BÀI GỐC Làm thế nào để chồng "vui vẻ"... đưa tiền lương cho vợ?

Làm thế nào để chồng "vui vẻ"... đưa tiền lương cho vợ?

(aFamily)- Có cách nào khéo léo và hiệu quả, mong mọi người có kinh nghiệm chỉ giúp tôi. Chờ tin của mọi người.

34 Chia sẻ

Lập "quỹ đen" mới chính là... dại!

 PV /

(aFamily)- Có rất nhiều lý do để tuyệt đối không nên lập quỹ đen...

Các đấng nam nhi thân mến!

Theo các bạn, nếu đặt địa vị các bạn là một ông chồng trong gia đình, ngoài việc đưa lương cho vợ, các bạn có muốn lập “quỹ đen” cho riêng mình hay không?

Bạn Rob trong bài: “Đàn ông không lập "quỹ đen" đúng là... quá dại!” đã viện chứng một số lý do và khẳng định rằng đàn ông nên lập “quỹ đen”. Nếu ai không làm thế thì thực sự quá dại dột.

Bản thân mình nghĩ bạn Rob đang vơ đũa cả nắm. Bạn không nên nói như vậy. Có nhiều cặp vợ chồng rất sòng phẳng trong chi tiêu và người chồng không bao giờ phải nghĩ đến việc lập “quỹ đen”. Vậy những ông chồng đó cũng hèn, cũng dại sao?

Hay có những bà vợ tâm lý, tiếng là cầm lương của chồng nhưng biết cách chia sẻ, không để chồng phải bận tâm hay lo lắng trong chi tiêu, trong đối nội, đối ngoại thì việc ông chồng đấy không có “quỹ đen” cũng dại ư hả Rob?

Bản chất từ “quỹ đen” đã gợi nên rất nhiều cái xấu trong đó. Đành rằng có những việc bất khả kháng và gặp phải vài bà vợ không biết điều, việc sẵn tiền trong túi sẽ khiến đàn ông tự tin và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, tình huống bất ngờ xảy ra không nhiều. Vả lại nếu như lúc lĩnh lương, mình chủ động đặt ra những khoản phát sinh có thể và tự mình cắt lại một khoản cần tiêu cũng như dự phòng sau khi nói với vợ thì tôi tin sẽ chẳng mấy khi vợ phàn nàn.

Chỉ sợ “quỹ đen” đàn ông lập chủ yếu dùng vào việc tụ tập nhậu nhẹt, chơi bời vô bổ. Thử hỏi, bà vợ nào chẳng sợ chồng tối ngày la cà quán xá, suốt ngày men rượu, men bia trong người, đi đường nhỡ bất trắc xảy ra thì sao? Chưa kể, các ông có quỹ đen, hay đàn đúm cờ bạc, sát phạt lẫn nhau, đi làm hết giờ không chịu về, bỏ bê việc nhà. Rôi có ông đem tiền cho gái, cặp kè mấy cô gái làng chơi, đem tiền cho đi, đem bệnh về nhà, làm gì vợ chẳng sợ, chẳng tra hỏi.

Việc lập “quỹ đen” cũng chỉ làm cho niềm tin dành cho nhau của hai vợ chồng giảm sút. Đàn bà thường hay nghĩ linh tinh. Biết chồng có “quỹ đen” thế nào chẳng tra hỏi đi kèm những nghi ngờ không hay ho. Lúc đó ta có thanh minh khác nào thú tội. Khi biết chồng có “quỹ đen” cũng như trong mình có sẵn sự nghi ngờ, liệu vợ còn cư xử đẹp với chồng được hay không, có còn sẵn sàng chi khi chồng yêu cầu?

Đặt tình huống ngược lại, khi biết chồng lập “quỹ đen”. Vợ cũng tự cho mình cái quyền ấy, cô ta sử dụng cái “quỹ đen” ấy vào việc gì, có cho chúng ta biết không? Nhỡ đâu cô ấy đem đi gửi tiết kiệm và ém nhẹm hoặc cho anh em nhà cô ấy thì đàn ông mình có thiệt không nhỉ?

Vợ chồng nên tự xây dựng một niềm tin dành cho nhau, như thế nền tảng hạnh phúc mới bền vững. Chuyện tiền nong lại càng phải minh bạch, đừng có tư tưởng tiền anh, tiền tôi, tiền chúng ta. Như thế chúng ta tự đề cao tính ích kỷ của mình, tạo ra một tiền lệ xấu, không tốt cho cuộc sống gia đình.

Tôi phản đối việc lập “quỹ đen” cho riêng mình. Tôi sẵn sàng chia sẻ và tham khảo ý kiến của vợ để đạt được sự đồng thuận giữa hai vợ chồng. Tôi khẳng định mình không hề dại, bạn Rob thân mến ạ!

                                                                                                                               Fn

Trailer 2 của "Me Before You"

Trailer 2 của "Me Before You"