Làm từ thiện dịp Trung thu như các mẹ ở Sài Gòn

22-09-2010 09:43:16

Trung thu là dịp diễn ra rất nhiều hoạt động tình nguyện cho các bé có hoàn cảnh khó khăn. Xem các mẹ Sài Gòn tham gia hoạt động này nhiệt tình như thế nào nhé !

Dịp Trung thu, có nhiều bà mẹ không chỉ lo trung thu cho con mình mà còn nghĩ cho cả những đứa trẻ không cùng máu mủ. Chỉ là những gói bánh, những chiếc đèn, hay chỉ với một chút tiền nho nhỏ nhưng các mẹ ở Sài Gòn đã có những hoạt động từ thiện đem đến đêm trung thu ngọt ngào cho các bé mồ côi, bệnh tật.

Chị Luyến, một kế toán làm việc tại Q.2 chia sẻ: “Những đứa bé ngay từ khi sinh ra đã bị cha mẹ hắt hủi, những đứa trẻ mắc những căn bênh hiểm nghèo với gia cảnh khó khăn. Chúng không phải là máu mủ ruột thịt của tôi, nhưng thực sựu tôi lại thương như thương con của mình. Trung thu tới, tôi rất vui vì đã dành một khoản tiền nho nhỏ cho các bé ở trại trẻ mồ côi Tam Bình (Thủ Đức). Nhiều các bé ở đây có hoàn cảnh hết sức tội nghiệp, chỉ với một số tiền nhỏ nhưng tôi mong có thể đem đến cho các bé một trung thu có ý nghĩa”

Chị Vân, nhân viên của một công ty truyền thông ở TP.HCM chia sẻ: “ Nhìn thấy con mình được bố mẹ chăm sóc nuôi nấng thật hạnh phúc còn thấy những đứa trẻ ở bệnh viện sao mà tội nghiệp quá. Nhìn chúng bị bệnh tật, ốm yếu mà tôi không cầm lòng được. Khi trước tôi có nằm ở viện Nhi đồng 2 chăm sóc em bé nhà mình, thấu hiểu nỗi khổ của những người mẹ có con nằm ở đây. Vì thế sau khi ra viện tôi rất hay tới đây là từ thiện, trung thu này tôi cũng tới đó đóng góp một chút tiền giúp các bé có một trung thu ấm áp hơn”
Chị Vân và đồng nghiệp ủng hộ các bé tại Trung tâm từ thiện
của Bệnh viện Nhi đồng 2, TP HCM

Trêncác diễn đàn trước khoảng nửa tháng là các bà mẹ trẻ đã có những chuẩn bị cho các bữa tiệc để đêm trung thu thật ý nghĩa với các bé ở các trại trẻ mồ côi, hay tới tặng quà, tặng bánh cho các bé ở các bệnh viện nhi. Những chương trình như: Chương trình Trung Thu từ thiện cho trẻem nhiễm HIV 2010, chương trình thăm trẻem mồ côi ở trại trẻ mồ côi Tâm Vu ,… được các mẹ trên diễn đàn Wettretho chăm chút rất công phu và tỉ mỉ.

Trên diễn đàn Chungmottamlong.com, các mẹ cũng tổ chức chương trình từ thiện với 600 phần quà gồm có bánh, kẹo, đường sữa và đèn lồng cho các bé bệnh viện Nhi đồng 1 (đa số là các bé nghèo ở tỉnh lên thành phố) và các bé ở Củ Chi. Đặc biệt, trong đó bánh trung thu là do các thành viên của nhóm tự làm, giúp món quà thêm phần ý nghĩa.

Đồng thời nhóm này còn tổ chức Hội chợ từ thiện nhân dịp trung thu tại Trung tâm văn hóa Q.1, TP HCM, nhằm quyên góp tiền tài trợ cho các bé bị bệnh tim có hoàn cảnh khó khăn ở bệnh viện Nhi đồng 2.

Một số hình ảnh tại hội chợ từ thiện dịp Trung thu
do các thành viên diễn đàn Chungmottamlong.vn tổ chức

Chị Hương, một người thành viên của diễn đàn Chungmottamlong.vn và cũng là người ủng hộ rất nhiệt tình các chương trình dành cho các bé nói : “ Mặc dù các phần quà của nhóm dành cho các bé không lớn, nhưng chúng tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì đã phần nào đó giúp các bé có được một trung thu theo đúng nghĩa của nó. Và các chương trình từ thiện này của nhóm sẽ được duy trì vào trung thu của các năm sau”

Và còn rất nhiều các hoạt động từ thiện ý nghĩa khác của các mẹ trong Sài Gòn, góp phần giúp cho các bé có một mùa Trung thu thật đẹp, thật vui vẻ. Những việc làm, những món quà  tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng trong đó nhiều những yêu thương, sự đồng cảm, sẻ chia của các mẹ. Để mỗi  tết trông trăng tới không chỉ là mùa tất bật mua sắm, trang trí cho gia đình mà còn là mùa Trung thu rộn ràng những tấm lòng nhân ái.

Cẩm Nhung

 Cẩm Nhung /

Tập 19 "Vì yêu mà đến": Chàng trai bí ẩn đeo mặt nạ đến tìm lại cô gái mình yêu xa cách 1 năm trời

Tập 19 "Vì yêu mà đến": Chàng trai bí ẩn đeo mặt nạ đến tìm lại cô gái mình yêu xa cách 1 năm trời