Lam Trường nói về ồn ào "bị" Thu Phương chê bai năng lực: "Đó chỉ là tình ngay lý gian"

"Tôi không hề bị tổn thương vì ồn ào tranh cãi chuyên môn này. Tôi biết rõ năng lực của mình đến đâu, bao nhiêu năm nay đi hát tôi vẫn được khán giả đón nhận và yêu thương" - Lam Trường chia sẻ về Thu Phương và ồn ào ở The Voice.

Sự xuất hiện của Lam Trường ở chương trình truyền hình Giọng hát Việt - The Voice 2018 gây thích thú cho nhiều khán giả. Tuy nhiên, trước khi The Voice chính thức lên sóng, Lam Trường đã vô tình bị cuốn vào cuộc tranh cãi "vô thưởng vô phạt" trên mạng xã hội xoay quanh chuyện ai mới đủ năng lực ngồi ghế nóng Giọng hát Việt.

"1 tiếng kể hết": Lam Trường nói về sự cố Thu Phương bị chỉ trích về việc gián tiếp chê bai các huấn luyện viên The Voice 

Bởi trong số 4 vị huấn luyện viên, Lam Trường - Thu Phương được liệt vào hàng ca sĩ đàn anh - đàn chị, còn Tóc Tiên - Noo Phước Thịnh lại là những cái tên đại diện cho lớp ca sĩ trẻ, thành danh sau này.

Lam Trường nói về ồn ào bị Thu Phương chê bai năng lực: Đó chỉ là tình ngay lý gian - Ảnh 2.

Lam Trường.

Trong một lần nọ, khi bình luận cùng khán giả trên facebook cá nhân, Thu Phương đã làm dấy lên chỉ trích khi nhấn nút "like" ở những bình luận cho rằng Lam Trường - Tóc Tiên - Noo Phước Thịnh hát không tốt, không đủ đẳng cấp để so sánh với nữ ca sĩ này. Nhiều khán giả cho rằng hành động "like" của Thu Phương là không phù hợp. Một số khán giả thậm chí còn nặng lời chê bai rằng Thu Phương đang có ý hạ bệ Lam Trường - Tóc Tiên - Noo Phước Thịnh.

Tại talkshow 1 tiếng kể hết phát sóng vào tối 11/7, Lam Trường đã lần đầu lên tiếng về câu chuyện này. Theo đó, Lam Trường chia sẻ rằng: "Tôi với Thu Phương đã là bạn bè 20 năm rồi, ở vòng Giấu mặt của The Voice, tôi từng bấm nút chặn, không cho Thu Phương chọn thí sinh. Lúc này, tôi cũng nói rằng tình bạn 20 năm sẽ không còn gì nữa. Thật ra, đó chỉ là câu nói đùa khi lên sóng, chứ chúng tôi biết nhau trong khoảng thời gian dài như thế, dễ gì mà chỉ vì một vài thứ là cạch mặt nhau".

Lam Trường nói về ồn ào bị Thu Phương chê bai năng lực: Đó chỉ là tình ngay lý gian - Ảnh 3.

"Tôi có biết qua chuyện Thu Phương nhấn "like" cho những bình luận so sánh các huấn luyện viên với nhau. Cái nút like này đơn giản chỉ là thích hoặc tôn trọng ý kiến của người viết, tùy theo cách chơi facebook của mỗi người nữa, chứ không phải Thu Phương hằn học, chê bai gì cả. Sau đó, Phương cũng có viết một câu, lý giải vì sao lại nhấn nút like này, mọi người đừng hiểu lầm. Đôi khi chỉ là tình ngay lý gian thôi".

Lam Trường nói về ồn ào bị Thu Phương chê bai năng lực: Đó chỉ là tình ngay lý gian - Ảnh 4.

Thu Phương.

"Trường xem như đó là tai nạn, khiến cho mình phải cẩn trọng hơn. Khán giả đôi khi họ rất nhạy cảm, họ thích hay không thích điều gì là họ nói ngay. Tôi không hề bị tổn thương vì ồn ào tranh cãi chuyên môn này. Tôi biết rõ năng lực của mình đến đâu, bao nhiêu năm nay đi hát, tôi vẫn được khán giả yêu thương, đón nhận. Tôi có khán giả của riêng mình, không cần phải vì lời chê bai mà nhọc lòng quá".

"Tôi với Thu Phương từng đi quay những bài hát mà cả hai nhớ suốt đời. Đó là lần tôi và Phương cùng ngồi co ro trên con thuyền, lạnh buốt tựa vào nhau trong những ngày còn gian khổ. Bao nhiêu kỷ niệm đó làm tình bạn thêm lâu bền. Tôi với Phương quý nhau vì tính cách và âm nhạc, không có gì vượt quá tình bạn cả" - Lam Trường chia sẻ thêm.


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm