BÀI GỐC Tôi đang nghi ngờ bạn thân đã giấu giếm và lừa dối tôi một chuyện tày đình

Tôi đang nghi ngờ bạn thân đã giấu giếm và lừa dối tôi một chuyện tày đình

Tôi không có ý định nghĩ xấu về bạn thân, nhưng quả thật những hành động của cô ấy khiến người khác phải nghi ngờ.

3 Chia sẻ

Lỡ để bạn thân chứng kiến cảnh tôi mặc quần áo ngủ còn người yêu cô ấy say trong nhà, tôi giải thích thế nào cũng không xong

Việc H nghi ngờ tôi khiến tôi rất thất vọng. Cô ấy nên hiểu tôi không bao giờ làm điều gì có lỗi sau lưng bạn thân.

Tôi và H là bạn thân từ thời đại học, cùng phòng trọ và giờ làm chung công ty. Chúng tôi thân nhau như người một nhà. Mỗi khi về quê nhau chơi, chúng tôi đều được gia đình người kia coi như ruột thịt.

Tôi có tính cách lanh lợi, số đào hoa, được nhiều chàng trai theo đuổi. Tính cách H khá trầm, ít nói với người lạ. Vì vậy, cô ấy có ít bạn bè. Thế nhưng, mỗi khi cô ấy nổi nóng, tôi vẫn phải sợ một phép.

Một anh bạn đồng nghiệp của tôi gặp H trong một lần cô ấy sang phòng làm việc rủ tôi đi ăn. Ấn tượng với H, anh ấy hỏi tôi số điện thoại của H, tôi thì nghĩ H cũng đang một mình nên cho số luôn. Không ngờ hai người họ quen nhau, dần dần trở thành người yêu. Đến bây giờ, tôi vẫn không hiểu bằng cách nào mà anh bạn đồng nghiệp “cưa đổ” H nhanh đến vậy.

Lỡ để bạn thân chứng kiến cảnh tôi mặc quần áo ngủ còn người yêu cô ấy đang say trong nhà, tôi giải thích thế nào cũng không xong - Ảnh 1.

Tính cách H khá trầm, ít nói với người lạ. Vì vậy, cô ấy có ít bạn bè. (Ảnh minh họa)

Từ đó, anh ấy hay đến nhà tôi chơi. Nhiều hôm, anh ấy đưa H đi chơi về muộn còn ngủ lại tại phòng khách luôn. Hôm sau, họ lại cùng nhau đi làm.

Một lần, hai người họ giận nhau. H bận việc nên về quê mà không nói với người yêu. Anh ấy gọi cho tôi cả chiều để xin gặp H. Dù tôi nói không ở cùng H nhưng anh ấy không tin, cho rằng H tránh mặt anh.

Đêm hôm đó, tôi nghe thấy tiếng gõ cửa lúc hơn 12 giờ. Nhìn qua khe, tôi thấy người yêu H. Anh ấy đã uống say đến mềm người. Sau khi tôi mở cửa, anh ấy ngã nằm ra hành lang. Tôi gọi kiểu gì anh ấy cũng không tỉnh. Tôi chỉ biết dìu anh ấy vào phòng khách, để anh ấy nằm ngủ ở ghế sofa.

Sớm hôm sau, H lên Hà Nội sớm có việc gấp. Khi tôi mở cửa, H trợn tròn mắt nhìn cảnh tượng bên trong. Tôi mặc quần áo ngủ, người yêu cô ấy thì đang ngủ say trên ghế sofa với bộ dạng mệt mỏi. Không để cô ấy hiểu lầm, tôi lập tức giải thích liên hồi. Cô ấy chỉ gật đầu lạnh lùng rồi đi thẳng vào nhà, gọi người yêu dậy.

Lỡ để bạn thân chứng kiến cảnh tôi mặc quần áo ngủ còn người yêu cô ấy đang say trong nhà, tôi giải thích thế nào cũng không xong - Ảnh 2.

Tôi biết cô ấy đã không tin tưởng chúng tôi. (Ảnh minh họa)

Anh ấy thấy H trước mặt thì mừng cuống quýt. Tuy nhiên, cô ấy lại tiếp tục tra hỏi người yêu. Khi anh ấy nói không khác gì tôi thì H chỉ nhìn trân trân vào mắt người yêu. Tôi biết cô ấy đã không tin tưởng chúng tôi.

Từ hôm ấy, chúng tôi không nói thêm với nhau lời nào. Việc H nghi ngờ tôi khiến tôi rất thất vọng. Cô ấy nên hiểu tôi không bao giờ làm điều gì có lỗi sau lưng bạn thân. Huống chi tôi và người yêu H còn là đồng nghiệp, ngày nào chẳng nhìn thấy mặt nhau. Cô ấy nghi ngờ như thế này thì hỏi tôi sao đối mặt được với hai người họ?

Tôi định hết tháng này sẽ chuyển ra ngoài sống. Người yêu H biết chuyện, muốn bằng mọi cách giúp tôi không để mất tình bạn. Tôi vừa muốn H tin tưởng mình, vừa không muốn tiếp tục kết thân với cô ấy. Trong tôi giờ mâu thuẫn ngổn ngang. Phải làm sao để cứu vãn mọi chuyện đây?

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm