Lạnh rồi làm ngay nồi thịt nấu đông ăn là chuẩn nhất

Mẹ Thỏ,
Chia sẻ

Tiết trời se se lạnh, thực hiện một nồi thịt nấu đông cho mọi người trong gia đình thưởng thức là một gợi ý rất hay đấy!

Nguyên liệu:

- Thịt lợn ngon: 500g

- Bì lợn làm sạch: 100g

- Nấm hương, mộc nhĩ, cà rốt

- Gia vị

Cách làm:

Bước 1

Thịt lợn rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Bì lợn làm sạch cắt miếng nhỏ.

Bước 2

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm cho nở, rửa sạch, thái sợi. Cà rốt tỉa hoa.

Bước 3

Phi thơm hành cùng chút dầu ăn, cho thịt vào xào qua, tiếp đó cho bì lợn, mộc nhĩ, nấm hương vào đảo cùng.

Bước 4

Để các nguyên liệu sôi lên rồi thêm vào nồi 3 bát ăn cơm nước lọc rồi đun nồi thịt cho sôi, thêm 1 thìa bột canh, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu, đảo cho đều, sau đó vặn lửa nhỏ, đun nồi thịt li riu trên bếp. Đun khoảng 15 phút thì cho cà rốt tỉa hoa vào nấu cùng. Khi nồi thịt còn xâm xấp mặt nước, miếng thịt mềm, nhừ thì rắc thêm chút hạt tiêu rồi tắt bếp.

Bước 5

Để thịt nguội bớt, cho thịt vào các khay, hộp, để nguội hẳn rồi đậy kín nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Khi ăn cho thịt nấu đông cho ra đĩa, dùng dao sạch và sắc cắt từng miếng vừa ăn.

Lạnh rồi làm ngay nồi thịt nấu đông ăn là chuẩn nhất - Ảnh 6.

Bát cơm nóng hổi, ăn cùng miếng thịt đông ngọt mềm, thơm lừng của nấm hương, hơi cay cay của tiêu bắc sẽ làm cho bữa cơm của gia đình bạn thêm ngon miệng. Sẽ rất tuyệt nếu ăn thịt đông kèm dưa muối chua đấy nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Chia sẻ