Làm thiệp 3D bình hoa tươi khoe sắc

Mai Anh, ảnh: Creativepopupcards,

(Afamily.vn) Với cách làm thiệp 3D đơn giản mà tinh tế, bạn sẽ có ngay chiếc thiệp 3D bình hoa tươi sinh động dùng làm quà tặng hay bày trang trí đều rất đẹp.

Làm thiệp 3D bình hoa tươi khoe sắc 1

Làm thiệp 3D bình hoa tươi khoe sắc 2

Để làm thiệp 3D bình hoa tươi này, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Bìa nền thiệp màu tùy tý, bìa lót thiệp màu trắng, bìa mỏng vẽ hoa cũng màu trắng

- Màu vẽ

- Dao trổ và kéo

- Keo dán

- Mẫu giấy: bạn in mẫu bên tới kích cỡ vừa ý của tấm thiệp bạn cần

Làm thiệp 3D bình hoa tươi khoe sắc 3

Bước 1:

Bạn vẽ những bông hoa gồm cả cành lá phía dưới với kích cỡ vừa với hình chiếc bình trong mẫu giấy đã in, tự tô màu và cắt theo đường viền ngoài của hình. Sau đó tô cả mặt sau của những bông hoa. Bạn có thể vẽ nhiều kiểu hoa khác nhau, với bông hoa ly như ảnh này bạn gập những cánh dài phía dưới ngược lên phía trên nếu muốn tạo không gian 3D rõ hơn.

Làm thiệp 3D bình hoa tươi khoe sắc 4

Với những bông hoa hồng, bạn nên vẽ cánh liền nhau to tròn rồi gập làm 2 đến 3 lần và tạo vòng cánh cuộn vào trong.

Làm thiệp 3D bình hoa tươi khoe sắc 5

Bạn làm nhiều bông hoa như thế, mỗi kiểu hoa có ít nhất 2 bông giống nhau, như thế sẽ tạo được vẻ đối xứng khá đẹp trên bình hoa nổi của thiệp.

Làm thiệp 3D bình hoa tươi khoe sắc 6

Bước 2:

Dùng mẫu giấy ghim ổn định trên bìa lót thiệp rồi dùng dao trổ khoét bỏ bìa theo hình vẽ để có được một bình hoa giấy cắt khoét. Dán bìa lót thiệp lên bìa nền thiệp tại những mép bìa phía ngoài, còn phần bình hoa sẽ được gấp dựng lên, hai thành bên của bình được gập khum hướng vào nhau.

Làm thiệp 3D bình hoa tươi khoe sắc 7

Bước 3:

Chia đều số hoa bạn đã cắt ra làm 2 phần, mỗi phần được dán vào thành trong của một nửa bình hoa. Bạn lót giấy nháp phía dưới phần bìa hình bình hoa để tránh dán vào lót bìa. Bạn sắp đặt hoa khá đối xứng hoặc theo kiểu dáng tự nhiên của hoa trong bình rồi dán cố định chúng vào thành bình. Có thể cắt tỉa bớt phần lá phía cuống hoa giống như cách bạn cắm nhưng bông hoa thật.

Làm thiệp 3D bình hoa tươi khoe sắc 8

Bước 4:

Sau cùng bạn gộp hai phần bình hoa vào với nhau, chúng giao nhau ở phần thành bên của bình, bạn cần để miệng bình của hai phần được thẳng hàng rồi mới dán mếp giấy nhỏ ngoài cùng của thành nhỏ hai bên. Khi keo ổn định bạn gập thiệp đóng ra mở vào nhiều lần để nếp gấp nhuần nhuyễn hơn.

Với cách làm thiệp 3D này, người nhận thiệp sẽ thấy thật thú vị khi mở tấm thiệp ra thấy ngay một lọ hoa giấy tươi tắn đậm chất handmade nở bung ngay giữa thiệp.

Làm thiệp 3D bình hoa tươi khoe sắc 9

Bạn có thể thỏa sức sáng tạo trong việc vẽ và tô màu hoa, về cơ bản chiếc lọ chỉ cần sự đối xứng, thanh thoát ít đường nét.

Làm thiệp 3D bình hoa tươi khoe sắc 10

Thậm chí bạn làm toàn bộ thiệp bằng màu trắng cũng rất ấn tượng!

Làm thiệp 3D bình hoa tươi khoe sắc 11

Bạn sẽ có một bình hoa giấy theo phong cách của riêng mình chứ? Hãy đưa ý tưởng đó vào tấm thiệp nổi đáng yêu như thế nhé! Chúc bạn thành công!


Ngoài bình hoa, bạn còn có thể làm thiệp 3D hình chiếc bánh sinh nhật đơn giản mà dễ thương!
Làm thiệp 3D bình hoa tươi khoe sắc 12

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm