Làm sao để biết tình trạng màng trinh của mình?

Nhưng việc tự kiểm tra màng trinh ở nhà là việc làm cần thận trọng vì đôi khi bạn cũng chưa biết thực tế cấu tạo của nó như thế nào để mà xem.

Em đang rất lo lắng. Năm nay em 27 tuổi. Em muốn hỏi kiểm tra màng trinh ở nhà như thế nào? Và nếu lỡ không còn, em có thể thực hiện dịch vụ vá màng trinh ở đâu? Mong các chuyên gia tư vấn cụ thể vì em đang rất lo sợ. Xin chân thành cám ơn! (cogaigiauten…)

Trả lời:

Chào bạn,

Về mặt y học, ở các thiếu nữ chưa chồng, màng trinh thực chất là một màng mỏng ở cửa âm đạo, giống như một cửa ngõ giúp hạn chế sự xâm nhập của các vi khuẩn, virus gây bệnh.


Thế nhưng nhiều người lại cho rằng việc cái màng trinh ấy còn hay mất liên quan chặt chẽ đến sự trinh tiết của người phụ nữ. Chúng tôi cũng không biết do nguyên nhân gì khiến bạn lo lắng về việc còn hay mất của màng trinh như vậy. Thông thường có thể tự kiểm tra màng trinh bằng cách dùng một chiếc đèn pin và soi qua gương.

Nhưng việc tự kiểm tra màng trinh ở nhà là việc làm cần thận trong vì đôi khi bạn cũng chưa biết thực tế cấu tạo của nó như thế nào để mà xem, hoặc ánh sáng không đủ cũng như tư thế ngồi không đúng thì cũng khó để biết nó “còn” hay “mất”, ngoài ra nếu không cẩn thận em có thể làm rách màng trinh hoặc gây viêm nhiềm âm đạo.

Nếu như bạn chưa từng quan hệ tình dục, hoặc trong đời sống hàng ngày cũng không có hiện tượng chảy máu bất thường thì cũng không nên lo lắng quá. Còn trong trường hợp bạn vẫn muốn biết tình trạng thực tế của mình thì nên đến các bác sỹ chuyên khoa để khám và tư vấn thêm. Vì thực sự nếu không quá nghiêm trọng thì bạn cũng không cần phải quá lo lắng cũng như tốn tiền để đi làm một cái màng trinh “ giả “ chỉ để xóa bỏ mặc cảm không đáng có ở thời đại văn minh như bây giờ.

Nếu muốn vá màng trinh, bạn tuyệt đối nên chọn địa chỉ uy tin để thực hiện phẫu thuật nhắm tránh những biến chứng không mong muốn do trình độ của người bác sỹ không đảm bảo.

Chúc bạn tự tin hơn với sự lựa chọn của mình!

Tư vấn bởi:
Công ty Tư vấn Đầu tư & Phát triển Con người Nhật Minh
Tổng đài tư vấn Ánh Dương 24/7: 19006802 và 1900599918

Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần được tư vấn xin gửi về email: suckhoe@afamily.vn

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm