Làm món thạch vừa thơm vừa mát thế này đảm bảo ai cũng “mê như điếu đổ”

Tiểu Momo,
Chia sẻ

Món thạch thơm mát này rất đáng để bạn cho vào danh sách món ngon của mùa hè đấy nhé!

Chồng tôi “mê như điếu đổ” món thạch vừa thơm vừa mát này - Ảnh 1.

Nguyên liệu

1 gói cà phê đen hòa tan

1 gói cà phê sữa hòa tan

4g bột thạch rau câu con cá dẻo

260ml sữa tươi không đường

Đường trắng

Cách làm

Bước 1

Hòa tan gói cà phê đen với 80ml nước sôi.

Đổ cà phê vào nồi, đun sôi, trộn đều 2 thìa cà phê đường với 1g bột thạch đổ vào nồi khuấy đều cho đường tan hết thì tắt bếp.

Bước 2

Đổ thạch cà phê đen vào đầy 1/8 khuôn.

Bước 3

Đổ sữa tươi vào nồi, đun cho sữa nóng lên.

Bước 4

Đổ 1 gói cà phê sữa và 4 muỗng súp đường trộn đều cùng 3g bột thạch vào nồi khuấy đều cho tan hết, thạch sôi lăn tăn thì tắt bếp. Lượng đường có thể gia giảm để phù hợp với khẩu vị gia đình bạn.

Bước 5

Đổ thạch cà phê sữa vào đầy nốt 7/8 khuôn thạch. Lưu ý khi lớp thạch cà phê đen se mặt thì đổ nhẹ nhàng thạch cà phê sữa vào khuôn để tạo sự kết dính.

Thạch cà phê là món ngon không thể thiếu mà bạn nên thử trong mùa hè này. Đặc biệt, thạch cà phê mát lạnh với vị cà phê thơm phức sẽ là món thạch khiến các đấng mày râu cũng sẽ thích mê.

Chồng tôi “mê như điếu đổ” món thạch vừa thơm vừa mát này - Ảnh 8.

Chúc bạn thành công!

Chia sẻ