Lần đầu Thúy Ngân kể: Bị ba cắt hết tiền chi tiêu, học 9 năm vẫn chưa thể ra trường

Đỗ đại học gần như thủ khoa nhưng học mãi mà đến 9 năm vẫn chưa được ra trường, ấy là câu chuyện Thúy Ngân bật mí ở "1 tiếng kể hết".

Tham gia chương trình 1 tiếng kể hết, Thúy Ngân lần đầu chia sẻ những câu chuyện riêng tư, chưa từng dám nói trước đây. Thúy Ngân kể rằng từ bé cô đã đam mê nghệ thuật nhưng vì ba làm công việc liên quan đến luật pháp nên ông không muốn con gái mình bước vào showbiz. Đến năm 18 tuổi, Thúy Ngân thắng giải Á khôi cuộc thi Hoa khôi trang sức 2009 và quyết định thi vào trường Đại học Sân khấu Điện ảnh. Dù đỗ gần như là Thủ khoa song Thúy Ngân vẫn bị ba phản đối quyết liệt.

"1 tiếng kể hết": Thúy Ngân tiết lộ gây sốc khi đỗ đại học thủ khoa mà 9 năm chưa được ra trường

Lần đầu Thúy Ngân kể: Bị ba cắt hết tiền chi tiêu, học 9 năm vẫn chưa thể ra trường - Ảnh 2.

"Lúc đó tôi thi 3 trường đại học và đỗ cả 3. Vì không muốn tôi học Sân khấu Điện ảnh nên ba bắt ép học trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học. Ban đầu, tôi nói là con sẽ học song song cả 2 trường, nhưng ba không đồng ý, nhất mực bắt ép phải bỏ Sân khấu - Điện ảnh. Ba thậm chí còn cắt tiền chu cấp, không cho tôi một đồng nào nếu như không nghe lời".

"Nhưng tôi bất chấp tất cả. Tôi bỏ ngang trường Ngoại ngữ - Tin học để theo đuổi đam mê. Thời điểm đó, ba tức giận lắm, ông thậm chí còn không thèm nhìn mặt tôi. Không có tiền chu cấp của ba, tôi chạy đến nhờ mẹ giúp đỡ. Có 1 khoảng thời gian tôi đã ở nhờ nhà mẹ, lấy tiền mẹ cho để trang trải học phí. Nhưng vì mẹ đã lấy chồng mới, kinh tế cũng không dư dả, thế nên chỉ ít lâu sau, tôi lao ra đời làm việc. Vì có chút danh hiệu Á khôi, tôi nhận show chụp ảnh, làm người mẫu, số tiền kiếm về không quá nhiều, nhưng đủ chi tiêu cho 1 đứa sinh viên từ tỉnh lên Sài Gòn".

Lần đầu Thúy Ngân kể: Bị ba cắt hết tiền chi tiêu, học 9 năm vẫn chưa thể ra trường - Ảnh 3.

"Lúc 19 tuổi là tôi đã đóng vai nữ chính trong một phim truyền hình rồi. Tôi mải mê đóng phim, mải mê làm việc đến mức bỏ bê chuyện học. Đến giờ, đã 9 năm trôi qua mà tôi vẫn chưa thể ra trường. Xét về mặt lý thuyết, tôi vẫn là sinh viên của trường Sân khấu - Điện ảnh. Cũng có một số người chọc tôi rằng mê làm mà bỏ học. Điều này cũng đúng, tôi thích diễn và muốn được tỏa sáng trên màn ảnh. Còn chuyện bằng cấp, nó không phải là yếu tố quyết định sự thành công của một người nào đó".

Đến giờ, khi đã là diễn viên nổi tiếng, Thúy Ngân chia sẻ cô vẫn luôn cảm thấy thật bé bỏng mỗi khi về nhà khoe với ba những bộ phim mình đóng. Bởi hầu như lúc nào ba cô cũng sẽ góp ý chỗ này, chê bai chỗ kia. Tuy nhiên, Thúy Ngân hiểu rõ, sự góp ý ấy chỉ là biểu hiện của sự quan tâm và tự hào mà ba dành cho mình.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm