Lần đầu tiên trong đời cùng vợ vượt cạn, ông bố trẻ kể lại một lô trải nghiệm hài hước khiến chị em cười đứt hơi

Không rõ các ông bố khác thì thế nào, chứ ông bố này thì đưa vợ đi đẻ như đánh trận, tả cảnh "chiến đấu" cùng bà bầu cổ quái phương nào chứ chẳng phải vợ mình nữa (!)

"Lần đầu làm bố, lần đầu cùng vợ vượt cạn, có lẽ không một từ ngữ nào trong từ điển Việt Nam có thể diễn tả hết sự hồi hộp thêm chút lo lắng, rồi cảm giác mong ngóng khi vợ vào phòng đẻ.

Mấy tháng đầu thai nghén thì khỏi phải nói, ôi thôi nói trước quên sau, ăn như thuồng luồng. Công việc hàng ngày là nghĩ ra cái gì đấy thèm để ăn cho ngon miệng, hôm nào ả thèm ăn mà không biết thèm cái gì thì cứ đi ra đi vào, đứng lên ngồi xuống, chép miệng thở dài... Có hôm đang ngủ nửa đêm đi tiểu xong bảo em thèm dưa hấu, hôm thì thèm nước mía, nửa đêm bói ở đâu ra, đồ trong tủ nhất quyết không ăn vì "không thèm", đang mùa đông đi thèm mận mùa hè...

Lần đầu tiên trong đời cùng vợ vượt cạn, ông bố trẻ kể lại một lô trải nghiệm hài hước khiến chị em cười đứt hơi - Ảnh 1.

Vẫn là vợ thôi nhưng dáng vợ lúc chưa cưới với lúc sắp lên bàn đẻ ôi sao mà khác nhau thế.

Đêm đang làm việc cũng phải bỏ đấy lên cho mẹ con nó gác chân, nó ngủ xong mới xuống làm tiếp, bảo ngủ trước đi thì: Con nó phải gác nó mới ngủ được - vâng ừ thì con nó gác.

Lần đầu đi siêu âm biết là con gái vợ em nó mừng ra mặt luôn ạ, lúc nào cũng xem váy áo, lưu đầy ảnh về điện thoại làm như kiểu đẻ xong con nó lớn như 3-4 tuổi ngay được.

Xong rồi đến khâu đặt tên, chắc vợ em nó trằn trọc đến nửa tháng để nghĩ tên cho con, nào là Hà My, Ngọc Anh, Ngọc Linh, vân vân và mây mây... Hết vụ tên chính thì đến tên ở nhà, chả hiểu sao ả lại muốn đặt tên con là Xoài với cả Ổi??? Một quả ăn nhiều thì chua, còn một quả ăn nhiều thì táo bón. Cuối cùng tên con do em đặt hết, em bảo đứa sau bả muốn đặt gì thì đặt, bả tức lắm mà cũng phải chịu.

Mang thai sang tuần 40 mà mãi chưa thấy đẻ. Sốt ruột ông bà bảo lên ngay viện khám, tuần thứ 40 người ta sắp đẻ thì chân tay phù ra, đi lại ì ạch nhưng không, vợ em thì khác các bác ạ. Lên đến viện cứ 1 mình đi phăng phăng từ phòng siêu âm lên phòng khám, gặp ai cũng cười như quen từ kiếp trước, chả khiến ai dìu, đi đến đâu ai cũng nhìn, bảo sắp đẻ chả ai tin.

Lần đầu tiên trong đời cùng vợ vượt cạn, ông bố trẻ kể lại một lô trải nghiệm hài hước khiến chị em cười đứt hơi - Ảnh 2.

Vợ xinh xắn đáng yêu ngày nào nay đã thành bà đẻ trầm tư.

Thăm khám xong xuôi bác sĩ phán nhập viện. Nhận phòng xong xuôi chắc 10h sáng, lúc này chưa đau gì, cuộc đời vẫn còn đẹp lắm. Đến tầm chiều mới kêu đau lưng, lẩm nhẩm đau bụng, nằm thì khó chịu, đi lại nhiều bác sĩ bảo không tốt mặt lúc này mới chuyển sắc, thấy nhăn nhó kêu: Sao em thấy đau như đau ị. Bố tiên sư người ta bảo đau đẻ rụng rời chân tay mà ả ta bảo như đau ị!

Ngày đầu mới lên viện thì còn yêu đời: Mai là mùng mấy âm chồng nhể? - Mai mùng 1 âm má. Không được, con gái đẻ mùng 1 với rằm đanh đá lắm, không đẻ hôm nay đâu (chị nào đẻ mùng 1 cả rằm thì bỏ qua cho em). Tối đến bụng lẩm nhẩm đau, khó chịu ả ta hò lên: Thôi... Hôm nay đẻ luôn cũng được, mùng 1 cũng được, khó chịu quá!

Đến hôm sau bác sĩ vẫn bảo ăn no ngủ kĩ quá, chưa sinh đâu, nhìn mặt ả nhăn nhó ôm cái bụng rạn như quả mít mà thương. Cơm thì ch