Lần đầu lên TV và cái kết không thể nào đắng hơn của Thư "Của để dành"

Tưởng rằng mình là nữ chính ngôn tình, nào đâu lại biến thành bệnh nhân HIV/AIDS thời kỳ cuối, đó là tình huống trớ trêu mà nhân vật Thư trong "Của để dành" vướng phải.

Dù đã phát sóng từ 20 năm trước nhưng bộ phim Của để dành vẫn được nhắc đến như một trong những dự án ấn tượng, được khán giả màn ảnh nhỏ yêu thích nhất. Mới đây, trích đoạn phim liên quan đến nhân vật Thư đanh đá (Thư Hường đóng) trong Của để dành bị "khai quật" và gây thích thú cho khán giả bởi nội dung quá hài hước, vui nhộn.

Trích đoạn phim "Của để dành": Chị Thư đanh dá trở thành "nữ chính" số nhọ nhất lịch sử quảng cáo Việt Nam

Cảnh phim kể về việc Thư háo hức khi lần đầu được lên TV, thế là cô nàng rủ cả đám con nít đến nhà mình để chờ xem mẫu quảng cáo do cô đóng chính được phát sóng. Hào hứng, mong chờ là thế, Thư còn rộng rãi phát kẹo cho từng đứa trẻ và yêu cầu chúng phải vỗ tay, kêu tên Thư thật to khi TV phát mẫu quảng cáo này.

Lần đầu lên TV và cái kết không thể nào đắng hơn của Thư Của để dành - Ảnh 2.
Lần đầu lên TV và cái kết không thể nào đắng hơn của Thư Của để dành - Ảnh 3.

Hào hứng mời cả đám trẻ con tới nhà xem mình lên TV cơ mà!

Thế nhưng, trời cao dường như không chiều lòng người, Thư đã xấu hổ đến mức không biết trốn vào đâu khi mẫu quảng cáo lên sóng. Tưởng rằng mình là nữ chính ngôn tình, nào đâu tay đạo diễn của mẫu quảng cáo kia biến Thư thành gái mại dâm, bị HIV/AIDS vì không dùng bao cao su!

Lần đầu lên TV và cái kết không thể nào đắng hơn của Thư Của để dành - Ảnh 4.
Lần đầu lên TV và cái kết không thể nào đắng hơn của Thư Của để dành - Ảnh 5.
Lần đầu lên TV và cái kết không thể nào đắng hơn của Thư Của để dành - Ảnh 6.
Lần đầu lên TV và cái kết không thể nào đắng hơn của Thư Của để dành - Ảnh 7.
Lần đầu lên TV và cái kết không thể nào đắng hơn của Thư Của để dành - Ảnh 8.

Nhưng ơ kìa! Sao lại thành mắc bệnh AIDS thời kỳ cuối thế kia Thư ơi!

Khi tình tiết này được phát sóng, lũ trẻ đã vỗ tay cuồng nhiệt và châm chọc Thư đến mức cô chỉ muốn chui đầu xuống đất mà trốn đi. Vậy mới nói, khi lần đầu được lên TV, phải hỏi rõ xem mình sẽ xuất hiện như thế nào, đừng như Thư, đến lúc ôm hận vì làm trò cười cho mọi người mới biết hóa ra mình "bị hại".

Lần đầu lên TV và cái kết không thể nào đắng hơn của Thư Của để dành - Ảnh 9.

Đừng như Thư các cô gái nhé!

Của để dành do Đỗ Thanh Hải làm đạo diễn, phim đã phát sóng từ năm 1998. Khi đóng bộ phim này, Thư Hường vừa tốt nghiệp Đại học Sân khấu - Điện ảnh. Nói về vai Thư đanh đá, khó ở, khó chiều trong Của để dành, Thư Hường từng chia sẻ: "Tôi được khá nhiều thứ nhờ vai Thư đanh đá trong phim. Chẳng hạn như đi làm việc gì đó người ta nhìn thấy mặt là được nhường làm trước hoặc đôi khi đi sửa xe gặp đúng khán giả xem phim họ còn không lấy tiền".

"Tuy nhiên, vai Thư cũng khiến tôi bị "chết" vai, bị quên mất tên thật ở ngoài đời. Nhiều khi đang đi ngoài đường lại giật bắn mình vì có ai đó cứ chỉ chỉ trỏ trỏ bảo "Con ghê gớm kia kìa, đừng có dây vào nó". Nhiều khi đi chợ mua đồ họ còn không thèm bán vì ghét Thư trên phim".

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm