Làm thế nào mà một người yêu đồ ăn như đầu bếp Gordon Ramsay lại có thể giảm được hơn 22kg?

Bánh Bao, Theo Helino

Giảm cân là một "thử thách" khó khăn đối với những người làm về ẩm thực, đặc biệt là đầu bếp như Gordon Ramsay, nhưng ông đã có thể giảm được 50 pounds nhờ những phương pháp này đây.

Gordon Ramsay - vị đầu bếp nổi tiếng với sự khó tính và nghiêm khắc, nhưng ông cũng không thể nào thoát khỏi "sự cám dỗ" của những món ăn. Vì thế, trên một chương trình truyền hình, khi tiết lộ số cân nặng 270 pounds (gần 120kg) của mình thì ông đã khiến nhiều người ngạc nhiên.

Tuy thế, sau đó, vị đầu bếp 51 tuổi đã áp dụng những biện pháp khoa học để kiểm soát trọng lượng của mình. Kết quả sau một khoảng thời gian kiên trì thì ông đã giảm được 50lb (gần 22kg) chỉ với một thủ thuật đơn giản.

Gordon tiết lộ rằng, một nguyên tắc quan trọng trong công cuộc giảm cân thành công của ông là kiểm soát trọng lượng các phần ăn trong ngày. Ông đã chia nhỏ bữa ăn thành 5 bữa nhỏ mỗi ngày thay vì là 3 bữa ăn chính truyền thống. Gordon chia sẻ: "Tôi đã ăn khoảng 5 bữa mỗi ngày với sự phân chia hợp lý về khẩu phần và khoảng cách giữa chúng để không cảm thấy đói mà vẫn cảm thấy khỏe mạnh".

Nhưng khó khăn nhất đối với vị đầu bếp này là hàng ngày ông phải nấu và nêm nếm các món ăn ở 34 nhà hàng do mình đứng bếp chính. Vì thế, tùy vào thời điểm mà ông sắp xếp những bữa ăn của mình cho phù hợp. Quan trọng nhất là phải thực sự nghiêm khắc với bản thân trước những "cám dỗ" hấp dẫn này.

Làm thế nào mà một người yêu đồ ăn như đầu bếp Gordon Ramsay lại có thể giảm được hơn 22kg? - Ảnh 1.

Chủ nhân của Hell's Kitchen cũng đã đưa ra một số lời khuyên rằng, bữa ăn của bạn nên chú trọng vào chất lượng thay vì số lượng. Điều đó có nghĩa là, kiểm soát kích thước phần ăn có thể là phương pháp hiệu quả để giảm cân nhanh chóng. Ông nói: "Nếu người Mỹ giảm bớt số lượng và mài giũa về chất lượng thì sẽ ít khi mắc bệnh béo phì. Vì vậy, bạn có thể chăm chút cho món ăn với nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và đừng ăn quá no trong mỗi bữa". Lời khuyên dường như rất đúng dành cho những ai muốn giảm cân nhưng vẫn không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Làm thế nào mà một người yêu đồ ăn như đầu bếp Gordon Ramsay lại có thể giảm được hơn 22kg? - Ảnh 2.

Ngoài ra, ông cũng thường xuyên dành thời gian để luyện tập thể thao. Bài tập được đầu bếp này ưu tiên là triathlons, gồm ba môn phối hợp là chạy bộ, bơi lội, và đua xe đạp. Nhờ vận động mà tinh thần ông cảm thấy thoải mái hơn, thậm chí còn đốt cháy nhiều calo để thúc đẩy quá trình giảm cân một cách hiệu quả. Ông thường tham gia vào những cuộc thi bao gồm bơi 1,2 dặm, đi xe đạp 56 dặm và chạy 13,1 dặm.

Làm thế nào mà một người yêu đồ ăn như đầu bếp Gordon Ramsay lại có thể giảm được hơn 22kg? - Ảnh 3.

Nguồn: vt.co

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm