Làm sữa chua dẻo hóa ra cũng chỉ dễ thế này thôi!

Hương Giang,
Chia sẻ

Chỉ với vài bước làm cơ bản, bạn đã có ngay món sữa chua dẻo cho cả nhà thưởng thức rồi đấy!

Nguyên liệu:

500ml sữa tươi

4-5 thìa sữa đặc

100gr sữa chua mua sẵn ở siêu thị

15gr bột gelatin, 1 chút nước

1 thìa bột cacao

Hoa quả ăn kèm

Cách làm:

Bước 1

Bột gelatin cho vào 1 cái bát, thêm chút nước và ngâm 5 phút cho gelatin nở.

Bước 2

Cho sữa tươi vào nồi, thêm sữa đặc và bật bếp nấu cho sữa ấm lên tầm 80 độ C là tắt bếp.

Bước 3

Tiếp đến bạn cho gelatin đã ngâm nở vào, khuấy đều cho gelatin tan hết và để cho sữa nguội bớt tầm 40 độ C.

Bước 4

Sau cùng bạn cho sữa chua cái (sữa chua mua sẵn) vào nồi sữa và khuấy đều một lần nữa, lọc hỗn hợp qua 1 cái rây cho sữa mịn mượt hơn.

Bước 5

Trút hỗn hợp sữa vào 1 cái khuôn.

Cho nước ấm vào 1 cái nồi sau đó cho khuôn đựng sữa vào nồi, đậy vung lại và tiến hành ủ sữa. Thời gian ủ sữa vào khoảng 8-10 tiếng sau đó lấy khuôn sữa cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng là sữa đông lại.

Khi ăn lấy sữa chua dẻo ra cắt thành các miếng vừa ăn, cho vào đĩa và rắc bột cacao lên trên, thêm 1 ít hoa quả ăn kèm. Chỉ với vài bước làm cơ bản, bạn đã có ngay món sữa chua dẻo cho cả nhà thưởng thức rồi đấy!

Làm sữa chua dẻo hóa ra cũng chỉ dễ thế này thôi! - Ảnh 6.

Chia sẻ