Loài quả mọng "thần kỳ" biến món ăn đắng ngắt thành ngọt lịm

Loại quả mọng này chứa một loại protein đặc biệt có thể khiến cho những món ăn đắng và chua trở nên ngọt và ngon hơn.

Được biết đến với cái tên Miracle Berry (tạm dịch: quả mọng kỳ diệu), loại quả này có thể làm ngọt những đồ ăn đắng và chua, dư âm về vị giác sẽ kéo dài 2 giờ sau khi ăn.

Một loại protein tên miraculin có trong loại quả này có khả năng liên kết các hương vị trên lưỡi và khiến cho chúng trở nên ngọt hơn.

Loài quả mọng
Loại quả mọng đặc biệt có thể biến những món ăn đắng, chua thành ngọt

Tận dụng đặc điểm thú vị này, một đầu bếp đã sử dụng những quả mọng để tạo ra những hương vị khác nhau cho các loại cà phê trong nhà hàng của ông.

Loại quả đặc biệt này cũng được dùng thay thế cho đường trong các loại bánh donut và bánh ngọt, phục vụ những người có nhu cầu giảm cân.

Loài quả mọng
Dùng quả Miracle Berry thay thế cho đường trong các loại bánh ngọt như donut cho những người muốn giảm cân

Không chỉ có tác dụng tăng vị ngọt, nó còn làm cho hương vị món ăn trở nên đậm đà hơn. Chủ của nhà hàng Berrista Coffee cho biết quả này khiến cho phô mai mascarpone có vị giống như kem tươi, sữa chua ít béo ăn như cheesecake, và nước chanh có vị như nước Sprite.

Loại quả mọng đặc biệt này xuất hiện ở vùng Tây Phi nhiệt đới. Cây cao trung bình khoảng hơn 5m, quả có màu đỏ, dài khoảng 3cm. 

(Nguồn: Dailymail)
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm