"Nàng dâu order" Lan Phương kể bí mật không ngờ: Bố chồng Tây về Việt Nam 1 tháng để phụ con dâu làm điều này

Lan Phương cho biết cô phải nhờ đến bố chồng người ngoại quốc và mẹ ruột sống ở TP.HCM bay đến Hà Nội chăm sóc con gái giúp trong thời gian quay phim "Nàng dâu order".

Với vai diễn Yến trong phim truyền hình Nàng dâu order, Lan Phương có cuộc tái xuất ấn tượng sau thời gian nghỉ ngơi sinh con cho chồng Tây. Lan Phương chia sẻ, từ lúc đóng Cả một đời ân oán, chị đã không muốn nhận thêm bất cứ vai diễn nào mang tính cách đanh đá, chua ngoa, thế nên dù được VFC mời nhiều phim hấp dẫn, Lan Phương cũng nhất mực từ chối.

Nàng dâu order Lan Phương kể bí mật không ngờ: Bố chồng Tây về Việt Nam 1 tháng để phụ con dâu làm điều này  - Ảnh 1.

Chỉ đến lúc nhận kịch bản Nàng dâu order, Lan Phương mới gật đầu đồng ý. Vì cô cho rằng vai diễn này khác hẳn những nhân vật từng thể hiện trước đây. Không còn hung dữ, chuyên bắt nạt người khác, Lan Phương của Nàng dâu order là cô vợ gây cười không ngớt bởi sự vụng về, hậu đậu. Chẳng những thế, Yến còn có nguy cơ bị mất chồng vào tay hồ ly tinh Vy (Phương Oanh).

Cực nhọc, khổ trăm bề khi vừa chăm con vừa đi quay phim

Hiện tại phản ứng mà khán giả dành cho bộ phim "Nàng dâu order" và vai diễn Yến của Lan Phương khá tốt, chị cảm thấy thế nào?

Tôi vui và hào hứng lắm. Hóa ra đây là cảm giác khi mình đóng vai chính diện à? Từ trước đến giờ, mọi người cứ hay đóng khung tôi trong hình tượng đanh đá, khó ưa, bây giờ "đổi màu" một chút cũng thú vị. Tôi không ngờ lần đóng vai hiền này của mình lại có hiệu ứng tốt như thế. Bạn biết không bây giờ Facebook tôi ngập tràn tin nhắn tặng quà của khán giả. Mọi người cứ thấy Yến đáng thương, vụng về nên cho thứ này thứ kia. Mà khổ nỗi vì tin nhắn nhiều quá nên tôi không biết ai là ai nữa. Tôi kiểu như đọc xong rồi quên luôn đó. Vừa cảm thấy hào hứng mà lại có chút hối lỗi với mọi người.

Tôi với Phương Oanh trong Nàng dâu order là kiểu đổi vai hoàn toàn đó. Hồi trước tôi từ chối nhiều vai kiểu đanh đá rồi. Tôi sợ sẽ làm khán giả liên tưởng đến cô Diệu trong Cả một đời ân oán nên đâu có nhận vai dữ dằn nữa. Tôi quyết tâm thay đổi một lần mà, nhưng không ngờ hiệu ứng tốt hơn tôi tưởng tượng. Ngay từ khi mới tung trailer phim, khán giả đã hào hứng bênh vực Yến, chỉ trích Vy tơi tả. Đây là trải nghiệm thú vị trong sự nghiệp diễn xuất của tôi.

Nàng dâu order Lan Phương kể bí mật không ngờ: Bố chồng Tây về Việt Nam 1 tháng để phụ con dâu làm điều này  - Ảnh 2.

Lúc quay "Nàng dâu order" là em bé nhà chị đã được mấy tháng tuổi rồi? Vừa sinh xong đã ra phim trường làm việc có cực khổ lắm không?

Lúc quay phim là em bé được 7 tháng. Tôi đang sống tại Hà Nội cùng chồng con, phim cũng quay ở Hà Nội nên không phải di chuyển nhiều. Nhưng nó là cái kiểu mà từ 5 giờ sáng đã lục đục mò dậy, sau đó chuẩn bị mọi thứ rồi tới trường quay lúc 7 giờ. Có lúc sớm hoặc trễ hơn, tùy vào lịch trình, nhưng nói chung là cũng vất vả lắm.

Nàng dâu order Lan Phương kể bí mật không ngờ: Bố chồng Tây về Việt Nam 1 tháng để phụ con dâu làm điều này  - Ảnh 3.

Hồi lúc sinh con xong, tôi có cảm giác mình hơi vô dụng. Tôi muốn đi làm nhanh để bản thân không còn thấy điều này. Rồi tôi lao ra phim trường trong tình cảnh đầu tắt mặt tối. Cái khó của tôi là phải cho con bú trong thời điểm phim quay. Về tới nhà sau mỗi ngày là tôi không còn sức nữa. Tới phim trường làm việc thì có cảm giác nhớ con. Ban đầu tôi chẳng hình dung được là vất vả thế này đâu. Nhưng làm rồi thì mới thấu. Chồng tôi nhìn vậy thì bảo là không muốn vợ đi làm nhiều thế nữa. Chúng tôi không thiếu thốn để tôi phải làm cả ngày lẫn đêm. Chỉ vì tôi khao khát được diễn xuất nên mới nhận phim như vậy.

Chồng tuy vẫn ủng hộ nhưng trong thâm tâm thì tôi cho là anh đang xót vợ cực kỳ!

Vậy việc chăm sóc em bé trong khoảng thời gian Lan Phương đi quay phim được giải quyết ra sao?

Tôi quay phim được 4 tháng rồi. Lúc mới quay là con gái tầm 7 tháng, bây giờ con được 11 tháng hơn. Nhưng bạn đừng tưởng là xong rồi nhé, hiện tại vẫn đang quay đây này, chưa có xong phim đâu. Hiện tại thì cũng chưa biết kết phim như thế nào nữa (Cười).

Nàng dâu order Lan Phương kể bí mật không ngờ: Bố chồng Tây về Việt Nam 1 tháng để phụ con dâu làm điều này  - Ảnh 4.

Trong khoảng thời gian tôi đi quay, việc chăm con chồng cũng phụ giúp. Mẹ tôi thấy con gái vất vả quá thì cũng bay từ Sài Gòn ra Hà Nội chăm cháu. Rồi cả bố chồng nữa chứ, ông đã từ bên nước Anh về tận Việt Nam rồi chăm cháu gái trong vòng 1 tháng. Hết hạn Visa là ông quay về. Thật sự bà ngoại và ông nội làm tôi rất xúc động, giống như cả nhà cùng giúp tôi trở lại phim trường vậy đó. Nói ra thì không ai tin nhưng câu chuyện này là thật.

Tôi may mắn có gia đình chồng luôn yêu thương, ủng hộ. Thỉnh thoảng mọi người xót lòng vì thấy tôi làm việc bơ phờ cả người. Tôi có giảm cân lúc quay phim nhưng con số bao nhiêu thì tôi không rõ lắm, chỉ cảm giác người mình gầy hơn thôi!

Nàng dâu order Lan Phương kể bí mật không ngờ: Bố chồng Tây về Việt Nam 1 tháng để phụ con dâu làm điều này  - Ảnh 5.

Mọi người bảo vất vả như thế thì có phải là sự hy sinh không? Tôi thấy nó xứng đáng mà. Phụ nữ vừa sinh con xong cực kỳ nhạy cảm, nếu cứ nghĩ trong đầu rằng bản thân vô dụng quá thì không ổn chút nào. Thế nên tôi mới tìm mọi cách quay lại phim trường, tuy cực nhưng tôi vui. Cảm giác đây mới chính là Lan Phương tràn đầy năng lượng và tình yêu với nghiệp diễn.

Nhưng đóng xong Nàng dâu order thì tôi phải nghỉ ngơi 1 thời gian cho lại sức thôi. Còn ở bên chồng con nữa chứ đi hoài đâu được!

Nàng dâu order Lan Phương kể bí mật không ngờ: Bố chồng Tây về Việt Nam 1 tháng để phụ con dâu làm điều này  - Ảnh 6.

Tôi không thể sống nổi nếu chịu áp lực như nàng dâu Yến

Những ngày này mọi người nhắc nhiều đến cảnh hôn môi nồng nhiệt của Thanh Sơn và Lan Phương trong "Nàng dâu order". Chị có gặp khó khăn gì trong quá trình quay không?

Tôi chẳng gặp khó khăn gì hết, cả Thanh Sơn cũng vậy. Chúng tôi đều là diễn viên chuyên nghiệp rồi mà, một vài cảnh hôn đâu có gì là khó khăn đâu. Chúng tôi diễn theo kịch bản và tâm lý nhân vật, may mắn là khán giả thích thú nên mới tạo nên hiệu ứng ngọt ngào. Cảnh hôn mà mọi người bảo là nồng nhiệt, riêng tôi thì thấy bình thường.

Nàng dâu order Lan Phương kể bí mật không ngờ: Bố chồng Tây về Việt Nam 1 tháng để phụ con dâu làm điều này  - Ảnh 7.

À tôi có đọc trên mạng thấy có khán giả còn bảo hôn môi như thế thì có khi thành "phản ứng hóa học" thật sự. Rồi lại còn bình luận là phải có tình cảm nên mới hôn được vậy. Không phải đâu mọi người ơi, chúng tôi là diễn viên đấy, chúng tôi hôn hơi thật thôi chứ không có gì đi quá giới hạn cả. Tất cả chỉ là công việc thôi, mỗi người đều có gia đình hạnh phúc riêng của mình. 

Với lại khi quay phim, vừa có chút thời gian rảnh là tôi dồn hết cho con gái ở nhà, còn đâu mà nghĩ lung tung gì. Chúng tôi là bạn bè đồng nghiệp, chúng tôi vui vẻ khi làm việc với nhau, chỉ vậy thôi nhé!

Hình ảnh nàng dâu vụng về, hậu đậu, không biết nấu ăn trong bộ phim khiến khán giả khá thích thú. Cũng vì quá vụng về nên nàng dâu này mới liên tục gặp rắc rối với bà nội chồng. Ngoài đời thực, Lan Phương có như thế không?

Nhắc đến chuyện này tôi lại càng cảm thấy mình may mắn. Tôi vốn là cô gái hiện đại, tôi phóng khoáng, thoải mái, trong đầu không nghĩ tới chuyện đi làm dâu mà phải chịu nhiều áp lực như thế đâu. Bây giờ tôi có chồng, anh ấy cũng không bắt ép tôi làm những thứ mình không thích. Tôi lại càng không sống với gia đình chồng nữa, gia đình anh ấy ở tận nước Anh cơ. Thỉnh thoảng chúng tôi mới đi qua - đi lại và thăm nom nhau. Trong những lần gặp này, trò chuyện vui vẻ, yêu thương lẫn nhau là chủ yếu, chẳng hề có chuyện bắt ép nấu ăn hay làm việc nhà giống cô Yến trong phim.

Nói tóm lại, cô Yến hoàn toàn khác Lan Phương ngoài đời thực!

Nàng dâu order Lan Phương kể bí mật không ngờ: Bố chồng Tây về Việt Nam 1 tháng để phụ con dâu làm điều này  - Ảnh 8.

Đóng phim thì thế thôi chứ ngoài đời tôi không thể làm dâu kiểu truyền thống đâu. Tôi là mẫu phụ nữ yêu công việc, tôi thích đi làm, thích sống tự do, thoải mái. Hồi còn ở với bố mẹ ruột thì tính cách của tôi đã thế rồi. Đến giờ lập gia đình, tôi lại càng không thể thay đổi nó.

Nhưng chị có sự đồng cảm hay xót thương nào cho hoàn cảnh éo le của nhân vật Yến trong phim không? Nhất là trong trường hợp đang yên đang lành thì cô ấy bị "tiểu tam" đến giật chồng?

Tôi có xót thương cho nhân vật Yến chứ. Nhưng mọi người ơi Yến không phải là cô gái hiền lành, chỉ biết cam chịu cho người khác ức hiếp đâu. Yến cũng thú vị lắm. Với tâm lý của Lan Phương, tôi không đồng tình với cách ứng xử của Yến trong phim. Nhưng nếu nghĩ lại thì quả là cô ấy hành động như vậy cũng có lý do. Cô ấy đang làm dâu ở 1 gia đình truyền thống mà, lại còn sống cùng bà nội chồng nữa, những việc như ép nấu ăn, rồi nặng nhẹ chuyện mang bầu, sinh con là điều cũng dễ hiểu thôi.

Nàng dâu order Lan Phương kể bí mật không ngờ: Bố chồng Tây về Việt Nam 1 tháng để phụ con dâu làm điều này  - Ảnh 9.

Bản thân tôi chưa từng vướng phải tình huống này nhưng tôi có biết chị em cũng than khóc vì vấn đề này lắm. Làm dâu mà, khó lòng tránh được. Chỉ là mình cư xử với nhau như thế nào cho mọi chuyện êm xuôi thôi!

Tuy nhiên có điều này tôi muốn nói, ấy là nếu như một ngày kia có hồ ly tinh nào đó chạy đến nhà tôi và bảo có thai với chồng, chắc tôi không chấp nhận nổi đâu. Tính tôi yêu ghét rạch ròi, thẳng thắn lắm. Không bao giờ tôi chấp nhận được người từ đâu đến rồi xưng là bồ cũ và giật cả chồng mình. Hạnh phúc của tôi chẳng dễ dàng bị phá vỡ như vậy đâu!

Tôi vốn là mẫu phụ nữ mạnh mẽ, đâu dễ gì tha thứ cho những chuyện oái oăm như thế. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại làm phụ nữ đúng là khổ trăm bề, lấy chồng rồi còn phải lo cho nhà chồng, nếu không sinh được con thì bị cả dòng họ tránh mắng. Ôi cứ nghĩ tới thôi là tôi đã thấy bi kịch lắm rồi. Tôi không thể sống cuộc đời như vậy đâu. 

Nàng dâu order Lan Phương kể bí mật không ngờ: Bố chồng Tây về Việt Nam 1 tháng để phụ con dâu làm điều này  - Ảnh 10.

Xin cám ơn Lan Phương vì đã dành thời gian chia sẻ!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm