Lần đầu tiên - công thức làm bánh flan không cần trứng vẫn ngon như thường

Hương Giang,
Chia sẻ

Với công thức làm bánh flan không cần trứng này bạn sẽ khỏi lo bánh bị rỗ mặt hay vẫn còn mùi tanh của trứng nữa.

Nguyên liệu:

Phần kem sữa

450ml sữa tươi

180ml kem tươi whipping cream

70gr đường

1 thìa cà phê vani

500ml nước

5gr bột rau câu con cá dẻo

Phần caramel

100gr đường

100ml nước

Cách làm:

Bước 1

Bạn cho đường cùng với khoảng 60ml nước vào nồi, bật bếp nấu cho tới khi nước đường chuyển màu cánh gián thì thêm 40ml nước còn lại vào nồi, nước caramel sôi lên là tắt bếp, lắc nhẹ nồi và múc caramel ra các khuôn đựng bánh, để cho caramel nguội.

Bước 2

Cho nước vào nồi bật bếp nấu cho nước sôi, trong khi đó bạn hòa tan đường với bột rau câu, đợi khi nước sôi thì cho bột rau câu vào khuấy đều cho tan hết, đun cho hỗn hợp sôi lên.

Bước 3

Tiếp đến bạn cho sữa tươi, kem tươi, vani và khuấy đều hỗn hợp là tắt bếp.

Bước 4

Rót hỗn hợp sữa vào các cốc caramel đã nguội, đem cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho đông lại, khi ăn bạn úp bánh ra đĩa để thưởng thức.

Với công thức làm bánh flan không cần trứng này bạn sẽ vẫn có những chiếc bánh mịn mượt, thơm phức mà lại cực kỳ đơn giản nữa chứ. Thành phẩm ngon không kém gì cách làm bánh flan thông thường đâu nhé!

Lần đầu tiên - công thức làm bánh flan không cần trứng vẫn ngon như thường - Ảnh 5.

Chia sẻ