân làm ẩm ỏm cả nhà.

Sau trận cãi vã long trời lở đất chỉ vì người này ấm ức, tị nạnh việc nhà với người kia, hai bà vợ bỏ mặc gia đình, nhà cửa để bố mẹ chồng lụi hụi sớm hôm.

Kiểu gì thì cũng… ghét không chịu nổi

Đừng nói là vì ở chung không chịu giúp đỡ lẫn nhau việc nhà khi sống chung mới bùng nổ chiến tranh giữa các nàng dâu mà có rất nhiều lí do khác nhau. Xong suy cho cùng thì tựu chung lại cũng chỉ vì rất đơn giản “chị em dâu như bầu nước lã” thế nào cũng sinh va chạm đến độ ghét nhau không chịu nổi.

Thu (Hai Bà Trưng – Hà Nội) rất bức xúc khi nói về người chị dâu – kẻ được Thu gọi là “mụ cáo xảo quyệt”: “Mụ cáo ấy siêu thâm và xảo quyệt. Ngày mới về làm dâu thì ngọt ngào chị chị, em em. Nói một câu chị giúp, hai câu chị giúp có vẻ tốt bụng và thùy mị lắm. Nhưng chả biết mụ ‘rót’ gì vào tai mẹ chồng mà bỗng dưng mẹ chồng lôi mình ra mắng vì tội nhà có việc gì cũng sang hàng xóm bêu xấu. Trong khi mình thì cả ngày ở cơ quan, chạng vạng tối mới về đến nhà. Lo được cơm nước xong xuôi, dọn rửa nhà cửa thì cũng sắp nửa đêm, thời gian đâu mà buôn chuyện”.

Cuối cùng sau cuộc khẩu chiến tỏ rõ ngọn ngành thì Thu mới vỡ lẽ bà chị dâu do “không ưa nổi vẻ “giả dối” của nó khi suốt ngày nó ngọt ngào với mẹ chồng khiến tôi sởn cả da gà. Tay làm nhưng miệng cũng không quên “hót”, suốt ngày cứ bô bô. Mẹ chồng tôi quý nó ra mặt thứ gì cũng Thu! Ghét không chịu nổi”.

Và cuối cùng để “đối xử” với nhau công bằng, Thu đã gạt đi suy nghĩ vai vế và “xử” đẹp chị dâu trước mặt mẹ chồng. Lúc này Thu càng thêm giật mình vì chị dâu toàn nói khích mình trước mặt mẹ chồng một cách quá đáng và không thể tha thứ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm